ข่าวน่ารู้

ข่าว

นักศึกษาขาย ‘วิญญาณ’ ในรูปแบบ NFT

บางทีการใช้จ่ายเงินหลายล้านเหรียญเพื่อเป็นเจ้าของภาพลิงหน้าเบื่อ อาจไม่คุ้มค่าสำหรับบางคน เเต่ถ้าเปลี่ยนเป็นจิตวิญญาณของใครบางคนล่ะครับ มันจะคุ้มค่าไหม?

ข่าว

สรุปผลการประชุม FED เเละผลกระทบต่อตลาดการลงทุน

เเน่นอนว่าตลาดคลายความกังวลระยะสั้น เเต่ความผันผวนยังอยู่อีกนานเลยทีเดียว เนื่องจากตลาดยังไม่นิ่งจากตัวเลขเงินเฟ้อ รวมถึงเรื่องของสงครามที่ยังไม่สามารถหาข้อสิ้นสุดได้

ข่าว

ธนาคารกลางของรัสเซียออกใบอนุญาตสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับ Sberbank

Sberbank ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารกลางรัสเซีย (CBR) ในการออกและแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเกิดขึ้นเพียงสองเดือนหลังจากที่ธนาคารกลางรัสเซียได้สนับสนุนให้มีการห้ามการซื้อขาย การขุด และการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

Cryptocurrency ถูกนำมาใช้ก่ออาชญากรรมมากที่สุดในปี 2021

Cryptocurrency ถูกนำมาใช้ก่ออาชญากรรมมากที่สุดในปี 2021

สหรัฐฯ รายงานว่า การใช้คริปโตฯ ในการฟอกเงิน เเละก่ออาชญากรรมกำลังมีปริมาณที่สูงขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับรายงานของ Chainalysis ที่พบว่า ปีที่ผ่านมาคริปโตฯ ถูกโอนเข้ากระเป๋าของอาญชากรมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

ข่าว

รัสเซียใช้ขีปนาวุธ ‘Kinzhal’ ที่มีความเร็วเหนือเสียงในยูเครนเป็นครั้งแรก

รัสเซียเป็นผู้นำโลกในเรื่องขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ซึ่งความเร็ว ความคล่องแคล่วหลบหลีก และความสูงนั้น ทำให้ยากต่อการติดตามและยับยั้ง

ข่าว

สหรัฐฯ เตือนจีนอย่าช่วยรัสเซียทำสงครามในการรุกรานยูเครน

สหรัฐฯ เตือนจีนอย่าช่วยรัสเซียทำสงครามในการรุกรานยูเครน โดยระบุว่า จะมีผลกระทบตามมาอย่างเเน่นอนหากจีนให้การสนับสนุน

ข่าว

สหรัฐฯ แบน “วอดก้า-เพชร” จากรัสเซีย พร้อมยกเลิกสถานะการค้าปกติ

ในขณะที่รัสเซียยังโจมตียูเครนอย่างไร้ความปราณี สหรัฐฯ เเละพันธมิตรยังคงเพิ่มเเรงกดดันทางเศรษฐกิจต่อรัสเซียอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประธานาธิบดีโจ ไบเดน

ข่าว

ธนาคารรัสเซียเปิดฝาก ‘เงินหยวน’ หวังเเทนที่ดอลลาร์เเละยูโร

หลังรัสเซียโดนคว่ำบาตรทางการเงิน ทำให้ธนาคารรัสเซียไม่สามารถเข้าถึงสกุลเงินดอลลาร์และสกุลเงินยูโรได้ ธนาคาร VTB ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัสเซียเปิดโอกาสให้ลูกค้าของธนาคารสามารถเปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารในรูปสกุลเงินหยวน และให้อัตราดอกเบี้ยสูงถึง 8%

ข่าว

วิเคราะห์ตลาดหุ้นจีน หลังเกิดการเเพร่ระบาด Covid-19 ระลอกใหม่

จีนพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 รายใหม่จำนวน 5,154 ราย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นการแพร่ระบาดที่จีนพบผู้ติดเชื้อรายวันสูงกว่า 5,000 ราย ซึ่งทำให้รัฐบาลจีนตัดสินใจล็อกดาวน์เมืองต่าง ๆ

สหรัฐคว่ำบาตรจีน

สหรัฐฯ เสนอคว่ำบาตรจีนหากช่วยเหลือรัสเซีย

มาร์โก รูบิโอ วุฒิสมาชิกรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ได้โพสต์ลงทวิตส่วนตัวว่า กำลังร่างกฎหมายที่จะทำให้จีนต้องถูกคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจไปด้วย หากจีนให้ความช่วยเหลือรัสเซียจากการถูกแบนไม่ให้ใช้ระบบการชำระเงิน SWIFT เพื่อเสนอให้สภาพิจารณา