กองทุนรวม หุ้นจีนที่น่าลงทุนในช่วงนี้

Table of Contents
กองทุนรวม

สืบเนื่องมาจากหุ้นเทคโนโลยีของจีนมีแนวโน้มลดฮวบถึง 30% ทำให้นักลงทุนเกิดความกังวลในตลาดหุ้นจีนเป็นอย่างมาก และถึงแม้ว่าจะมีแรงเทขายหุ้นจีนกว่า 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ ก็ไม่อาจดึงดูดให้นักลงทุนกลับเข้ามาในตลาดหุ้นจีนได้ อีกทั้ง นักวิเคราะห์การลงทุนหลายคนมองว่า การปรับตัวลงของตลาดหุ้นจีนจะยังไม่สิ้นสุดเร็ว ๆ นี้

ในขณะนี้ตลาดหุ้นจีนกำลังเผชิญความผันผวนสูง หลังภาครัฐออกมาจัดระเบียบในหลายอุตสาหกรรม โดยราคาของหุ้นจีนที่ปรับตัวลงอย่างรุนแรง นักลงทุนจึงแนะนำว่า หากอยากลงทุนในหุ้นจีนตอนนี้ ควรลงทุนในกองทุนจีนมากกว่า หุ้นรายตัว เพราะเป็นกระจายความเสี่ยง และถึงหุ้นจึนจะมีราคาลดลงอีก แต่คงไม่ได้เจ็บหนักไปทุกตัว

กองทุนรวม หุ้นจีนที่น่าลงทุนช่วงนี้

กองทุนรวม JPMorgan

กองทุนระดับโลกที่ติดอันดับ 5 ของ Morningstar มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นและมีนโยบายในการจ่ายเงินปันผล กองทุนจีนกองนี้จะเลือกลงทุนในหุ้นกลุ่ม Consumer, IT และ Communication ที่ถือเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้รับประโยชน์จากจำนวนประชากรที่มากของจีน ลักษณะของกองทุนนั้นเหมาะสำหรับการถือในระยะยาวเป็นหลัก

กองทุนรวม United Greater China

ซึ่งเป็นกองทุนที่ได้ผ่านการรับรองจาก Morningstar อีกทั้งยังสามารถสร้างผลงานอันเป็นที่น่าพึงพอใจมาโดยตลอดเพราะสามารถเอาชนะค่า Benchmark ของตลาดได้ เลือกลงทุนครอบคลุมทุกตลาดตั้งแต่จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ไต้หวัน มาเก๊า รวมไปถึงสิงคโปร์ กระจายการลงทุนไปทุกอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตอยู่เรื่อยๆ

กองทุนรวม Allianz China A-Shares

โดยเลือกลงทุนผ่านกองทุน Allianz China A-Shares มีกลยุทธ์การลงทุนที่เน้นกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในการเติบโตในอนาคตอย่าง Healthcare และ Consumer ทำให้มีโอกาสในการได้รับผลตอบแทนสูงกว่าดัชนีของตลาด 

กองทุนรวม BGF China

กองทุนนี้ไม่เพียงแต่ลงทุนในตลาดจีนเท่านั้นแต่ยังเลือกลงทุนในกลุ่มธุรกิจที่ได้ประโยชน์จากการเติบโตของเศรษฐกิจร่วมไปด้วย จีงเป็นเสมือนกับการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ให้คุ้มค่าตั้งแต่ต้นสายไปยังปลายสาย

อย่างไรก็ตาม ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นเพียงตัวอย่างกองทุนที่ได้รับความสนใจมากระดับหนึ่งของกองทุนจีน แต่หากนักลงทุนคนใดยังอย่างท้าทายที่จะลงทุนแบบหุ้นรายตัวอยู่ มองว่า ในระยะสั้นตลาดหุ้นจีนมีแนวโน้มผันผวนจากความกังวลเรื่องการจัดระเบียบของรัฐบาล ดังนั้น นักลงทุนหลายคนจึงเชื่อว่า ในระยะยาวบริษัทที่มีคุณภาพสูงจะมีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป เราจึงควรลงทุนในบริษัทที่มีคุณภาพสูง หรือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม ซึ่งเมื่อผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปแล้ว จะมีการฟื้นตัวที่แข็งแกร่ง หรือเน้นไปที่การลงทุนแบบ VI


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter