โบรกเกอร์ TMGM ดีไหม ? ฉบับล่าสุด 2022

Table of Contents
โบรกเกอร์ TMGM

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกคน เข้าสู่ช่วงรีวิวโบรกเกอร์กับพี่โบ้อีกแล้วนะครับ วันนี้พี่โบ้จะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งโบรกเกอร์แนวหน้าชื่อดัง นั่นก็คือ โบรกเกอร์ TMGM นั่นเองครับ ซึ่งโบรกเกอร์นี้ ก็เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักเทรดทั่วโลกครับ โดยจากประสบการณ์ที่โบ้ได้เคยลองใช้โบรกเกอร์นี้ ทำให้พี่โบ้รู้ว่า โบรกเกอร์นี้ เป็นโบรกเกอร์ที่มีความปลอดภัยสูงมาก เนื่องจากได้ทำประกันภัยวงเงินคุ้มครองสูงถึง 5,000,000 USD เลยล่ะครับครับ ทีนี้ พอเพื่อน ๆ ได้รู้อย่างนี้แล้ว เริ่มคิดกันแล้วใช่ไหมล่ะครับว่า โบรกเกอร์นี้น่าสนใจ งั้นพี่โบ้ว่า เราไปดูรีวิวที่พี่โบ้ได้ทำไว้พร้อมกันดีกว่าว่า TMGM มีรายละเอียด มีจุดแข็ง-จุดอ่อนอย่างไรบ้าง ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ

1. ประวัติของ โบรกเกอร์ TMGM

โบรกเกอร์ TMGM

ก่อนอื่นเลย พี่โบ้ต้องขอบอกเพื่อน ๆ ก่อนนะครับว่า TMGM นั้น เป็นโบรกเกอร์สัญชาติออสเตรเลีย ที่มีอายุกว่า 9 ปีแล้วครับ ซึ่งหมายความว่า โบรกเกอร์นี้ ก่อตั้งครั้งแรกในปี 2013 นั่นเองครับ นอกจากนี้ โบรกเกอร์นี้ ยังมีสำนักงานใหญ่ 6 ประเทศ และสำนักงานย่อยในอีกกว่า 150 ประเทศทั่วโลกเลยครับ และเว็บไซต์ของโบรกเกอร์นี้ รองรับกว่า 14 ภาษา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีภาษาไทยด้วยนะครับ ทีนี้ หลังจากที่เพื่อน ๆ ทราบที่มา หรือข้อมูลเบื้องต้นของโบรกเกอร์นี้ ไปแล้วนั้น เราไปดูรายละเอียดอื่น ๆ ที่น่าสนใจไปพร้อม ๆ กันในหัวข้อถัดไปเลยครับ

2. ใบอนุญาต

  • ได้รับใบอนุญาต ASIC หมายเลข 436416
  • ได้รับใบอนุญาต FMA หมายเลข 569807
  • ได้รับใบอนุญาต VFSC หมายเลข 40356

3. Spread

มาต่อกันที่เรื่องของ spread ครับ TMGM เป็นโบรกเกอร์ที่มี spread ต่ำมาก โดยเริ่มตั้งแต่ 0.0 pip ครับ

4. ประเภทบัญชีของ โบรกเกอร์ TMGM

หากพูดถึงประเภทบัญชี ทางโบรกเกอร์ TMGM จะมีประเภทบัญชีให้เลือก 2 ประเภทครับ นั่นก็คือ บัญชี EDGE และบัญชี CLASSIC โดยทั้ง 2 ประเภทบัญชี สามารถเทรดผ่านแพลตฟอร์มได้ทั้ง MT4 และ MT5 เลยครับ อย่างไรด็ตาม ทั้ง 2 บัญชีนี้ ก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งมีดังนี้ครับ

โบรกเกอร์ TMGM

5. ช่องทางการฝาก-ถอน

จากการใช้งานของพีโบ้ การฝากเงินของ TMGM จะสามารถดำเนินการได้ทันที อย่างมากสุดคือ 3 วันครับ ส่วนระยะเวลาที่ใช้ในการดำเนินการถอนนั้น จะอยู่ที่ 1 วันทำการ ซึ่งในเรื่องของช่องทางการฝากและถอน เพื่อน ๆ สามารถทำได้หลายช่องทางดังนี้ครับ

การฝากเงิน

โบรกเกอร์ TMGM

การถอนเงิน

ถอนเงิน
โบรกเกอร์ TMGM

6. ผลิตภัณฑ์ที่สามารถเทรดได้

อีกหนึ่งปัจจัยที่พี่โบ้ยกให้โบรกเกอร์ TMGM เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ชั้นนำก็คือ โบรกเกอร์นี้ มีผลิตภัณฑ์ให้เทรดมากมายหลายอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น CFDs, Forex, ดัชนี, หุ้น, โลหะมีค่า, พลังงาน, และคริปโต ฯ

7. Platform ที่ใช้เทรด

TMGM รองรับการเทรดได้ทั้งแพลตฟอร์ม MT4, MT5, และ iRESS เลยครับ

MT4 และ MT5

8. จุดแข็ง-จุดอ่อนของ โบรกเกอร์ TMGM

จุดแข็ง

  • เป็นโบรกเกอร์ที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง เนื่องจาก ที่พี่โบ้บอกไปตั้งแต่เริ่มต้นครับว่า TMGM เป็นโบรกที่ได้ทำประกันภัยวงเงินคุ้มครองสูงถึง 5,000,000 USD นั่นเองครับ
  • มีผลิตภัณฑ์ให้เทรดกว่า 12,000 รายการ
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมทั้งในการฝากเงินและถอนเงิน
  • หน้าเว็บรองรับภาษาไทย

จุดอ่อน

  • เงินฝากเริ่มต้นค่อนข้างสูง เนื่องจากเงินฝากขั้นต่ำอยู่ที่ 100 USD
  • มีค่าธรรมเนียมการไม่ใช้งาน
  • มีเครื่องมือวิเคราะห์ที่ค่อนข้างจำกัด

9. สรุปภาพรวมของ โบรกเกอร์ TMGM

จากรายละเอียดทั้งหมดที่พี่โบ้กล่าวมา และประสบการณ์ที่พี่โบ้เคยได้ลองใช้โบรกเกอร์ TMGM นั้น พี่โบ้ขอสรุปให้เพื่อน ๆ ฟังอย่างสั้น ๆ ครับว่า โบรกเกอร์นี้ เป็นโบรกเกอร์ที่พี่โบ้รู้สึกว่า มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากมีใบอนุญาตจากหลายประเทศ รวมถึงประกันภัยวงเงินที่คุ้มครองสูงสุดถึง 5,000,000 USD ทำให้พี่โบ้รู้สึกสบายใจ และหายห่วง เวลาที่เทรดกับโบรกเกอร์นี้ครับ นอกจากนั้น ช่องทางการฝากเงินและถอนเงินก็หลากหลาย ไม่มีค่าธรรมเนียมในการฝากและถอน ที่สำคัญคือ ค่า spread ก็ต่ำ จุดเด่นทั้งหมดนี้ ทำให้พี่โบ้รู้สึกว่า โบรกเกอร์นี้ สามารถอำนวยความสะดวกให้นักเทรดอย่างเราได้อย่างดีเลยล่ะครับ

แต่อย่างไรก็ตาม อย่างที่เพื่อน ๆ ทราบกันดีครับว่า ไม่มีอะไรบนโลกนี้ที่จะดีไปทุกอย่าง โบรกเกอร์นี้ก็เช่นกันครับ แต่ส่วนตัวพี่โบ้มองว่า จุดอ่อนของโบรกเกอร์นี้ ก็ไม่ได้รบกวนการเทรดของพี่โบ้มากเท่าไหร่ จึงทำให้โบรกเกอร์นี้ เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ที่เพื่อน ๆ ควรเก็บไว้พิจารณาครับ และหากเพื่อน ๆ สนใจ สามารถลองเข้าไปดูได้ที่นี่เลยครับ และสิ่งหนึ่งที่เพื่อน ๆ ห้ามลืมก็คือ การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยง เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนนะครับ สำหรับวันนี้ พี่โบ้ขอตัวล่าไปก่อน สวัสดีครับทุกคน

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: สาระน่ารู้

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่: Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter
Most Popular