อัตราแลกเปลี่ยน

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2564

หลังจากสหรัฐอเมริกาประกาศตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนที่ไม่น่าพึ่งพอใจเท่าที่ควรในเดือนกรกฎาคม 2564 ประกอบกับตลาดยังคงถูกกดดันจากผลประกอบการที่ไม่น่าพึ่งพอใจของบริษัทเจเนอรัล มอเตอร์ ที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สุดของสหัฐอเมริกา จึงเป็นผลให้ดัชนีดาวน์โจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดล่วงลงมากกว่า 300 จุดในช่วงคืนที่ผ่านมา

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 6 สิงหาคม 2564

เนื่องจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐอเมริกาได้มีการปรับตัวลดลง ประกอบกับผลประกอบการที่น่าพึ่งพอใจของบริษัทจดทะเบียน ทำให้ดัชนีดาวน์โจนส์หุ้นนิวยอร์กปิดบวกไปในช่วงคืนที่ผ่านมา โดยดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดทำจุดสูงสุดในช่วงที่ผ่านมา

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2564

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กได้มีการปิดลบ ในช่วงคืนที่ผ่านมาแต่ดัชนีดาวโจนส์ และ S&P500 กลับได้มีการเพิ่มระดับสูงขึ้นในระหว่างวันที่ผ่านมา หลังจาก Fed ได้มีมติคงที่่อัตราดอกเบี้ยตามที่ตลาด ในขณะเดียวกันที่ Jame Powell ได้มีการประกาศว่า Fed ยังคงจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจในตอนนี้นั้นเอง

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2564

จากการที่บริษัทจดทะเบียนมีผลประกอบการที่น่าพึ่งพอใจ ประกอบกับนักลงทุนยังคงลงทุนในตลาดหุ้นเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากนักลงทุนมองว่า GDP ของสหรัฐอเมริกาที่มีการขยายตัวต่ำกว่าที่คาดการณ์ในช่วงไตรมาสที่ 2 อาจจะยังทำให้ Fed ยังคงใช้มาตราการนโยบายผ่อนคลายทางการเงินต่อ จึงส่งผลให้ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกในช่วงคืนที่ผ่านมา

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 2 สิงหาคม 2564

จากการที่ถูกกดดันจากหุ้น amazon หมวดคอมพิวเตอร์ที่ร่วงลง และความวิตกกังวลเกี่ยวกับจากการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้าที่มีการระบาดที่ค่อนข้างเร็ว ประกอบกับอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐ ที่เป็นปัจจัยถ่วงตลาด จึงทำให้ดัชนีดาวน์โจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบในช่วงคืนที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 22 กรกฎาคม 2564

จากปัจจัยของการซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้น และประกอบกับผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่น่าพึ่งพอใจเป็นอย่างมาก จึงทำให้ดัชนีดาวโจนส์ปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ในช่วงคืนที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะขยับขึ้นเพียงเล็กน้อย เนื่องจากสหรัฐอเมริกาได้มีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่ซบเซา และจำนวนตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานที่ปรับตัวสูงขี้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงเป็นผลให้ดัชนีดาวโจนส์ไม่ได้ขยับขึ้นมากตามที่สำนักหลายสำนักคาดการณ์

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 21 กรกฎาคม 2564

นักลงทุนได้มีการเข้าช้อนซื้อหุ้นที่ร่วงอย่างต่อเนื่องช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา ในขณะที่หุ้นกลุ่มธนาคารเริ่มดีดตัวขึ้นตามทิศทางตามอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ ประกอบกับตลาดได้ปัจจัยบวกจากผลประกอบการที่ดีเกินความคาดหมายของบริษัทจดทะเบียน จึงเป็นผลให้ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกในช่วงคืนที่ผ่านมา

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 22 กรกฎาคม 2564

เนื่องจากผลประกอบการที่น่าพึ่งพอใจของบริษัทจดทะเบียน ประกอบกับตลาดยังได้รับแรงหนุนจากนักลงทุน ในการเข้าซื้อหุ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 2 จึงทำให้ดัชนีดาวโจนส์ปิดบวก ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2564

จากการที่ถูกกัดดันจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ทำให้ดัชนีดาวน์โจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบในช่วงศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 ประกอบกับนักลงทุนวิตกกังวลกับผลกระทบทางเศรษฐกิจและผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน เนื่องจากในขณะจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้าในสหรัฐมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2564

จากการที่ถูกกดดันจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ทำให้ดัชนีดาวน์โจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบในช่วงศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 ประกอบกับนักลงทุนวิตกกังวลกับผลกระทบทางเศรษฐกิจและผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน เนื่องจากในขณะจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้าในสหรัฐมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2564

     จากการที่มีการคาดการณ์ว่าตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐอเมริกาจะพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนมิถุนายน จึงอาจส่งผลให้เฟดปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้น ทำให้ดัชนีดาวโจนส์ตลาดนิวยอร์กและตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ ในส่วนของตลาดหุ้นลอนดอนก็ปิดลดลง เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้นนั้นเอง

อัตราเเลกเปลี่ยน

Market Watch จับตาดูโลก ประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2564

หลังจาก Jame Powell ได้ส่งสัญญาณว่า จะเดินหน้าซื้อพันธบัตรตามมาตราการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) รวมไปถึงจะยังไม่เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย จึงส่งผลดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืน ในส่วนของตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืน เหตุมาจากค่างินปอนด์ที่แข็งค่า ทำให้มีผลต่อหุ้นกลุ่มการส่งออก ในด้านของหุ้นกลุ่มเดินทางก็ยังคงร่วงอยู่เนื่องจากโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า ด้านตลาดหุ้นลอนดอนได้มีการปิดลดลง เนื่องจากเงินปอนด์ที่แข็งค่าขึ้นทำให้มีผลต่อกลุ่มส่งออก ประกอบกับสถานการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19