3 ปัจจัยที่น่าจับตามอง : นักลงทุนกังวล เทขายสินทรัพย์เสี่ยง

Table of Contents
3 ปัจจัยที่น่าจับตามอง : นักลงทุนกังวล เทขายสินทรัพย์เสี่ยง

หุ้นในตลาดสหรัฐโดนเทขาย หลังจากรายงานการประชุมล่าสุดของธนาคารกลางเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งเปิดเผยว่าธนาคารกลางจะเริ่มลดโครงการซื้อพันธบัตรในช่วงปลายปีนี้

มีรายงานจากผู้ค้าปลีกรายใหญ่หลายแห่ง เผยผลประกอบการสำหรับไตรมาสล่าสุด ซึ่งเหนือความคาดหมายในบางบริษัท แม้จะยากที่จะเปรียบเทียบกับปีที่แล้วก็ตาม

การตัดสินใจของธนาคารกลางส่วนใหญ่มาจากการประเมินสภาพของตลาดแรงงาน โดยมีความเห็นว่า “คณะกรรมการลงความเห็นว่าเป้าหมายของตัวเลขการจ้างงานที่ควรจะเป็นยังอยู่ห่างออกไปจากเป้าหมายที่กำหนด” ตามรายงานของ FED

ในสัปดาห์หน้า สมาชิกของธนาคารกลางจะรวมตัวกันที่เมือง Jackson Hole รัฐไวโอ เพื่อจัดการประชุมประจำปี โดยประธาน Jerome Powell คาดว่าจะเพิ่มรายละเอียดบางอย่างให้กับแผนการลดสินทรัพย์ที่อยู่ระหว่างการพิจารณา

ราคาน้ำมันอ่อนตัวลงหลังจากข้อมูลใหม่แสดงให้เห็นว่าคลังน้ำมันดิบรายสัปดาห์ลดลงมากเกินคาด แต่คลังน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้นอย่างไม่คาดคิด สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐ (EIA) เปิดเผยเมื่อวันพุธว่า คลังน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 3.234 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว เทียบกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ 1.055 ล้านบาร์เรล

รายได้ค้าปลีกเพิ่มเติมจะครบกำหนดเผยแพร่ในวันพฤหัสบดี พร้อมกับข้อมูลการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงาน ทั่วไปจากสัปดาห์ก่อนหน้า

3 สิ่งที่นักลงทุนต้องจับตาในวันนี้:

1. รายได้จากห้างสรรพสินค้า

Kohls Corp (NYSE:KSS) คาดว่าจะประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 ที่ $1.17 จากรายรับ 3.98 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ Macy’s Inc (NYSE:M) มีรายรับจาก 4.97 พันล้านดอลลาร์และกำไรต่อหุ้น 18 เซนต์ ห้างสรรพสินค้าฟื้นตัวขึ้นตั้งแต่ถูกบังคับให้ปิดตัวลงเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากคำสั่งจากสาธารณสุข นักวิเคราะห์จะคอยจับตาว่าผู้บริหารจะพูดอะไรเกี่ยวกับฤดูกาลซื้อของในช่วงเปิดเทอม

2. รายได้จากสินค้าฟุ่มเฟือย

Tapestry (NYSE:TPR) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Coach , Kate Spade และ Stuart Weitzman มีกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 68 เซนต์ จากรายรับ 1.55 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สี่ ตามที่นักวิเคราะห์ที่รวบรวมข้อมูลโดย Investing.com ผู้ผลิตสินค้าฟุ่มเฟือยได้รับประโยชน์จากการย้อนกลับสู่แนวโน้มการกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ แม้ว่าอาจไม่เป็นไปตามเป้า เนื่องจากมีบริษัทจำนวนมากขึ้นชะลอการตัดสินใจนี้

3. รายได้จากธุรกิจโกดัง

BJs Wholesale Club Holdings Inc (NYSE:BJ) ซึ่งเป็นสโมสรโกดังสินค้ายอดนิยม คาดว่าจะมีรายได้ในไตรมาสที่สอง 3.79 พันล้านดอลลาร์และกำไรต่อหุ้น 63 เซนต์


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense