Airdrop คือ ? คริปโต ล่าเหรียญฟรี ใครทุนน้อยห้ามพลาด!

Table of Contents
airdrop

Airdrop ของฟรีในโลก คริปโต มีจริง!

ในโลกของ คริปโต จะมีนักลงทุนที่แทนตัวเองว่า สายล่า Airdrop ซึ่ง Airdrop ที่ว่านี้ไม่ใช่ตัวเดียวกันกับที่อยู่ใน Iphone ที่เรารู้จักกันโดยทั่วไป แต่เป็นโปรเจกต์ที่ทางผู้สร้างคริปโตได้จัดขึ้น และผู้ใช้อย่างเราก็สามารถไปรับ Airdrop หรือเหรียญคริปโตกันได้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย โดยบทความนี้จะไขข้อสงสัยว่า Airdrop คือ อะไร?

Airdrop คริปโต คืออะไร?

รู้หรือไม่? การ Airdrop คริปโต เป็นเพียงกลยุทธ์ทางการตลาด ที่ใช้ในการโปรโมตคริปโตสกุลใหม่ ๆ ให้เป็นที่รู้จัก จะมาในรูปแบบของการแจกเหรียญฟรีหรือบางครั้งเราก็ต้องทำกิจกรรมเพื่อแลกมันมา เช่น ติดตามบัญชีโซเชียลมีเดียของโครงการ และการดูโฆษณา

นอกจากนั้น การ Airdrop เป็นเหมือนการกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนแลกเปลี่ยนของเหรียญ อย่างที่ทราบกันดีว่า การที่จะเพิ่มมูลค่าของเหรียญคริปโตให้มากขึ้นต้องอาศัยการแลกเปลี่ยน ทำให้นักพัฒนาต้องคิดวิธีนี้ขึ้นมา

ประเภทของการ Airdrop

1. Standard Airdrop

เป็นวิธีเบสิคที่สุด โดยเราจะได้รับเหรียญเข้า Wallet ฟรี เพียงแค่สมัครสมาชิกหรือลงทะเบียนในแพลตฟอร์มของผู้พัฒนาเหรียญ

2. Bounty Airdrop

เป็นวิธีที่เราต้องทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อแลกกับการรับเหรียญ เช่น เข้าร่วมสัมมนาที่จัดโดยเจ้าของโปรเจกต์เหรียญ, รีทวีตข้อมูลของโปรเจกต์ ดูโฆษณา, แชร์โพสต์ของโปรเจกต์ และกดติดตามข่าวสารของโปรเจกต์

3. Holder Airdrop

เป็นวิธีการแจก Airdrop ให้กับผู้ที่ถือเหรียญคริปโตไว้ใน Wallet อยู่แล้ว และต้องถือครบตามเวลาที่กำหนด

4. Exclusive Airdrop

เป็นวิธีการแจก Airdrop สำหรับผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่ม อาจให้เฉพาะผู้ที่สนับสนุนโปรเจกต์พัฒนาเหรียญมาตั้งแต่ช่วงแรก ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มลูกค้าประจำที่มีการใช้งานในแพลตฟอร์มนั้นอยู่บ่อยครั้ง

เนื่องจาก Airdrop เป็นการโปรโมตเหรียญคริปโตสกุลใหม่ ดังนั้น อันดับแรกเราต้องมองหาโปรเจกต์คริปโตใหม่ ซึ่งโซเชี่ยวมีเดียที่ได้รับความนิยม และสามารถติดตามข่าวสารได้รวดเร็วที่สุด คือ Twitter โดยอาจเข้าไปที่ #Airdrop และตามไปศึกษาข้อมูลจากโปรเจกต์ต่าง ๆ

โปรดระวัง Dusting Attack!

เป็นการก่ออาชญากรรมด้วยการแจก Airdrop ซึ่งแก๊งต้มตุ๋นจะหลอกเอาเงินลงทุนของเราไป โดยการแอบแฝงเหรียญอื่นจำนวนน้อยมาก ๆ เข้าไปใน Wallet ของเราผ่านทาง Airdrop ทำให้แก๊งต้มตุ๋นสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของธุรกรรมของเราได้ และอาจนำข้อมูลไปขาย หรือก่ออาชญากรรมในรูปแบบอื่น ๆ

 


 

Source: ทีมงาน Traderbobo
อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: าระน่ารู้
อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่: Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter