ราคาน้ำมันดิบ และน้ำมันไทย ประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2565

ราคาน้ำมันดิบ และน้ำมันไทย ประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2565

ราคาน้ำมันดิบ
ราคาน้ำมันดิบ และราคาน้ำมันในไทย

▪ ราคาน้ำมันดิบ ปิดปรับตัวขึ้นในวันศุกร์ (5 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานสหรัฐฯ ที่แข็งแกร่งเกินคาด แต่ราคาสัญญาน้ำมันดิบยังคงร่วงลงอย่างรุนแรงในรอบสัปดาห์นี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

▪ สัญญาน้ำมันดิบดีดตัวขึ้น หลังกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 528,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค. โดยพุ่งขึ้นมากกว่า 2 เท่าจากที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 258,000 ตำแหน่ง และอัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 3.5% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 3.6%

▪ นอกจากนี้ สัญญาน้ำมันดิบยังได้แรงหนุนจากการที่เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐฯ ที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 7 แท่น สู่ระดับ 598 แท่นในสัปดาห์นี้

▪ ทั้งนี้ จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันลดลงในสัปดาห์นี้เป็นครั้งแรกในรอบ 10 สัปดาห์ และลดลงเป็นจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย. ขณะที่บริษัทน้ำมันเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นโดยได้รับผลกระทบจากเงินเฟ้อ

Social Share

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Rcent Post

Recent Post

ลิเทียม

ลิเทียม (Lithium) แร่ที่เปรียบเสมือนทองคำในอุตสาหกรรม EV

ลิเทียม Lithium หรือหลายคนเรียกว่า The New White Gold! หัวใจสำคัญของการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งมีแนวโน้มจะขาดแคลนในอนาคต ทำให้ราคาพุ่งขึ้นมากว่า 10 เท่า!

Read More »