ความสัมพันธ์ระหว่าง BITCOIN และค่าเงินดอลลาร์ 2021

Table of Contents

ความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin และค่าเงินดอลลาร์        

ช่วงนี้จากการที่ใครหลายคนเริ่มได้สนใจการลงทุนที่เป็น SAFE HAVEN หรือการลงทุนที่ปลอดภัยที่มีความเสี่ยงค่อนข้างน้อย โดยสินทรัพย์ที่การที่ช่วงนี้ใครๆต่างหาการลงทุนที่เป็น SAFE HAVEN หรือ การลงทุนที่ปลอดภัยมีความเสี่ยงค่อนข้างน้อย หนึ่งในการลงทุนที่ถูกมองว่าเป็น SAFE HAVEN นั้นก็คือ BITCOIN เนื่องจากนักลงทุนส่วนใหญ่มองว่าเป็นสินทรัพย์หรือสกุลเงินดิจิตอลที่ไม่ได้มีการเชื่มโยงหรือเกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจแบบเดิมโดยตรง จึงทำให้เมื่อราคาสินทรัพย์หรือการลงทุนอย่างอื่นลดลง เช่น หุ้น ที่มีการลดลงก็จะไม่ส่งผลต่อ BITCOIN มากเท่าที่ควรนั้นเอง นอกเหนือจากนั้น BITCOIN ยังถูกมองว่าเป็น STORE OF VALUE เช่นเดียวกับทองคำนั้นเอง

ช่วงที่ผ่านมาความผันผวนเกี่ยวกับทองคำนั้นมีค่อนข้างมาก ทำให้นักลงทุนหลายคนเทขายทองคำ แต่ในทางกลับกัน BITCOIN กลับไม่ได้ถูกเทขายและมีแนวโน้วไปในทิศทางเดียวกันกับค่าเงินดอลลาร์ โดยเหตุการณ์นี้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2564 ที่ผ่านมา ด้วยเหตุการณนี้นี้เองจุึงทำให้ BITCOIN อาจจะกลายเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความสนใจและนิยมจากนักลงทุนเพิ่มมากจึ้น หรืออาจะสามารถแทนที่ทองคำได้เลยนั้นเอง

โดยช่วงที่ผ่านมานักลงทุนที่ลงทุนใน BITCOIN ส่วนใหญ่ได้ถูกเปลี่ยนจากนักลงทุนบุคคลมาเป็นนักลงทุนสถาบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริษัทจดทะเบียนอย่าง TESLA (TSLA), Microstategyรวมถึงสถาบันการเงินใหญ่ๆอื่นๆ ที่หันมาตั้งกองทุนใน BITCOIN เช่น GRAYSCALE BITCOIN TRUST และล่าสุดบริษัทการลงทุนยักษ์ใหญ่อย่าง ARK INVEST ก็ได้เข้ามาลงทุนใน BITCOIN โดยตรงอีกด้วย 

นี่จึงทำให้เห็นได้ชัดเลยว่า BITCOIN เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อการลงทุนเป็นจำนวนมากขึ้น จึงทำให้รากฐานของสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีความสำคัญและเสถียรภาพของราคามากขึ้น อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นได้อย่างมีเสถียรภาพในอนาคตนั้นเอง ถ้าชอบ CONTENT การลงทุนแบบนี้ อย่าลืมกดติดตาม แลักด LIKE กด SHARE ให้พี่โบ้ด้วยนะครับ สำหรับวันนี้พี่โบ้ขอตัวลาไปก่อน ขอบคุณมากครับ 


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense