ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย ประจำวันที่ 24 มิถุนายน 2565

ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย ประจำวันที่ 24 มิถุนายน 2565

ราคาน้ำมันดิบ
ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย

▪ ราคาน้ำมันดิบ ปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ในวันพฤหัสบดี (23 มิ.ย.) หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) ยืนยันว่า เฟดจะเดินหน้าควบคุมอัตราเงินเฟ้ออย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป และอาจส่งผลให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ เข้าสู่ภาวะถดถอย

▪ นักลงทุนวิตกกังวลว่า การที่เฟดส่งสัญญาณเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เพื่อสกัดเงินเฟ้อ จะส่งผลให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ เข้าสู่ภาวะถดถอย และทำให้ความต้องการใช้น้ำมันชะลอตัวลงด้วย

▪ สำหรับความเคลื่อนไหวด้านอื่น ๆ นั้น บริษัทโรงกลั่นน้ำมันรายใหญ่ของสหรัฐฯ ได้เข้าพบนางเจนนิเฟอร์ แกรนโฮล์ม รัฐมนตรีพลังงานสหรัฐฯ ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางลดราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคชาวอเมริกันในขณะนี้

▪ สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐฯ (EIA) ได้เลื่อนการเปิดเผยรายงานสต็อกน้ำมันรายสัปดาห์ จากเดิมที่มีกำหนดรายงานในวันพฤหัสบดีที่ 23 มิ.ย. โดย EIA ระบุว่า เป็นผลจากปัญหาด้านระบบ และยังไม่ได้แจ้งกำหนดเวลาใหม่ที่จะรายงานข้อมูลดังกล่าว

Social Share

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Rcent Post

Recent Post

ลิเทียม

ลิเทียม (Lithium) แร่ที่เปรียบเสมือนทองคำในอุตสาหกรรม EV

ลิเทียม Lithium หรือหลายคนเรียกว่า The New White Gold! หัวใจสำคัญของการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งมีแนวโน้มจะขาดแคลนในอนาคต ทำให้ราคาพุ่งขึ้นมากว่า 10 เท่า!

Read More »