7 วิธีการหาเงินจากโลกคริปโตฯ

Table of Contents

“ซื้อถูก ขายเเพง” เป็นการทำเงินขั้นพื้นฐานของโลกคริปโตฯ อย่างที่ทุกคนรู้กัน หรือจะเป็นการเทรดเเบบฟิวเจอร์ ที่สามารถทำกำไรได้ทั้งขาขึ้นเเละขาลง เเต่รู้ไหมครับว่า? ในโลกคริปโตนั้น มีโอกาสให้เราหาเงินได้หลายวิธีกว่าที่คิด

1. Defi Yield Farming

▪ การนำเหรียญคริปโตของเราไปฝากไว้บนเเพลตฟอร์ม Defi ต่างๆ ซึ่งเหรียญที่เราเอาไปฝากนั้น จะถูกนำไปใช้ในระบบจริง เเละจะกลายเป็น “สภาพคล่อง” ให้กับเเพลตฟอร์ม สำหรับผลตอบเเทนที่เราจะได้มาจากค่าธรรมเนียมที่มีคนมา swap เหรียญ หรือบางครั้งเเพลตฟอร์มก็จะเเจกเหรียญฟรีให้กับเราครับ หากใครยังเคยฟาร์มเเนะนำให้ศึกษาในเรื่องของ Impermanant Loss ก่อนนะครับ

2. Play to Earn

▪ แปลตรงตัวเลยครับ “เล่นเพื่อรับเหรียญ” ในเเต่เกมจะมีการสร้างสกุลเงินดิจิทัลออกมา เเละใช้ในการเเลกเปลี่ยนภายในเกม นอกจากนั้นเรายังสามารถนำออกมาขายได้เหมือนเหรียญคริปโตฯ ทั่วไปเลยครับ ซึ่งกฎเหล็กของการ Play to Earn คือ การเข้าไปเล่นเป็นคนเเรกๆ ของเกม เนื่องจากมีต้นทุนที่ต่ำกว่าผู้เล่นหลังๆ นั่นเองครับ

3. Flipping NFT

▪ หรือการซื้อขาย NFT เพื่อทำกำไรนั่นเอง NFT คือ รูปแบบของสินทรัพย์ที่มีความเฉพาะตัวสูง เช่น ผลงานศิลปะ เเละผลงานเหล่านี้จะทำออกมาเพียงไม่กี่ชิ้นในโลก จึงทำให้ราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามความต้องการ เเละเป็นที่จับจ้องของนักลงทุน ยิ่งถ้าผู้ผลิตงานศิลปะนั้นมีชื่อเสียง ราคาก็จะยิ่งทวีคูณเลยล่ะครับ (นึกภาพตามถ้าดาวินชีเกิดในยุคนี้)

4. Digital Lending

▪ ซึ่งมีหลายเเพลตฟอร์มให้เราเลือกฝาก ยกตัวอย่างง่ายๆ เปรียบเสมือนการฝากคริปโตฯ ไว้กับธนาคาร เมื่อเราฝากคริปโตฯ ของเราไว้ จากนั้นเเพลตฟอร์มจะนำไปปล่อยกู้ให้กับธุรกิจที่ต้องใช้คริปโตฯ เพื่อรักษาสภาพคล่อง เเละเราจะได้ผลตอบเเทนคืนมาเป็นดอกเบี้ยครับ

5. Trading

▪ เป็นการเทรดคริปโตฯ เเบบทั่วไป โดยเน้นการดูกราฟ หากเราศึกษา เเละสามารถทำความเข้าใจกับกราฟได้ดี จะทำให้เราคาดการณ์เเนวโน้มต่อไปได้ถูกต้องครับ เเต่ต้องติดตามข่าวสารต่างๆ ด้วยนะครับ

6. Airdrop

▪ เป็นการรับเหรียญฟรีจากเเพลตฟอร์มต่างๆ ที่เเจกเหรียญให้กับผู้ใช้ใหม่ เหมือนการเชิญชวนให้เข้ามาใช้งานเเพลตฟอร์ม ซึ่งก็จะมีภารกิจต่างๆ ให้ทำเพื่อรับเหรียญ

7. ลงทุนเหรียญ IDO

▪ เป็นการลงทุนในเหรียญที่เปิดให้ IDO บน Launchpad หรือการระดมทุนผ่านแพลตฟอร์ม Decentralized Exchange เช่น เหรียญ BNB เเละ ETH โดยนำมา Swap เป็น Governance Token ของแพลตฟอร์มนั้นๆ เเละจะมีสิทธิ์ซื้อเหรียญในราคาที่ต่ำกว่าตลาดครับ

อย่างไรก็ตาม ผลตอบเเทนสูงย่อมตามมาด้วยความเสี่ยงที่สูงเช่นกันนะครับ เเต่ความรู้จะเป็นตัวช่วยให้เราสามารถลดความเสี่ยงลงได้ อย่าลืมศึกษาเพิ่มเติมกันด้วยนะครับ ⚡


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense