3 โบรกเกอร์เทรดทอง ที่ดีที่สุด ในปี 2022

Table of Contents
โบรกเกอร์เทรดทอง

แม้ในปัจจุบันจะมีรูปแบบการลงทุนใหม่ ๆ เข้ามามากมาย แต่ฟอเร็กซ์ก็ยังเป็นตลาดการเงินที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก และสินทรัพย์อันดับต้น ๆ ที่นักลงทุนให้ความสำคัญก็คือ ‘ทองคำ’ ดังนั้น หลักการสำคัญในการเทรดทองต้องเริ่มจากการเลือกโบรกเกอร์ที่ดี และโบรกเกอร์มีค่าสเปรดและสวอปที่ต่ำ ซึ่งจะช่วยในการลดต้นทุนของเรา โดยยิ่งสเปรดและสวอปมีค่าต่ำมากเท่าไรก็ยิ่งมีโอกาสในการทำกำไรที่มากขึ้นครับ วันนี้โบ้เลยมี 3 โบรกเกอร์เทรดทอง มาแนะนำเพื่อประกอบการตัดสินใจครับ ต้องบอกไว้ก่อนว่าทุกโบรกเกอร์โบ้คัดมาแล้ว! เยี่ยมแน่นอน

โบรกเกอร์เทรดทอง ; IUX Markets

โบรกเกอร์เทรดทอง

ก่อตั้งเมื่อปี: 2016

ใบอนุญาต: MWALI International Services Authority (Comoros)

แพลตฟอร์มการเทรด: MT5 และ WebTrader 5

สำหรับโบรกเกอร์ IUX Markets เรียกได้ว่า เอาใจสายเทรดทองทั้งถือสั้นและถือยาวเลยครับ เพราะโบรกเกอร์นี้เขาไม่มีค่าสวอป และยังมีโบนัสให้ เทรดฟรี นอกจากนั้นยังมีค่าสเปรดที่ต่ำอีกด้วย โดยบัญชีที่คุ้มค่าในการเทรดทองมากที่สุด คือ บัญชี Raw เนื่องจากมีค่าสเปรดอยู่ที่ 5 Pips รองลงมา คือ บัญชี Standard มีค่าสเปรดอยู่ที่ 15 Pips และสุดท้าย คือ บัญชี Standard Bonus มีค่าสเปรดอยู่ที่ 21 Pips ครับ อย่างไรก็ตาม ทางโบรกเกอร์มีเงื่อนไขในการเปิดออเดอร์อยู่นะครับ ควรอ่านให้ละเอียดในขั้นตอนการเปิดบัญชี (รีวิว IUX แบบละเอียด)

โบรกเกอร์เทรดทอง ; XM

โบรกเกอร์เทรดทอง

ก่อตั้งเมื่อปี: 2009

ใบอนุญาต: FSC และ CySEC

แพลตฟอร์มการเทรด: MT4 และ MT5

สำหรับโบรกเกอร์ XM เป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่น่าสนใจมาก เนื่องจากมีบัญชีให้เลือกเทรดมาก แต่ค่าสเปรดค่อนข้างสูงอยู่ครับ สำหรับบัญชีที่คุ้มค่าที่สุดในการเทรดทองของโบรกเกอร์นี้ คือ บัญชี Ultra Low Micro และ Ultra Low Standard ซึ่งจะมีค่าสเปรดอยู่ที่ 31 Pips ในส่วนของ Swap รวม จะอยู่ที่ 14.3 โดยแบ่งเป็น Swap Long -8.8 และ Swap Short -5.4 ครับ แต่โบรกเกอร์นี้เป็นโบรกที่อยู่กับไทยมานาน ค่อนข้างได้รับความน่าเชื่อถือระดับหนึ่ง (รีวิว XM แบบละเอียด)

โบรกเกอร์เทรดทอง ; IC Markets

โบรกเกอร์เทรดทอง

ก่อตั้งเมื่อปี: 2007

ใบอนุญาต: ASIC, CySEC และ FSA

แพลตฟอร์มการเทรด: MT4 และ MT5

สำหรับโบรกเกอร์ IC Markets เอาใจสายเทรดยาวเหมือนกันนะครับ เพราะมีค่าสวอปที่ค่อนข้างต่ำ และมีบัญชีให้เลือกเทรดทองอยู่ 2 บัญชีด้วยกัน ซึ่งจะเทรดผ่าน MT4 เท่านั้น แต่ที่คุ้มค่าที่สุด คือ บัญชี Raw Spread มีค่าสเปรดอยู่ที่ 41 Pips รองลงมาเป็นบัญชี Standard มีค่าสเปรดอยู่ที่ 44 Pips ถือว่าค่อนข้างสูงเลยใช่ไหมครับ แต่ทางโบรกเกอร์ไปชดเชยที่ค่าสวอปครับ เพราะค่าสวอปถูกมาก โดยสวอปรวมอยู่ที่ -3.3 แบ่งออกเป็น Swap Long -4 และ Swap Short 0.8 เท่านั้น (รีวิว IC Markets แบบละเอียด)

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียง 3 โบรกเกอร์เทรดทองที่เราแนะนำเท่านั้น โดยพิจารณาจากความคุ้มค่าที่จะได้รับครับ ซึ่งค่าสเปรดและค่าสวอปเป็นอะไรที่สำคัญมากในการเทรด หากจะเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์ใด อย่าลืมพิจารณาให้รอบคอบนะครับ เพราะมันจะเพิ่มและลดโอกาสในการทำกำไรของคุณได้เลย

Sourceทีมงาน Traderbobo

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: สาระน่ารู้

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter
Most Popular