เกิด Requotes ทำอย่างไรดี ?

Table of Contents
เกิด Requotes ทำอย่างไรดี

เพื่อนๆ คงรู้จักการเจ้าตัว Requotes ในบทความก่อนหน้ากันแล้วใช่ไหมครับ ? แต่เอ๊ะ เรารู้แล้วว่ามันคืออะไร และเกิดจากอะไร แบบนี้เราจะแก้ไขปัญหาได้อย่างไรล่ะครับ ตามพี่โบ้ไปดูกันเลย

1. หลีกเลี่ยงการเทรดช่วงเป็นข่าว

ช่วงข่าวนั้นส่งผลให้ตลาดมีความผันผวนอย่างมาก เพราะนักลงทุนน้อยใหญ่ที่หวังทำกำไรในช่วงเป็นข่าว จะมารวมตัวกันซื้อขายอย่างครึกครื้น ดังนั้นหากอินเทอร์เน็ตยังไม่แรงพอหรือยังไม่ใช้สาย Lan เพื่อนๆ ไม่ควรเสี่ยงนะครับ มีสิทธิ์ที่จะ Requotes ค่อนข้างมาก สำหรับมืออาชีพเขาให้ความสำคัญกับระบบ Internet และเครื่องมือช่วย เช่น spec computer พอสมควรเลยครับ หลายท่านมักใช้เครื่องคอมหลายตัวในการเทรด เช่น เครื่องหนึ่งเปิดข่าว เครื่องหนึ่งเปิด MT4 เป็นต้น

2. เลือกเทรดโดยใช้สาย Lan

ทุกครั้งที่ทำการเทรด แนะนำให้ใช้สาย Lan ดีที่สุดครับ เพราะว่าสามารถช่วยให้คุณเทรดได้อย่างปลอดภัย และหมดความกังวลในปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมา

3. เปลี่ยนบัญชีเทรดจาก Mini ไปเป็น ECN

ปัญหาของ Requotes คือ ถ้าใครใช้ระบบเทรด แบบเก็บสั้นๆ Scalping จะได้รับผลกระทบมาก แนะนำให้เพื่อนๆ ลองเปลี่ยนบัญชีเทรดจาก Mini ไปเป็น ECN ดูครับ ช่วยให้ปัญหา Requote หมดไป และนอกจากนี้ค่าสเปรดยังลดลงอีกด้วย แต่ถ้าหากเพื่อนๆ ยังไม่พร้อมที่จะไปเทรดบัญชี ECN แนะนำให้เปิด Pending Order การตั้ง Take Profit และ Stop loss ก็ช่วยได้นะครับ

และทั้งหมดนี้คือแนวทางการป้องกันปัญหา หากเกิด Requotes ขึ้น เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้ หรือแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามวิธีที่พี่โบ้ได้แนะนำไปได้เลยนะครับ เพื่อให้ Requotes ไม่ทำให้พอร์ตของคุณเสียหาย หรือทำให้คุณขาดทุนนั่นเอง


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense