ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย ประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2565

ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย ประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2565

ราคาน้ำมันดิบ
ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย

▪ ราคาน้ำมันดิบ ปิดพุ่งขึ้นในวันอังคาร (28 มิ.ย.) หลังมีรายงานว่า ซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ไม่มีแนวโน้มที่จะเพิ่มการผลิตน้ำมัน เนื่องจากกำลังการผลิตของทั้งสองประเทศใกล้เต็มศักยภาพแล้ว โดยข่าวดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่า อุปทานน้ำมันในตลาดโลกอาจเผชิญภาวะตึงตัวมากขึ้น

▪ นอกจากนี้ มีข้อมูลอื่น ๆ ที่สนับสนุนมุมมองเกี่ยวกับภาวะอุปทานน้ำมันตึงตัว รวมถึงการที่กลุ่ม G7 เห็นพ้องที่จะหาทางจำกัดเพดานราคาน้ำมันของรัสเซีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่ที่พุ่งเป้าเพื่อสกัดแหล่งทุนในการทำสงครามของประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน รวมถึงข่าวลิเบีย และเอกวาดอร์กำลังเผชิญภาวะความไม่สงบทางการเมือง ซึ่งเป็นปัจจัยกระทบต่อการผลิตน้ำมัน

▪ นักลงทุนจับตาการประชุมของกลุ่มโอเปกพลัส ในวันที่ 30 มิ.ย. หลังจากมีมติเพิ่มกำลังการผลิต 648,000 บาร์เรลต่อวัน ในเดือนก.ค. และ ส.ค. รวมทั้งจับตาผลการเจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านที่กรุงโดฮา ซึ่งหากมีการบรรลุข้อตกลงดังกล่าว ก็จะปูทางให้อิหร่านกลับมาส่งออกน้ำมันในตลาด

Social Share

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Rcent Post

Recent Post

ลิเทียม

ลิเทียม (Lithium) แร่ที่เปรียบเสมือนทองคำในอุตสาหกรรม EV

ลิเทียม Lithium หรือหลายคนเรียกว่า The New White Gold! หัวใจสำคัญของการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งมีแนวโน้มจะขาดแคลนในอนาคต ทำให้ราคาพุ่งขึ้นมากว่า 10 เท่า!

Read More »