การลงทุนสำหรับคนที่ชอบความเสี่ยงต่ำ

Table of Contents
การลงทุนสำหรับคนที่ชอบความเสี่ยงต่ำ

การลงทุนเป็นสิ่งที่ดี ที่ทำให้เงินในกระเป๋าของเรางอกเงยจากเดิม แต่ผลตอบแทนที่มากก็แลกมากับความเสี่ยงที่สูง มือใหม่หลายคนอาจจะยังไม่พร้อมที่จะเอาเงินไปลงทุนกับความเสี่ยงสูง เช่น Forex หรือ Cryptocurrency วันนี้พี่โบ้เลยจะมาแนะนำ 4 การลงทุนสำหรับคนที่ชอบความเสี่ยงต่ำ จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยครับ

1. การลงทุนในทองคำ

หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชอบการลงทุนกับทรัพย์สินที่จับต้องได้ พี่โบ้ขอเสนอการลงทุนในทองคำเลยครับ ซึ่งทองคำในทีนี้พี่โบ้หมายถึงทองคำแท่ง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สร้างผลตอบแทนได้ดีเลยทีเดียว แต่คนส่วนมากจะคุนเคยกับทองรูปพรรณ แต่สำหรับนักลงทุน ทองคำแท่งนั้นน่าสนใจกว่ามาก เนื่องจากมีค่าบล็อกที่ถูกกว่าค่ากำเหน็จทองรูปพรรณ และราคารับซื้อของทองคำแท่งยังถูกหักน้อยกว่าทองรูปพรรณอีกด้วย

2. ฝากประจำ

เป็นการลงทุนที่แทบไม่มีความเสี่ยงเลยครับ แต่ผลตอบแทนก็น้อยมากตามมา การฝากประจำคือการทีเราเอาเงินไปฝากกับธนาคารโดยอัตราดอกเบี้ยก็จะขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ฝากว่าใช้เวลานานแค่ไหน ซึ่งธนาคารส่วนใหญ่จะถูกรับประกันโดยรัฐบาล

3. การลงทุนในกองทุนรวม

กองทุนรวม คือ เครื่องมือในการลงทุนสำหรับผู้ลงทุนรายย่อย ที่ประสงค์จะนำเงินมาลงทุนในตลาดเงิน หรือตลาดทุน กองทุนรวมมีหลายประเภทให้เลือกซื้อเลยครับ และยังสามารถเลือกระดับความเสี่ยงได้อีกด้วย และเราไม่ต้องทำการจัดการเองครับ จะมีผู้บริหารกองทุนจัดการให้ทั้งนั้น หากเพื่อน ๆ คิดจะลงทุนในกองทุนรวมก็จะผลตอบแทนเพิ่มขึ้นจากการฝากประจำนิดหน่อย แต่ก็จะมีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นตามมาด้วย

4. การลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล

การลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงคุณนำเงินไปซื้อพันธบัตรรัฐบาลที่ธนาคารที่ให้บริการภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งพันธบัตรรัฐบาล หรือตราสารหนี้รัฐบาล ออกโดยหน่วยงานของรัฐบาล และรัฐวิสาหกิจ นักลงทุนมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ที่ได้รับการชำระหนี้และผลประโยชน์อื่น ๆ เช่น ดอกเบี้ย เงินปันผล โดยจะได้รับผลตอบแทนเป็นอัตราดอกเบี้ยตามสัญญากำหนด หมายความว่า เพื่อน ๆ ซื้อพันธบัตรมาเก็บไว้จนถึงเวลาที่ต้องไถ่ถอนตามกำหนดสัญญาก็จะได้รับเงินคืนพร้อมดอกเบี้ยรายปีครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือ การลงทุนสำหรับคนที่ชอบความเสี่ยงต่ำ ที่พี่โบ้ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้เพื่อนๆ นะครับ เป็นอย่างไรบ้างครับ สนใจตัวไหนกันบ้างเอ่ย ? อย่างที่บอกไปนะครับ ความเสี่ยงต่ำก็แลกมาด้วยผลตอบแทนที่้น้อย หวังว่าเพื่อนๆ จะเลือกลงทุนให้เข้ากับตัวเองนะครับ


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense