ปัจจัยหนุนที่ทำให้ Bitcoin ตื่นตัว ขณะที่เงินเฟ้อพุ่ง

Table of Contents
ปัจจัยหนุน Bitcoin

  เมื่อต้นปีที่ผ่านมาตลาดคริปโตฯ เริ่มต้นได้ไม่ดีนัก โดยการเติมโตของเหรียญพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin -16%, Ethereum -20% และ Solona -27% บวกกับความกังวงของนักลงทุนที่ FED ออกมาประกาศว่า อาจขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่ากำหนดในครั้งก่อน

ทำให้ตลาดลงทุนต่างๆ กราฟดิ่งกันเป็นแถว แต่เมื่อคืนนี้รายงาน “ตัวเลขดัชนีผู้บริโภค (CPI) ที่เป็นตัวชี้วัดอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ได้ออกมาเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ ทำให้ตลาดลงทุนพลิกตัวกลับมาเป็นบวกอีกครั้ง” รวมถึงคริปโตฯ ด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจหนุนให้คริปโตฯ เพิ่มสูงขึ้นอีก หรือสัญญาณข่าวดีกำลังจะมาแล้ว.. 

  รัฐบาลอิหร่าน อนุมัติให้ประชาชนสามารถทำธุรกรรมต่างๆ เกี่ยวกับคริปโตฯ ในต่างประเทศ ถือเป็นการเริ่มต้น และโอกาสที่ดี ของการยอมรับการใช้งานคริปโตฯ มากยิ่งขึ้น

  Cash App แอปพลิเคชั่นการชำระเงินของ Square รองรับการชำระเงินผ่าน Bitcoin

  Jack Dorsey จัดตั้งกองทุน Bitcoin Legal Defense Fund เพื่อปกป้องนักพัฒนา Bitcoin จากการดำเนินการทางกฎหมาย เนื่องจาก Bitcoin ยังไม่ถูกกฎหมายแบบเต็มรูปแบบ และเสี่ยงต่อการดำเนินคดีต่างๆ กองทุนจึงถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายในการสู้คดี และมีทนายให้อีกด้วย

⛔ นอกจากนั้น FED ยังกล่าวอีกว่า อัตราดอกเบี้ยต่ำจะยังคงอยู่กับเราไปอีกนาน อย่างไรก็ตามหากเงินเฟ้อเพิ่มระดับขึ้นเกินจะรับไหว FED ก็พร้อมประกาศขึ้นดอกเบี้ยทันที ⛔


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense