ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย ประจำวันที่ 23 มิถุนายน 2565

ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย ประจำวันที่ 23 มิถุนายน 2565

ราคาน้ำมันดิบ 23-6-65
ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย

▪ ราคาน้ำมันดิบ ปิดร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์เมื่อวันพุธ (22 มิ.ย.) ที่ผ่านมา เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะส่งผลให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ เข้าสู่ภาวะถดถอย และฉุดดีมานด์น้ำมันชะลอตัวลง

▪ นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง (FED) กล่าวยืนยันต่อสภาคองเกรสเมื่อวานนี้ว่า เฟดมีความมุ่งมั่นที่จะสกัดเงินเฟ้อให้ชะลอตัวลง และเฟดกำลังดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อไปสู่เป้าหมายดังกล่าว

▪ นักลงทุนจับตารายงานข่าวที่ว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะเสนอให้สภาคองเกรสอนุมัติการระงับการจัดเก็บภาษีน้ำมันเบนซินเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งปัจจุบันภาษีดังกล่าวอยู่ที่ระดับ 18.4 เซนต์/แกลลอน โดยมีเป้าหมายที่จะลดราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้นในขณะนี้

▪ นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตารายงานสต็อกน้ำมันดิบจากสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐฯ (EIA) ในวันนี้ ขณะที่นักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของเอสแอนด์พี โกลบอล คอมโมดิตี อินไซท์ คาดการณ์ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ จะลดลง 3.7 ล้านบาร์เรล ในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 17 มิ.ย.

Social Share

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Rcent Post

Recent Post

ลิเทียม

ลิเทียม (Lithium) แร่ที่เปรียบเสมือนทองคำในอุตสาหกรรม EV

ลิเทียม Lithium หรือหลายคนเรียกว่า The New White Gold! หัวใจสำคัญของการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งมีแนวโน้มจะขาดแคลนในอนาคต ทำให้ราคาพุ่งขึ้นมากว่า 10 เท่า!

Read More »