โบรกเกอร์ VT Markets เชื่อถือได้ไหม ?

Table of Contents
VT Markets

พบกันเช่นเคยนะครับกับช่วงรีวิวโบรกเกอร์ ในวันนี้ พี่โบ้จะมารีวิวอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่่น่าสนใจไม่แพ้โบรกเกอร์อื่น ๆ เลยครับ นั่นก็คือ โบรกเกอร์ VT Markets นั่นเอง ซึ่งโบรกเกอร์นี้ มีจุดเด่นที่ดึงดูดความสนใจจากพี่โบ้ได้อย่างมากก็คือ VT Markets จะแยกเงินของลูกค้ากับเงินของบริษัทครับ โดยเงินของลูกค้าจะถูกเก็บไว้ที่ธนาคาร Commomwealth Bank of Australia (CBA) ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งธนาคารนี้ เป็นหนึ่งในธนาคารที่มีความปลอดภัยสูงระดับโลกเลยนะครับ ทีนี้ เพื่อน ๆ เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมล่ะครับว่า นอกจากจุดเด่นข้อนี้แล้ว Vt Markets มีอะไรที่น่าสนใจอีก ซึ่งถ้าจะให้พี่โบ้พูด พี่โบ้ก็คงพูดไม่หมดในพารากราฟเดียวครับ ดังนั้น เราค่อย ๆ ดูไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้ดีกว่าว่า โบรกเกอร์นี้มีดีอย่างไร และน่าเชื่อถือหรือไม่ พร้อมแล้วไปกันเลยครับ

1. ประวัติของ โบรกเกอร์ VT Markets

VT Markets

มาเริ่มกันที่ประวัติของโบรกเกอร์ VT Markets กันเลยครับ VT Markets เป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์สัญชาติออสเตรเลีย ที่ได้รับการก่อตั้งเมื่อปี 2016 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซิดนีย์ครับ ซึ่งโบรกเกอร์ VT Markets เป็นบริษัทในเครือข่ายของ Vantage International Group Limited (VIG) นั่นเองครับ โดยหน้าเว็บของ VT Markets รองรับภาษาถึง 15 ภาษา หนึ่งในนั้นมีภาษาไทยด้วยครับ โบรกเกอร์นี้เป็นโบรกเกอร์ที่มีอายุไม่สั้นไม่ยาว ซึ่งมีความตั้งใจจะตีตลาดในเอเชีย ซึ่งจะเน้นที่ประเทศไทยและลาวเป็นหลักครับ นอกจากนั้น โบรกเกอร์นี้ยังมีการทำงานร่วมกันกับผู้ให้บริการสภาพคล่องชั้นนำ อย่าง J.P Morgan, Citibank, และ Goldman Sachs ด้วยนะครับ และ VT Markets ยังได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลที่น่าเชื่อถืออีกด้วย ทีนี้ พอเพื่อน ๆ รู้ประวัติคร่าว ๆ ไปแล้ว เราไปลุยกันต่อในรายละเอียดอื่น ๆ กันดีกว่าครับ

2. ใบอนุญาต

  • ได้รับใบอนุญาต ASIC หมายเลข 428901
  • ได้รับใบอนุญาต CIMA หมายเลข 1383491

3. Spread

อย่างที่เราคุ้นเคยกันดีครับว่า ค่า spread จะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของบัญชีที่เราเปิด ซึ่งสำหรับโบรกเกอร์นี้ ค่า spread ต่ำที่สุดจะอยู่ที่ 0.0 ครับ

4. ประเภทบัญชี

สำหรับประเภทบัญชีที่ VT Markets มีให้เพื่อน ๆ เลือกใช้ จะมีอยู่ 2 ประเภทบัญชีด้วยกันครับ นั่นก็คือ

บัญชี Standard STP

VT Markets

บัญชี RAW ECN

VT Markets

5. ช่องทางการฝาก-ถอน

สำหรับช่องทางการฝากเงินและถอนเงินที่ VT Markets มีให้บริการ ก็มีหลากหลายเหมือนโบรกเกอร์อื่น ๆ ครับ แต่จุดที่พิเศษกว่าคือ เพื่อน ๆ สามารถทำธุรกรรมผ่าน Internet Bank ของธนาคารไทยได้ถึง 7 แห่งเลยครับ นั่นก็คือ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกร ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงศรี ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารออมสิน และธนาคารทหารไทย

6. ผลิตภัณฑ์ที่สามารถเทรดได้

ผลิตภัณฑ์ที่ VT Markets มีให้เพื่อน ๆ เลือกเทรดก็คือ Forex, ดัชนี, พลังงาน, โลหะมีค่า, สินค้าโภคภัณฑ์, หุ้น CFD สหรัฐอเมริกา, และหุ้น CFD ฮ่องกงครับ

7. Platform ที่ใช้เทรด

Platform ที่ VT Markets มีให้เพื่อน ๆ เลือกใช้ในการเทรด ก็มีไม่น้อยไปกว่าโบรกเกอร์อื่น ๆ เลยครับ โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ ดังนี้

MT4

สำหรับ MT4 นั้น VT Markets ก็มีเวอร์ชั่นที่เป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือให้เพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรีครับ

MT5

สำหรับ MT5 เพื่อน ๆ ก็สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นแอปพลิเคชั่นบนมือถือมาใช้ได้เช่นกันครับ

WebTrader

ZuluTrade

Vtrade

VT Markets

8. จุดแข็ง-จุดอ่อน

จุดแข็ง

  • หน้าเว็บรองรับภาษาไทย
  • สามารถทำการฝากและถอนเงินผ่านธนาคารของไทยได้ถึง 7 แห่ง
  • มี Platform การเทรดให้เลือกอย่างหลากหลาย
  • มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากอยู่ภายใต้การกำกับดูแลที่น่าเชือถือ
  • ร่วมงานกับผู้ให้บริการสภาพคล่องชั้นนำ

จุดอ่อน

  • ข้อมูลในหน้าเว็บหลักอ่านยาก ถึงแม้จะรองรับภาษาไทย
  • ต้องฝากเงินขั้นต่ำถึง 200 USD ถึงจะได้โบนัส ซึ่งถือว่า ค่อนข้างสูง

9. สรุปภาพรวมของ โบรกเกอร์ VT Markets

สรุปคือ โบรกเกอร์นี้เป็นโบรกเกอร์ที่สามารถเชื่อถือได้นะครับ เนื่องจากได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลที่น่าเชื่อถืออย่าง ASIC รวมถึง ทางโบรกเกอร์มีการทำงานร่วมกันกับผู้ให้บริการสภาพคล่องชั้นนำของโลก นั่นก็คือ J.P. Morgan, Citibank, และ Goldman Sachs นั่นเองครับ จุดนี้จึวทำให้พี่โบ้มั่นใจว่า จะไม่โดนโบรกเกอร์โกง และสิ่งที่พี่โบ้ประทับใจอย่างมากก็คือ สามารถฝากและถอนเงินผ่านธนาคารของไทยได้ถึง 7 แห่งนี่แหละครับ พี่โบ้ว่า มันสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมได้ง่ายขึ้นเยอะเลยครับ

อย่างไรก็ตาม พี่โบ้ยังรู้สึกขัดใจเล็กน้อยกับโบรกเกอร์นี้ นั่นก็คือ ถึงแม้ว่าหน้าเว็บหลักของทางโบรกเกอร์จะรองรับภาษาไทย แต่พี่โบ้ยังมีความรู้สึกว่า มันยากต่อการเข้าใจอยู่ครับ เนื่องการจัดวางข้อมูลยังคงทำให้พี่โบ้งุนงงไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้น โบรกเกอร์นี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ได้ความประทับใจจากพี่โบ้ไปครับ หากเพื่อน ๆ คนไหนมีความสนใจที่จะลงทุนกับโบรกเกอร์ VT Markets สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยตัวเองได้ที่นี่เลยครับ พี่โบ้ขอตัวไปเรียนรู้เรื่องการลงทุนอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อที่จะได้นำมาเผยแพร่ให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้เรียนรู้ก่อนนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Sourceทีมงาน Traderbobo

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: สาระน่ารู้

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter
Most Popular