ประเทศไทยใช้ Crypto ซื้ออะไรได้บ้างนะ ❓

Table of Contents
บริษัทที่รับชำระเงินด้วย crypto

(หมายเหตุ* รวบรวมข้อมูล ณ วันที่ 12/1/65)

 ตลาดคริปโตฯ กำลังมาแรง ทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับตัวกันครั้งใหญ่ โดยเริ่มเปิดรับชำระสินค้าและบริการเป็นสกุลเงินดิจิทัล ณ ปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่แล้วเหรียญดิจิทัลที่เปิดรับคือ 3 พี่ใหญ่ ได้แก่ Bitcoin, Ethereum และ Tether USD

นอกจากการรับชำระสินค้าและบริการแล้ว ตอนนี้บริษัทอสังหาริมทรัพย์บางแห่งเริ่มออก ICO Security Token เพื่อเพิ่มช่องทางการลงทุน และออก Utility Token ไว้ใช้จ่ายบนแพลตฟอร์มแล้ว ขณะที่เทรนด์ Metaverse และ NFT ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเติบโตของธุรกิจต่างๆ

⭐ ตั๋วหนัง ⭐

 Major Cineplex ทดลองรับแลกตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัลรายแรกของไทย เริ่มจากเหรียญ Bitcoin และ Ethereum

⭐ กาแฟ ⭐

 กาแฟอินทนิล (Intanin) รับชำระค่าสินค้าด้วยคริปโตฯ จำนวน 21 สาขา รองรับ 3 สกุลเงิน ได้แก่ Bitcoin, Ethereum และ Tether USD ผ่านแพลตฟอร์ม Bitazza ที่แปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินบาท ทำให้ร้านค้ารับรู้รายได้ที่แน่นอน และไม่ผันผวนตามเวลา

⭐ ตั๋วเครื่องบิน ⭐

 เป็นความร่วมมือระหว่าง Bitkub และ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เริ่มจำหน่ายบัตรโดยสารสำนักงานใหญ่เป็นที่แรก เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2565 ที่ผ่านมานี้

⭐ สินค้าในห้างสรรพสินค้า ⭐

 เป็นความร่วมมือระหว่าง Bitkub และ The mall group โดยรับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยสกุลเงินดิจิทัลถึง 7 สกุลเงิน ได้แก่ Bitkub Coin, Bitcoin, Ethereum, Tether USD, Ripple, Stellar Lumens และ JFIN Coin

⭐ อสังหาริมทรัพย์ (บ้านหรือคอนโด) ⭐

 1. อนันดา (ANANDA) รองรับ 3 สกุลเงิน ได้แก่ Bitcoin, Ethereum และ Tether USD จากบัญชี Bitkub

 2. ออริจิ้น (ORIGIN) รองรับ 3 สกุลเงิน ได้แก่ Bitcoin, Ethereum และ Tether USD จากบัญชี Bitkub

 3. CMC ร่วมมือกับ Zipmex เพิ่มช่องทางซื้อขายบ้านและคอนโดด้วยสกุลเงินดิจิทัลทุกสกุลเงินผ่านแพลตฟอร์ม Zipmex เท่านั้น

 4. Major Development ร่วมมือกับ Bitkub รับสกุลเงินดิจิทัลในการจอง วางเงินดาวน์ และชำระเพื่อโอนกรรมสิทธิ์คอนโด รองรับ 3 สกุลเงิน ได้แก่ Bitcoin, Ethereum และ Tether USD จากบัญชี Bitkub โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

 5. SC ASSET ร่วมมือกับ Zipmex รองรับ 5 สกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ Bitcoin, Ethereum, Tether USD, ZMT และ U.S.Dollar Coin และมีแผนลุยตลาด NFT รวมถึงการซื้ออสังหาฯ หรือสินทรัพย์อื่นใน Metaverse

พี่โบ้ว่าโลกของเราคงถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงจริง ๆ แล้ว ✅


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense