“เกม NFT” สำหรับมือใหม่

Table of Contents
NFT

เกม NFT อีกหนึ่งทางเลือกการลงทุนยุคใหม่

สวัสดีครับทุกคน หลังจากที่เราได้เรียนรู้เรื่องที่ค่อนข้างยากในบทความที่ผ่าน ๆ มากันแล้วนั้น ในบทความนี้ พี่โบ้จะพาทุกคนมาผ่อนคลายความเครียดกับ “เกม NFT” ครับ แต่ก็อย่างที่เรารู้กันนะครับว่า สำหรับบางคนแล้ว เกม NFT ก็ยังเป็นเรื่องที่ใหม่ และค่อนข้างยากต่อความเข้าใจใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้น วันนี้พี่โบ้เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 เกม NFT สำหรับมือใหม่ไปพร้อม ๆ กันครับ พร้อมแล้วไปกันเลย

5 เกม NFT สำหรับมือใหม่

Axie Infinity

มาเริ่มกันที่เกมแรกกันเลยนะครับ นั่นก็คือ Axie Infinity ซึ่งเกมนี้ เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดครับ เนื่องจากเป็นเกมที่เข้าใจได้ง่าย โดยเกมจะให้ผู้เล่นหาเงินจากการเลี้ยงสัตว์ ซึ่งผู้เล่นจะต้องดูแลน้อง ๆ ตั้งแต่การดูแลเบื้องต้น ไปจนถึงการเพิ่มทักษะต่าง ๆ โดยทักษะตรงนี้จะเป็นตัวแปรที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของเรามีมูลค่าเพิ่มขึ้น และสามารถนำไปต่อยอดเพื่อให้ได้เงินมาครับ ซึ่งสามารถทำได้ตั้งแต่การฟอร์มทีม แล้วพาไปสู่การต่อสู้ การผสมพันธุ์ และล่าไอเทมต่าง ๆ เสร็จแล้วก็นำไปขายนั่นเองครับ

แต่พี่โบ้ต้องบอกก่อนว่า ก่อนที่จะเริ่มต้นเล่นเกมนี้ ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องมีสัตว์เลี้ยงอย่างน้อย 3 ตัว โดยการซื้อสัตว์เลี้ยงหรือการลงทุนนั่นแหละครับ ซึ่งก็มีหลายราคาให้เลือก แต่ถ้าหากใครที่เป็นมือใหม่ ยังไม่พร้อมที่จะลงทุนอะไรในตอนนี้ ทางเกมก็มีโหมด Scholar เป็นโหมดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นที่ไม่มีทุน ด้วยการรับจ้างเล่น ID ของคนอื่น และเราจะได้รับค่าจ้างเป็นรายได้ ซึ่งเราก็สามารถนำรายได้ตรงนี้ ไปลงทุนกับสัตว์เลี้ยงของเราต่อได้ครับ

My Neighbor Alice

สำหรับเกมนี้ พี่โบ้ขอบอกว่า เหมาะกับเพื่อน ๆ สายทำฟาร์มเลยครับ ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้ คือ ความน่ารักของตัวเกม ที่น่าจะดึงดูดแฟน ๆ ของ Animal Crossing ได้แบบเต็ม ๆ ซึ่งเกมนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก Animal Crossing นั่นแหละครับ ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร รวมไปถึงขั้นตอนการเล่นต่าง ๆ ที่มีความคล้ายคลึงกันสูง

โดยเกมนี้สามารถเล่นออนไลน์และชวนให้เพื่อน ๆ เข้ามาร่วมในเกมของเราได้  ส่วนการหารายได้ ก็จะอาศัยกิจกรรมต่าง ๆ ภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผัก ทำฟาร์ม และขายของ นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการซื้อขายพื้นที่ ซึ่งผู้เล่นอย่างเราจะได้สวมวิญญาณเป็นเจ้าของ แล้วบริหารจัดการให้เต็มที่กันไปเลย และ Token ของเกมนี้ คือ ALICE Token เพื่อความอิน และความสมจริงกันให้มากขึ้นนั่นเองครับ

CryptoKitties

มาถึงเกม CryptoKitteies เกมนี้จะเป็นเกมที่ได้รับความสนใจจากทาสแมวเป็นส่วนใหญ่ พี่โบ้ต้องบอกว่า เกมนี้เล่นง่าย ๆ เลยครับ เพื่อน ๆ แค่ต้องสะสมแมว ดังนั้นจึงถูกใจมือใหม่สุด ๆ เพราะไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรกันให้ยากเลย หลัก ๆ ก็คือ การสะสมน้องแมว ผสมพันธุ์ แล้วก็นำไปขายต่อ และยิ่งน้องแมวมีความพิเศษมากเท่าไหร่ มูลค่าของมันก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นด้วยครับ
Town Star

สำหรับเกม Town Star เกมนี้จะเป็นเกมแนว Simulation เล่นง่าย ไม่ซับซ้อนใด ๆ  ตัวเกมแอบมีความคล้ายกับ My Neighbor Alice แต่จะได้ฟีลเดียวกันกับพวกเกมทำฟาร์มอะไรทำนองนั้นมากกว่าครับ ที่น่าสนใจคือ เกมนี้มีกิจกรรมให้เลือกทำค่อนข้างมากเลยครับ

โดยวิธีการได้มาซึ่ง Token (ในเกมนี้จะเรียกว่า GALA) ก็คือการบริหารฟาร์มให้ติดอันดับ 1 ใน 100 ให้ได้ โดยอันดับตรงนี้ จะมีระยะเวลาของแต่ละรอบอยู่ ดังนั้นจึงถือว่า เป็นการเล่นเกมที่ไม่ยุ่งยาก เน้นบริหารแถมยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ในตัวเกมให้ได้ลองเล่นหลายอย่างครับ

Bomb Crypto

มาถึงเกมสุดท้าย นั่นก็คือ เกม Bomb Crypto นั่นเองครับ เกมนี้มีเป้าหมายหลักคือ การใช้ Hero ในทีมตั้งแต่ 1-15 ตัว เข้าไปวางระเบิด เพื่อทำลายหีบสมบัติทั้งหมดในด่าน แล้วรับรางวัลเป็นเหรียญ Bombcrypto ซึ่งเรียกสั้น ๆ ว่า Bcoin โดยเหรียญนี้ เป็นทรัพยากรหลักของเกมที่ใช้ในการซื้อบ้าน สุ่มหา Hero อัพเกรดพวกมัน หรือนำ Bcoin ออกมาขายเพื่อเปลี่ยนเป็นเงินนอกเกมอีกทีครับ

โดยก่อนจะเริ่มการล่าเหรียญ Bcoin เราจำเป็นต้องมี Hero ที่เป็นเสมือนคนงานคอยระเบิดหีบให้เราก่อน ผู้เล่นสามารถหา Hero ได้จากระบบสุ่มกาชาใน Bomb Crypto ซึ่งการสุ่มหนึ่งครั้งใช้ 10 Bcoin ถ้าใครอยากกดรวดเดียวหลายตัว ก็สามารถสุ่มแบบคูณ 10 ครั้งด้วยการใช้ 100 Bcoin ได้ครับ

ซึ่ง Hero มีหลายระดับ ไล่จากต่ำไปสูงคือ Common, Uncommon, Rare, Super Rare, Legendary, และ Super Legendary โดยความแตกต่างของ Hero ระดับสูงกับระดับต่ำคือ ระดับสูงมี Status และ Skill มากกว่า ทำให้ระเบิดหีบได้เร็วกว่า Hero ระดับต่ำนั่นเองครับ

ราคาเหรียญแต่ละเกม

และทั้งหมดนี่ ก็เป็นตัวอย่างเกม NFT ที่ไม่ซับซ้อน และเข้าใจง่าย แค่เล่นก็สามารถหาเงินได้ อย่างไรก็ตาม อย่างที่พี่โบ้เคยย้ำเพื่อน ๆ ไปบ่อย ๆ นั่นแหละครับว่า การลงทุนทุกอย่าง ล้วนแลกมาด้วยความเสี่ยง เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ อย่าลืมศึกษากันให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนนะครับSource: คุณน้าพาเทรด

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: สาระน่ารู้

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่: Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense