ทำไมเราถึงควรลงทุนในหุ้น NETFLIX ?

Table of Contents

ในวินาทีคงไม่มีใครไม่รู้จักวีดีโอสตรีมมิ่งชื่อดัง อย่าง “Netflix” เนื่องจากเป็นสตรีมมิ่งที่เข้าถึงได้ง่าย สะดวก และมีตัวเลือกให้เรารับชมได้หลากหลาย นอกเหนือจากนั้นมูลค่าในตลาดของ “Netflix” นั้นก็สูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากการพัฒนาคุณภาพของตัว Netflix เอง เพื่อให้ตัวเองมีคุณภาพ และไม้ให้คู่แข่งคนอื่นสามารถมาแย่งเก้าอี้สตรีมมิ่งหนัง อันดับ 1 ในตอนนี้ได้แน่นอน ดังนั้นการลงทุนใน “Netflix” จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจและพลาดไม่ได้ สำหรับนักลงทุนสมัยใหม่ในตอนนี้ 

Netflix นั้นเริ่มต้นมาจากในปี 1979 ผู้เริ่มต้นนั้นเป็นเพียงร้าน DVD เท่านั้น แต่เขามีความต้องการนำส่งภาพยนตร์ของทางร้านเขาให้ลูกค้าได้รับชม เขาจึงเลือกวิธีการส่งผ่านทางไปรษณีย์ แต่การส่ง DVD ของเขาผ่านทางไปรษณีย์นั้นถึงจะมีความรวดเร็ว และสะดวกนั้น ก็ไม่ได้รับความนิยมมากหนัก เขาจึงหันมาเริ่มใช้ระบบลงทะเบียนผ่านระบบสมาชิก ( Subscription ) ในปี 1999 โดยให้จ่ายค่าสมาชิกรายเดือน เพื่อที่จะสามารถเลือกดูหนังได้ตามใจชอบ 4 ปีหลังจากนั้นเขาก็ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการใช้ระบบในรูปแบบนี้นั้นเอง 

แล้วผลประกอบการของ Netflix ในปัจจุบันละเป็นอย่างไร ?

Netflix เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 2/2564 ประจำเดือนเมษายน 2564 – มิถุนายน 2564 ) ว่ามีกำไรอยู่ที่ 1.353 พันล้านดออลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 87.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วจึงส่งผลให้มีกำไรเพิ่มขึ้นถึง 720 ล้านดอลลาร์ ขณะที่รายได้ในไตรมาสนี้อยู่ที่ 7.34 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 19.4% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของในช่วงของปีที่แล้วทีมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 6.14 พันล้านดอลลาร์ Netflix ได้บอกว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทมีผลกำไรเพิ่มขึ้นนั้น มาจากการที่ยอดสมาชิกที่มีความมั่นคงในการเลือกใช้สตรีมมิ่งนี้นั้นเอง โดยในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ยอดสมาชิกอยู่ที่ 209 ล้านราย ในส่วนของ Greg Peters ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Netflix ได้กล่าวว่าบริษัทจะเตรียมเพิ่มการให้บริการในส่วนของวิดิโอเกม ซึ่งจะเป็นการให้บริการแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อให้สมาชิกมีส่วนร่วมกับการให้บริการของ Netflix ได้มากขึ้น ซึ่งในการให้บริการในส่วนของวิดิโอเกมจะเข้ามากระตุ้นให้ยอดสมาชิกของบริษัทเพิ่มขึ้นในช่วงท้ายของปีนี้

ในตอนนี้ Netflix ยังคงเป็นผู้นำในธุรกิจวิดิโอสตรีมมิ่งออนไลน์ จึงทำให้การลงทุนใน Netflix ยังมีความน่าสนใจ ถึงแม้การแข่งขันในธุรกิจนี้จะเข้มขันเพิ่มขึ้นอย่างต่อ เนื่องจากการเปิดตัวของคู๋แข่งที่น่ากลัวอย่าง Disney Plus แต่ก็ไม่ได้ทำให้ที่ 1 อย่าง Netflix นั้นเกรงกลัว เนื่องจาก Netflix ยังคงมีกำหนดการณ์ว่าจะให้มีสมาชิกเพิ่มขึ้น 3.5 ล้านบัญชีใน Q4 นี้แน่นอน เราก็ต้องมาคอยติดตามดูกันว่าการแข่งขันของวีดีโอสตรีมมิ่งออนไลน์นั้นจะเป็นอย่างไร


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense