ข่าวน่ารู้

ปูตินขู่

Bitcoin อาจถูกรัสเซียนำมาใช้หลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก

รัสเซียเป็นประเทศที่ขุด Bitcoin ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก จากการถือครองคริปโตฯ จำนวนมากขนาดนี้ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า รัสเซียจะหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรที่วางไว้ได้

usa-strong-ecb-web

ดอลลาร์แข็งค่า ก่อนธนาคารยุโรปประกาศนโยบาย

สกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ก่อนการตัดสินใจของธนาคารกลางยุโรป(ECB) นอกจากนี้ ด้วยความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของโควิดต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจยังช่วยหนุนค่าเงินดอลลาร์อีกด้วย เมื่อเวลา

5ปัจจัย

ปัจจัย 5 สิ่งที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

ในสัปดาห์นี้มีข่าวเหตุการณ์สำคัญหลายอย่าง แต่ข่าวที่น่าจะเป็นที่น่าจับตามองและเป็นปัจจัยที่สำคัญๆ นั้นจะมีอะไรบ้าง วันนี้ทาง Tradeเด้อ

DXY-ร่วง

ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง ในเช้าวันอังคาร

ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง ในเอเชียเมื่อเช้านี้ โดยล่าสุดยังคงอยู่ใกล้ระดับต่ำสุด ในตอนนี้นักลงทุนยังคงรอการตัดสินใจด้านนโยบายของธนาคารกลางออสเตรเลีย และการตัดสินใจของธนาคารกลางอื่นๆ

ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิก

ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิก ส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นเมื่อเช้าวันนี้

เมื่อเช้าวันนี้ ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น แม้ว่าข้อมูลเศรษฐกิจล่าสุดของจีนจะไม่เป็นไปตามที่หวัง ในขณะนี้ตลาดแรงงานมีการฟื้นตัวขึ้น หลังเฟดเริ่มลดมูลค่าสินทรัพย์และขึ้นอัตราดอกเบี้ย นักลงทุนจึงให้ความสำคัญกับรายงานการจ้างงานเเละการจ้างงานนอกภาคการเกษตรในสหรัฐฯ เป็นอย่างมาก ซึ่งคาดว่าจะได้เบาะแสเกี่ยวกับนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในอนาคต