พี่โบ้นำเสนอข่าวการลุงทน

เพื่อให้เทรดเดอร์ได้ติดตามความเคลื่อนไหว

และทันต่อสถานการณ์โลก

ข่าวการลงทุนล่าสุด
ด่วน! วิเคราะห์ 'ผลการประชุม FED' ล่าสุด (21 กันยายน 2565)

ด่วน! วิเคราะห์ ‘ผลการประชุม FED’ ล่าสุด (21 กันยายน 2565)

ผลการประชุม FED ล่าสุด ขึ้นดอกเบี้ย 0.75% ตามที่ตลาดคาด! พร้อมย้ำว่า “เป็นความเจ็บปวดที่ต้องแลก จนกว่าเงินเฟ้อจะกลับมาสู่ระดับเดิม”

ข่าวน่ารู้ทั้งหมด
ข่าว

Elon Musk เข้าซื้อหุ้น Twitter 9.2% กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา เขาได้เข้าซื้อหุ้นจำนวน 73,486,938 หุ้น หรือราว 9.2% ทำให้เขากลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Twitter

ข่าว

FED อาจขึ้นอัตราดอกเบี้ยถึง 0.50% พร้อมเริ่มทำ QT เดือนพฤษภาคมนี้

การประชุมในครั้งนี้ค่อนข้างเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ โดยแสดงให้เห็นความพร้อมของ FED ที่จะปรับเร่งการขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้เร็วเเละมากขึ้น อีกทั้ง FED จะทำ QT เดือนละ 9.5 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยเริ่มเดือนหน้า

ข่าว

วิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ดันให้ราคาปุ๋ยโลกพุ่ง 200%

วิกฤตรัสเซียเเละยูเครนส่งผลกระทบให้สินค้าโภคภัณฑ์มีราคาพุ่งสูงขึ้นหลายประเภท ล่าสุดสินค้าที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด คือ ราคาปุ๋ย เนื่องจากปรับตัวสูงขึ้นจากปีก่อนถึง 160%-200% โดยทางด้านผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่า จะมีผลกระทบต่อเกษตรกรจำนวนกว่าเเสนล้านบาท

มีมแบกโลง

Coffin Dance (มีมเเบกโลง) ในรูปแบบ NFT มีมูลค่ากว่า 327 ETH

มีม “คนแบกโลงศพเต้น” (Coffin Dance) กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต ล่าสุดทีมงานเจ้าของคลิปวิดีโอต้นฉบับของมีมขายผลงานของเขาในรูปแบบของ NFT โดยถูกประมูลไป 372 Ethereum หรือประมาณ 32 ล้านบาท!

Nelson Mandela

NFT หมายจับของ Nelson Mandela ถูกขายในราคา $130,000

Nelson Mandela เป็นประธานาธิบดีคนผิวสีคนแรกของแอฟริกาใต้ เป็นบุคคลสำคัญอย่างมาก เนื่องจากต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมกันระหว่างคนผิวขาวและคนผิวดำ โดยการขายเกิดขึ้นที่ NFT Marketplace Momint เเละรายได้จะถูกบริจาคให้กับ The Liliesleaf Museum Heritage Site

ข่าว

Elon Musk คิดจะสร้างแพลตฟอร์ม Social Media ใหม่

เเพลตฟอร์ม Social Media ทั่วโลกในปัจจุบัน ส่วนใหญ่เเล้วต้องเผชิญกับปัญหาการถูกปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น ซึ่ง Elon Musk ต้องการที่จะกำจัดปัญหานี้ที่เกิดขึ้น

กราฟราคาสินทรัพย์
Adsense
บทความการลงทุนที่น่าสนใจ