ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย ประจำวันที่ 4 กรกฎาคม 2565

ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย ประจำวันที่ 4 กรกฎาคม 2565

ราคาน้ำมันดิบ
ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย

▪ ราคาน้ำมันดิบ ปิดพุ่งขึ้นในวันศุกร์ (1 ก.ค.) เนื่องจากความวิตกเกี่ยวกับภาวะอุปทานน้ำมันตึงตัวในตลาดโลกนั้น ยังคงเป็นปัจจัยหนุนราคา

▪ ราคาน้ำมันดิบ เริ่มปรับตัวขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี (30 มิ.ย.) บริษัท เนชันแนล ออยล์ คอร์ปอเรชั่นของรัฐบาลลิเบีย ได้ประกาศภาวะสุดวิสัยที่ท่าเรือขนถ่ายน้ำมันจำนวนมากขึ้น เนื่องจากการประท้วงและการปิดล้อมยังคงส่งผลกระทบต่อการผลิต รวมถึงการส่งออกน้ำมันดิบของประเทศ และทำให้เกิดความกังวลว่า อุปทานน้ำมันในตลาดโลกจะตึงตัว

▪ นักลงทุนปรับตัวรับมติของที่ประชุมกลุ่มโอเปกพลัสที่จะเพิ่มกำลังการผลิต 648,000 บาร์เรลต่อวัน ในเดือนส.ค. โดยการเพิ่มกำลังการผลิตดังกล่าวสอดคล้องกับมติเดิมในการประชุมเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ซึ่งที่ประชุมตัดสินใจเพิ่มกำลังการผลิต 648,000 บาร์เรลต่อวันทั้งในเดือนก.ค. และ ส.ค. หลังจากที่เพิ่มกำลังการผลิต 432,000 บาร์เรลต่อวัน ในเดือนมิ.ย.

▪ อย่างไรก็ดี ในการประชุมโอเปกพลัสเมื่อวันพฤหัสบดี (30 มิ.ย.) ที่ประชุมหลีกเลี่ยงที่จะอภิปรายเกี่ยวกับนโยบายการผลิตในเดือนก.ย. และเดือนอื่น ๆ หลังจากนั้น โดยโอเปกพลัสจะจัดการประชุมกำหนดนโยบายการผลิตครั้งต่อไปในวันที่ 3 ส.ค.

Social Share

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Rcent Post

Recent Post

ลิเทียม

ลิเทียม (Lithium) แร่ที่เปรียบเสมือนทองคำในอุตสาหกรรม EV

ลิเทียม Lithium หรือหลายคนเรียกว่า The New White Gold! หัวใจสำคัญของการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งมีแนวโน้มจะขาดแคลนในอนาคต ทำให้ราคาพุ่งขึ้นมากว่า 10 เท่า!

Read More »