หุ้น ที่ได้รับอนิสงค์จาก ‘ชัชชาติ’ ผู้ว่า กทม. คนใหม่

Table of Contents
หุ้น ที่ได้รับอนิสงค์จาก ‘ชัชชาติ’ ผู้ว่า กทม. คนใหม่
ข้อมูล ณ วันที่ 27 พ.ค. 65

หุ้น ที่ได้รับประโยชน์

กลุ่มยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และสถานีชาร์จ

เป็นนโยบายที่มีโอกาสเกิด Synergy กับนโยบายของรัฐบาลมากที่สุด ทำให้ 3 วันที่ผ่านมา ราคาหุ้นที่เกี่ยวเนื่องกับ EV ก็ปรับตัวขึ้นมาบ้าง

กลุ่มบริหารจัดการน้ำและขยะ

จากนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม แต่นโยบายนี้ไม่ได้เป็นการปรับเปลี่ยนสิ่งที่ทำอยู่แล้วแต่อย่างใด แต่เป็นการปรับปรุงจากสิ่งที่ทำอยู่เดิมมากกว่า

หุ้น ที่ได้รับผลกระทบ

กลุ่มระบบขนส่งมวลชน

จากประเด็นการต่อสัมปทานรถไฟฟ้า หรือ BTS ที่ดูเหมือนว่า ผู้ว่าคนใหม่ของ กทม. จะไม่เห็นด้วยกับการต่อสัญญาสัมปทานสายสีเขียว และต้องการจะลดราคาค่าตั๋วโดยสาร ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน

แต่จากการสำรวจความเห็นนักวิเคราะห์ในตลาด แม้ว่า BTS จะไม่ได้ต่อสัญญาสัมปทาน แต่ราคาเหมาะสมของ BTS ต่ำสุดที่ได้รับการประเมินก็ยังอยู่ที่ 10 บาท สูงกว่าราคาตลาดในขณะนี้ ทำให้ราคาหุ้นน่าจะสะท้อนประเด็นนี้ไปมากอยู่แล้ว

✅ อย่างไรก็ตาม ภาพรวมอาจเป็นแค่ Sentiment ระยะสั้น เนื่องจากต้องรอดูนโยบายหลักหลังจากนี้ และแนวโน้มว่า จะทำได้มากน้อยเพียงใดอีกที รวมทั้ง ยังมีปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อราคาหุ้น หรือ PE อีกส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับการสนับสนุนจากภาครัฐด้วย แต่คาดว่า จะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และสำหรับหลักการเลือกซื้อหุ้น คุณสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลยครับ


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page


Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense