เทรดทอง อย่างมืออาชีพด้วย 5 สุดยอดเคล็ดลับ

Table of Contents
เทรดทองอย่างมืออาชีพ

เราอยู่ในยุคที่ไม่ว่าใครก็เข้าถึงการลงทุนได้ง่ายนิดเดียวเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต เพื่อน ๆ จะเห็นว่ามีการลงทุนใหม่ ๆ ก่อกำเนิดขึ้นมามากเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เทรดทอง โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเดินไปร้านทองเพื่อซื้อทองจริง ๆ แล้วขายไปอีกแล้ว เราเพียงแค่เข้าไปเทรดในตลาด Forex ซึ่งสามารถเพื่อสร้างรายได้เสริมหรือว่าจะเทรดแบบเต็มตัวเป็นรายได้หลักได้เลยทีเดียว ทั้งนี้ ทำให้แต่ละคนต่างตั้งความหวังจากการเทรดทองไปไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้พี่โบ้มีเทคนิคดี ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ เทรดทองได้อย่างมืออาชีพมาฝากกันครับ

เคล็ดลับในการ เทรดทอง

1. มีสติในการเทรดอยู่เสมอ

คุณจะต้องมีสติทุกช่วงเวลาในการเทรด เมื่อเทรดแล้วประสบความสำเร็จ ก็นำสิ่งที่ได้มาไปพัฒนาให้มันดีขึ้น แต่หากว่าเทรดแล้วล้มเหลว ก็นำบทเรียนที่ได้มาไปใช้ในการเทรดครั้งต่อไป จะได้ไม่ผิดพลาดอีกครับ

2. จับจังหวะการเทรดให้เป็น

ข้อนี้อาจจะดูเป็นเรื่องยากสำหรับนักเทรดมือใหม่ทั้งหลาย เพราะหนึ่งเคล็ดลับของการเทรดทอง ที่จะทำให้คุณมีความเป็นมืออาชีพและสร้างกำไรให้กับตนเองอย่างงดงาม นั่นก็คือ ควรจับจังหวะการเทรดให้เป็น หมายถึง เมื่อเราเทรดจนมีความชำนาญแล้ว จะทำให้เรามีความรู้และความเชี่ยวชาญในการเทรดทองมากยิ่งขึ้น  ก็จะสามารถมองภาพรวมของตลาดได้ไม่ยากว่า ควรจะทำการซื้อ-ขายออกเมื่อใด ซึ่งหากว่าเราเข้าไปในจังหวะที่พอเหมาะ รับรองเลยว่า มีแต่กำไร

3. ต้องมีวินัยติดตัว

ไม่ว่าเพื่อน ๆ อยากจะเทรดเพื่อเป็นอาชีพหลัก หรือแม้แต่อาชีพเสริม สิ่งสำคัญคือ เพื่อน ๆ ต้องมีวินัยในตนเองอยู่เสมอ หมั่นศึกษาหาความรู้และฝึกฝนในการเทรดเป็นประจำ หากเรามีวินัยจะส่งผลดีต่อตนเองและการเทรดอย่างมากมาย อีกทั้ง ยังทำให้การเทรดของเราพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพ หากทำแบบนี้ เราจะสามารถเป็นนักเทรดมืออาชีพ และทำกำไรได้อย่างแน่นอนครับ

4. หมั่นติดตามข่าวสารที่มีผลต่อราคาทอง

โดยทั่วไปแล้ว ราคาทองจะได้รับผลกระทบจาก 4 ปัจจัยหลักคือ อุปสงค์-อุปทาน เหตุการณ์ทางการเมือง ภัยธรรมชาติ และนโยบายการเงินของธนาคารกลางครับ ซึ่งความเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยของ 4 ปัจจัยหลักที่พี่โบ้กล่าวมานั้น สามารถทำให้ราคาทองเปลี่ยนได้โดยฉับพลัน ดังนั้น เพื่อน ๆ ควรติดตามข่าวสารรอบตัวอยู่เสมอ เพื่อป้องกันการผิดพลาดในการลงทุน

5. วางแผนการ เทรดทอง

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเทรดทองคือ การวางแผนการเทรดนะครับเพื่อน ๆ เราควรที่จะวางแผนเทรดของเรา ก่อนที่จะเริ่มลงมือเทรด ซึ่งแผนการเทรดนั้น ควรที่จะครอบคลุมทุกด้าน เช่น การทำกำไรให้ได้อย่างสม่ำเสมอ การบริหารความเสี่ยง เป้าหมายการซื้อขาย เป็นต้น หากเพื่อน ๆ มีการวางแผนการเทรดที่ดี พี่โบ้เชื่อว่า เพื่อน ๆ จะบรรลุเป้าหมายการเทรดทองได้อย่างแน่นอนครับข้อดีของการ เทรดทอง

  • ทองเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ซึ่งหมายความว่า ราคาทองจะสามารถทรงตัว ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่เสถียร
  • สามารถทำกำไรได้สูง
  • ไม่จำเป็นต้องถือทองคำจริง เพราะสามารถซื้อขายออนไลน์ได้
  • เป็นตัวเลือกที่ดีในการกระจายการลงทุน
  • ได้รับผลกระทบจากเงินเฟ้อน้อย


เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ ทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับการเทรดทองอย่างมืออาชีพที่พี่โบ้เอามาฝากทุกคนครับ พี่โบ้อยากให้ทุกคนลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้กัน รับรองได้ว่าจะสามารถทำให้เพื่อน ๆ เป็นนักเทรดทองมืออาชีพได้ไม่ยาก และหากประสบความสำเร็จกันแล้ว อย่าลืมมาเล่าให้พี่โบ้ฟังกันบ้างนะครับ


Source: Fullertonmarkets, Gotradehere

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: Traderbobo

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่: Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense