TrustFinance แพลตฟอร์มที่เกิดมาเพื่อสร้างความ “ทรัสต์” ให้แก่คุณ

Table of Contents
TrustFinance แพลตฟอร์มที่เกิดมาเพื่อสร้างความ “ทรัสต์” ให้แก่คุณ

หลาย ๆ คนคงเคยค้นหาสินค้าหรือบริการที่เราสนใจแล้วอ่านรีวิวกันใช่ไหมครับ? พี่โบ้ก็ชอบอ่านรีวิวมาก ๆ เช่นกันครับ เพราะกว่าเราจะเลือกใช้ของแต่ละทีคุณภาพและความคุ้มค่าคือสิ่งสำคัญ แน่นอนครับ ไม่ใช่แค่รีวิวสินค้าทั่วไป การรีวิวผลิตภัณฑ์ทางการเงินก็เป็นสิ่งสำคัญกับเทรดเดอร์อย่างเรา ๆ เหมือนกันนะครับ อย่างเช่น การที่พี่โบ้นำโบรกเกอร์มารีวิว แนะนำจุดเด่นต่าง ๆ ให้เทรดเดอร์ประกอบการตัดสินใจกัน การอ่านรีวิวจากเราก็ถือเป็นสิ่งที่ดีครับ แต่สุดท้ายเทรดเดอร์ก็ต้องอ่านรีวิวจากผู้ใช้คนอื่น ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจอยู่ดี ดังนั้นบริษัท Start-up สัญชาติสิงคโปร์จึงเกิดไอเดียสร้างแพลตฟอร์มรีวิวทางการเงินขึ้นโดยเฉพาะ ในชื่อ “TrustFinance” โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ใช้งานมารีวิวบริษัททางการเงินโดยเฉพาะ แต่แพลตฟอร์ม TrustFinance นั้น ทำงานอย่างไร มีจุดเด่นอย่างไร และเราจะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มนี้ได้อย่างไร วันนี้พี่โบ้มีคำตอบครับ

ทำความรู้จัก TrustFinance

แพลตฟอร์ม TrustFinance ก่อตั้งขึ้นในปี 2020 โดยบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติสิงคโปร์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นตัวกลางในการรวบรวมข้อมูลบริษัททางการเงินและผู้ใช้งาน โดยในส่วนของบริษัททางการเงินสามารยืนยันหรือแก้ไขข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อเสริมสร้างความ “Trust” หรือความน่าเชื่อถือ และในส่วนของผู้ใช้จริงสามารถรีวิวทั้งในแง่ดีและแง่ที่ต้องปรับปรุงโดยไม่ผ่านการระงับความคิดเห็นแต่อย่างใด (นอกจากความคิดเห็นนั้นจะเป็นความคิดเห็นเท็จ หรือทำให้เกิดความเสียหายแก่ตัวบริษัท ทั้ง ๆ ที่ไม่เป็นความจริงครับ) โดยในปัจจุบัน TrustFinance มีบริษัททางการเงินกว่า 30000 กว่าบริษัทและรีวิวจากผู้ใช้จริงกว่า 4000 รีวิว ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรีวิวที่เราสนใจได้เลยแบบฟรี ๆ ครับ

TrustFinance แพลตฟอร์มที่เกิดมาเพื่อสร้างความ “ทรัสต์” ให้แก่คุณ

จากที่พี่โบ้เข้าไปใช้งานทางแพลตฟอร์มรองรับการใช้งานเป็นภาษาอังกฤษนะครับ แต่ยังมีข้อมูลบริษัทที่เปิดใช้งานในไทยด้วยเช่นกันครับ ทั้งธนาคารในไทย Application ทางการเงิน หรือแม้กระทั่ง Broker ที่ดัง ๆ ในไทย ดังนั้นไม่เป็นปัญหาสำหรับคนไทยอย่างเรา ๆ แน่นอนครับ

จุดเด่นและประโยชน์ของ TrustFinance

TrustFinance มีจุดเด่นที่ต่างจากแพลตฟอร์มรีวิวเจ้าอื่น ในด้านของความเฉพาะเจาะจงครับ แพลตฟอร์ม TrustFinance นั้นเจาะจงเฉพาะบริษัททางการเงินเท่านั้น ดังนั้นผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้เลยว่าข้อมูล รีวิวหรือ Blog ความรู้ที่แพลตฟอร์มมีนั้นจะเกี่ยวข้องกับการเงินโดยเฉพาะ เราสามารถทั้งอ่านรีวิวและได้รับความรู้เกี่ยวกับด้านการเงินจากแพลตฟอร์มเดียวได้เลย และที่สำคัญสำหรับผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งนับว่านอกจากจะเป็นจุดเด่นของทางแพลตฟอร์มแล้วนั้น ยังถือว่าเป็นประโยชน์กับเราอีกด้วยครับ นอกจากความสามารถหลัก ๆ ในการเช็คข้อมูลบริษัทและการรีวิวแล้วนั้น ทาง TrustFinance ยังมี ความรู้เกี่ยวกับการรับใบรับรองหรือ Licenses การป้องกันผู้ใช้งานจากบริษัทที่ยืนยันข้อมูลกับทาง TrustFinance แล้ว การเปรียบเทียบบริษัทสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจ หรือแม้กระทั่ง Blog ความรู้เกี่ยวกับการรีวิว การเงิน และอื่น ๆ ครับ แต่ละ Features ค่อนข้างมีประโยชน์กับเหล่าเทรดเดอร์อย่างเรามาก ๆ เลยครับ

จุดเด่นและประโยชน์ของ TrustFinance

บริษัทใดบ้างที่มีอยู่ใน TrustFinance

จากการใช้งานพบว่า TrustFinance มีบริษัททางการเงินในหลาย ๆ แขนง ได้แก่ Forex, Cryptocurrency, Stock, Financial, Media หรือสื่อทางการเงิน และสุดท้าย เทคโนโลยีทางการเงิน TrustFinance ไม่ใช่เพียงแค่ให้ข้อมูลและรีวิวโบรกเกอร์หรือ Exchange ต่าง ๆ แต่ยังมีบริษัทที่อยู่เบื้องหลังบริการทางการเงินอีกเยอะมากครับ อาทิ Payment Gateway, Provider, Liquidity, Prime Broker, White label ซึ่งค่อนข้างเฉพาะเจาะจงสำหรับการเงินจริง ๆ ครับ

จากตัวอย่างเราได้ค้นหารีวิวในหมวด Financial เกี่ยวกับธนาคารในไทย ค้นพบว่ามีรีวิวด้วยครับ มีรีวิวทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษเลย ถือว่าดีมาก ๆ ครับ นอกจากนั้นทางแพลตฟอร์มยังมี TrustScore ให้คะแนนในการเปรียบเทียบด้วยครับ

บริษัทใดบ้างที่มีอยู่ใน TrustFinance

เราจะใช้งาน TrustFinance ได้อย่างไร?

ในส่วนนี้พี่โบ้จะพาทุกคนมาลองใช้ TrustFinance พร้อม ๆ กันครบ

อย่างแรกเลยให้เราเข้าไปที่ Website ของ TrustFinance เราจะเห็นว่าหน้าเว็ปนั้นมีข้อมูลของบริษัทยอดนิยม จำนวนบริษัทและรีวิวที่มีในฐานข้อมูลอยู่

เราจะใช้งาน TrustFinance ได้อย่างไร?

เราสามารถค้นหาบริษัทที่เราสนใจได้เลยครับ หรือเราสามารถทำการ Log In ผ่านช่อง Facebook, Google, LinkedIn เพื่อรีวิวหรือเพิ่มบริษัทที่เราใช้งานได้ฟรีครับ

เราจะใช้งาน TrustFinance ได้อย่างไร?

เราสามารถรีวิวบริษัทที่เราใช้งานได้ตามจริง โดยสามารถพิมพ์ข้อความพร้อมด้วยให้คะแนน TrustScore ได้ตั้งแต่ 1 น้อยที่สุด ไปจนถึง 5 มากที่สุดครับ

เราจะใช้งาน TrustFinance ได้อย่างไร?

ถ้าเราเลื่อนลงมา เราก็จะเห็นรีวิวที่มีผู้ใช้งานคนอื่น ๆ มารีวิวไว้ เราจะสามารถอ่านรีวิวทั้งที่ดีและไม่ดีได้ ทำให้ช่วยเราตัดสินใจได้ดีทีเดียวครับ

เราจะใช้งาน TrustFinance ได้อย่างไร?

โดยสรุปจากการใช้งานพบว่าแพลตฟอร์มนี้ค่อนข้างใช้งานง่ายมาก ๆ ครับ และยังมีข้อมูลที่ค่อนข้างเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ได้ดีทีเดียวครับ

สรุป

จากการที่ทางทีมงานได้ใช้งานมา TrustFinance ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มรีวิวที่ตอบโจทย์เหล่าเทรดเดอร์อย่างเรา ๆ มากเลยครับ ทั้งการรีวิว การสรุปข้อมูลบริษัท การเปรียบเทียบ การให้ข้อมูลด้าน License หรือแม้กระทั่งบทความให้ความรู้ เราสามารถอ่านรีวิวแล้วตัดสินใจครบจบได้ในที่เดียวเลยครับ ถือว่าช่วยประหยัดเวลาเราอย่างมาก อีกทั้งเรายังสามารถแชร์ประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นเพื่อสร้างความ “Trust” ให้แก่ผู้สนใจเข้ามาอ่านรีวิว และที่สำคัญคือฟรีครับ เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มรีวิวทางการเงินที่น่าแนะนำมาก ๆ ครับ


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense