Altcoin Vs Bitcoin เเตกต่างกันอย่างไร ?

Table of Contents
Altcoin Vs Bitcoin

เนื่องจากกระเเสที่มาเเรงของ Cryptocurrency ในตอนนี้ เพื่อนๆ หลายคนคงรู้จัก Bitcoin กันหมดเเล้ว เเต่ในตลาด Cryptocurrency มีสินทรัพย์อื่นๆ หรือเหรียญให้ลงทุนมากกว่า Bitcoin ซึ่งเเต่ละสกุลเงินก็มีพื้นฐาน เเละจุดประสงค์ที่เเตกต่างกันออกไป สำหรับบทความนี้พี่โบ้จะพูดถึง Altcoin ที่ชื่อของมันนั้นคล้ายกับ Bitcoin เเล้วมันใช่เหรียญเดียวกันไหม เเตกต่างอย่างไร ไปรู้พร้อมกันเลยครับ

ต้องขอบอกก่อนนะครับว่า Altcoin กับ Bitcoin ไม่ใช่สิ่งเดียวกัน เเละไม่เหมือนกันครับ

Altcoin มาจากคำว่า Alternative เเปลว่าทางเลือก เเละ Coin เข้าด้วยกัน เพื่อเป็นการเเสดงให้นักลงทุนเห็นว่ามันเป็นเหรียญอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Bitcoin เนื่องมาจากช่วงที่ผ่านมานี้ Bitcoin มีกระเเสค่อนข้างมาก ทำให้มีผู้สร้างเหรียญขึ้นมาหลายสกุล เเต่ส่วนใหญ่ก็มีมูลค่าน้อย จึงจำเป็นต้องมีการส้รางคำมาเพื่อเเยกเรียญสกุลหลักเเละเหรียญสกุลเล็กออกจากกัน ตัวอย่าง Altcoin เช่น Cash , EOS , Ethereum เเละอื่น ๆ ซึ่งก็มีบางตัวนะครับที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากเเต่ก่อน

Altcoin เเตกต่างจาก Bitcoin อย่างไร

เนื่องจาก Altcoin นั้นเกิดขึ้นมาทีหลัง ทำให้มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นมา เเละถูกต่อยอดมาเรื่อยๆ ส่งผลให้ราคานั้นผันผวนกว่า Bitcoin มาก อาจเป็นจุดดึงดูดให้เเก่นักลงทุนที่ชอบความตื่นเต้นก็เป็นได้ เเละเเม้ว่า Altcoin จะเกิดทีหลัง Bitcoin เเต่ก็มีเหรียญหลายสกุลที่มีความสำคัญกับตลาด เเละมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทำให้นักลงทุนได้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นอีก โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนมากเหมือนกับการครอบครอง Bitcoin

เป็นยังไงกันบ้างครับ หลายคนคงอยากที่จะลองลงทุนในเหรียญจำพวก Altcoin กันบ้างเเล้ว เช่น Ethereum ก็กำลังมาเลยครับ เเต่อย่าลืมนะครับว่า มันมีความผันผวนมากกว่า Bitcoin เเละความเสี่ยงสูงกว่า ดังนั้นหาความรู้เพิ่มเติม เเละระมัดระวังในการซื่้อขายกันด้วยนะครับ พี่โบ้เป็นห่วง...


ขอเพิ่มเติมหน่อยนะครับสำหรับการลงทุนใน Cryptocurrency ในปัจจุบันนี้ถือว่ามีความนิยมค่อนข้างมาก แต่ก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ในระดับสูงเช่นกัน ดังนั้นการเลือกลงทุนในหลายตลาดเพื่อกระจายความเสี่ยงก็เป็นปัจจัยสำคัญในการลงทุนให้ยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้นต่างประเทศ, Crypto, Currencies, ETF รวมไปถึงสินค้าโภคภัณฑ์ (Commodity) เพราะฉะนั้นการเลือกโบรกเกอร์ที่สามารถลงทุนได้ในหลายตลาด ครบจบในที่เดียว ก็เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์นักลงทุนอย่างเรา


Source: ทีมงาน Traderbobo
อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: สาระน่ารู้
อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่: Review Broker
Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense