ลงทุน Cryptocurrency แบบยั่งยืน

Table of Contents
Cryptocurrency

อย่างที่รู้กันตอนนี้ Bitcoin กลับมาราคาสูงอีกครั้ง เนื่องด้วยข่าวลือที่ว่า Apple ช้อนซื้อ Bitcoin เพราะทาง Apple นั้นมีเงินสดในมือเยอะเกินไป ทำให้นักลงทุนน้อยใหญ่ต่างพากันลังเล และจ้องที่จะซื้อถือไว้ หรือมีไว้ในมือแล้ว ราคาสูงขึ้นแล้ว จะเทขายตอนนี้เลยหรือเปล่า ? คิดหนักกันเลยนะครับ แต่วันนี้พี่โบ้มีเทคนิคดีๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ลงทุนในตลาดนี้ได้ในะยะยาว และยั่งยืนครับ

พี่โบ้ขอแนะนำให้เพื่อนๆ แบ่งเงินออกเป็น 5 ส่วน โดย

ส่วนที่ 1 ซื้อขายเพื่อการศึกษา

ช่วงแรกที่เข้ามาลงทุนควรแบ่งเงินออกมาจำนวนหนึ่งที่เป็นจำนวนไม่มาก มาทดลองการซื้อขาย เพื่อทำความเข้าใจกับระบบ และเพลตฟอร์มต่างๆ และที่สำคัญการเริ่มต้นซื้อบางส่วนว้จะทำให้เราไม่พลาดหากราคามันปรับตัวขึ้นครับ

ส่วนที่ 2 และ 3 เก็บไว้ซื้อช่วงราคาตก

ควรแบ่งเงินไว้ซื้อช่วงที่เป็นแนวรับเมื่อราคาปรับตัวลง ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้พอร์ตการลงทุนมีต้นทุนเฉลี่ยที่ต่ำลง

ส่วนที่ 4 และ 5 ทยอยซื้อเมื่อตลาดขาขึ้น

เงินส่วนนี้เราจะแบ่งไว้ซื้อทุกครั้งที่ราคาปรับขึ้น หลายคนอาจจะมองว่าทำไมต้องซื้อตอนราคาขึ้นล่ะ เพราะว่าจะทำให้เราไม่พลาดโอกาสในการเข้าซื้อสะสมครับ เนื่องจากการปรับตัวของราคาในตลาดที่เป็นขาขึ้นจะปรับตัวค่อนข้างไว และมีการเปลี่ยนแปลงตลอด หากไม่แบ่งเงินส่วนนี้เพื่อเข้าซื้อไว้ จะทำให้พลาดโอกาสในการสะสมเข้ามาในพอร์ตครับ

นี่ก็เป็นเทคนิดเล็กๆ ที่พี่โบ้เอามาฝากเพื่อนๆ ในการลงทุนตลาด Cryptocurrency กันนะครับ เพื่อนๆ ลองศึกษาแล้วนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดูนะครับ ที่สำคัญในการซื้อขายต้องมีสติแเละเหตุผลอยู่ตลอดเวลา อย่าใช้อารมณ์ในการการซื้อขายแต่ละครั้ง เพราะมันอาจเป็นสาเหตุให้เพื่อนๆ พลาดโอกาสการทำกำไรไปได้เลยทีเดีย


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter