ข่าวน่ารู้

Defi โดนแฮก

Defi สูญเงินไปแล้วกว่า 1.7 พันล้านดอลลาร์จากการถูกแฮ็กและฉ้อโกงตั้งแต่ปี 2016

แพลตฟอร์มจัดการสินทรัพย์แบบ cross-chain อย่าง “DeFiYield” ได้จัดทำข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดจากการฉ้อโกง การ

eth-3800-web

ETH พุ่งขึ้นแตะที่ระดับ 3,800 ดอลลาร์ เข้าใกล้จุดสูงสุดเดิมที่ช่วง 4,100 ดอลลาร์

ในวันนี้ ราคาของเหรียญอันดับสองของโลกอย่าง Ethereum มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง หลังจากที่ได้รับแรงซื้ออย่างมหาศาลเข้ามาตลอดทั้งวัน โดยล่าสุดได้พุ่งแตะ 3,800

ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิก

ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นเมื่อเช้าวันนี้

เมื่อเช้าวันนี้ ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น แม้ว่าข้อมูลเศรษฐกิจล่าสุดของจีนจะไม่เป็นไปตามที่หวัง ในขณะนี้ตลาดแรงงานมีการฟื้นตัวขึ้น หลังเฟดเริ่มลดมูลค่าสินทรัพย์และขึ้นอัตราดอกเบี้ย นักลงทุนจึงให้ความสำคัญกับรายงานการจ้างงานเเละการจ้างงานนอกภาคการเกษตรในสหรัฐฯ เป็นอย่างมาก ซึ่งคาดว่าจะได้เบาะแสเกี่ยวกับนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในอนาคต

หุ้น YG

หุ้น YG พุ่งสูง ในรอบ 8 ปี จากการเพียงปล่อยรูปทีเซอร์โซโล่ Lisa #SoloistLisa

วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก GIRL GROUP ชื่อดังอย่างวง BLACKPINK ทีมีสมาชิกเป็นสาวไทยอย่างสาว Lisa หรือ ลลิษา มะโนบาล ที่มีชื่อเสียงอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยปรากฎการณ์นี้เกิดจากการที่สาว LISA ได้มีการปล่อยภาพทีเซอร์ ก็ทำให้ #SoloistLisa พุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 ทั่วโลก 

หุ้นขึ้น

การปราศรัยของพาวเวลล์ส่งสัญญาณว่าจะถอนมาตรการกระตุ้น ส่งผลให้หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นเมื่อเช้าวันนี้

ตลาดหุ้นในเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในเช้าวันนี้ หลังการปราศรัยของประธานเฟด เจอโรม พาวเวลล์ ที่สื่อถึงสัญญาณว่าจะถอนมาตรการกระตุ้นที่เข้มงวดอย่างระมัดระวังและค่อยเป็นค่อยไป

ada-eth

ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าว ADA ไม่ได้เหมือนกันกับ Ethereum

อาจมีหลายคนที่มองว่า Cardano (ADA) กับ Ethereum (ETH) นั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่คล้ายๆกัน อย่างเช่นเป็นประเภทของสกุลเงินดิจิทัลที่ทำหน้าที่เป็นระบบนิเวศที่สามารถปรับตั้งค่าได้ นั้นหมายความว่านักพัฒนาสามารถสร้าง

btc-eth-glassnode

ข้อมูลบนเครือข่ายเผยนักลงทุน Bitcoin และ Ethereum เริ่มหันมาถือระยะยาวกันมากขึ้น

นักลงทุน Bitcoin และ Ethereum มีแนวโน้มเทขายเหรียญของพวกเขาน้อยลง และ Ethereum เริ่มหันมาถือครองเหรียญในระยะยาวกันมากขึ้น จากข้อมูลการรายงานของฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูลของ