Platform สำหรับนักลงทุนในปี 2021

Table of Contents

ในวันนี้ผมก็จะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่ให้ความรู้ด้านการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ แอพไหนดี แอพไหนควรมีไว้ เพื่อที่จะให้นักลงทุนทุกคนได้รับรู้ข่าวสารที่ถูกต้อง ครบถ้วน และรวดเร็ว เพื่อที่จะได้วิเคราะห์ความเป็นไปของราคาในตลาดต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิธิภาพ จะมีแอพพลิเคชั่นตัวไหนบ้าง เรามาดูกัน

1.Eiloy

Eiloy เป็นแอพที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีสำหรับนักลุทุนในตลาดหุ้น forex และ ETF ที่รวบรวมเครื่องมือและแอพพลิเคชั่น โดยมีระบบ Trader News Feeds ซึ่งเป็นพื้นที่พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันผ่านแชทได้ ซึ่งทุกคนให้ความร่วมมือแบบไม่หวงความรู้เลย และตัวแอพ Eiloy มีระบบ Social trading ทำให้เราสามารถเห็นการเติบโตของนักลงทุนคนอื่นและเราก็สามารถทำการขอ copy trade หรือคัดลอกการเทรดของนักลงทุนคนนั้น ๆ ได้เลย อีกยังมีบทความและข่าวที่น่าสนใจให้ได้อ่านกันเพื่ออัพเดทความรู้เพื่อที่จะได้ใช้ในด้านการลงทุนอีกด้วย

สำหรับผมแล้ว Eiloy ก็เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีความครบถ้วนทั้งในด้านฟีเจอร์และในด้านข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นแอพที่เหมาะกับนักลงทุนคนครับ

Eiloy

2.Set

หากคุณคิดที่จะลงทุน แอพนี้เป็นแอพของตลาดหลักทรัพย์ที่ผมอยากแนะนำ เพราะเป็นแอพที่รวบรวมข้อมูลหุ้นและผลประกอบการย้อนหลังของทุก ๆ บริษัทในไทยไว้ในแอพนี้ รวมไปถึงมูลค่าตลาด ดัชนีชี้วัดผลตอบแทนการลงทุน ข้อมูลผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ไฮไล์การรับฟังแนวโน้มภาพรวมธุรกิจในแต่ละบริษัทของตลาดหลักทรัพย์ ที่อยู่ในส่วนของ Live Opportunity Day และยังมีแหล่งการเรียนรู้สำหรับนักลงทุนมือใหม่อีกด้วย

Set

3.Investing

แอพการเงินนี้ มีข่าวต่างประเทศที่น่าสนใจมาก ๆ นอกเหนือจากที่มีข่าวต่าง ๆ ให้เราเลือกอ่านตามประเภทที่เราสนใจแล้ว ยังมีกราฟต่าง ๆ ให้เราได้ดูทั้ง ตลาดฟิวเจอร์ ทั้งหุ้น ตราสารหนี้ ให้เราดูกันฟรี ๆ ไปเลย และยิ่งไปกว่านั้น เรายังสามารถตั้งค่าเพื่อที่จะบันทึกกราฟ และนํามาใช้ในครั้งต่อ ๆ ไปได้ด้วย แค่เราเชื่อมต่อกับ Facebook เราก็สามารถนําข้อมูลพวกนี้ไปใช้ที่ไหน เวลาใดก็ได้ แต่แอพ Investing ก็มีข้อจำกัดเช่นกัน ก็คือ ยังไม่สามารถเลือกดูกองทุนรวมได้ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพราะว่าเราสามารถเลือกดูข้อมูลของกองทุนรวมได้จากแอพอื่น ๆ ที่อยู่ในบทความเดียวกันนี้ได้ และข้อเสียอีกอย่างคือแอพเป็นของต่างประเทศ สำหรับใครที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ก็อาจจะลำบากกันหน่อย แต่ถ้าหากเอาแปลได้ก็คงจะไม่ใช่ปัญหาเลย

Investing

 4.settrade

เป็นหนึ่งแอพที่ผมมองว่านักลงทุนมือใหม่ต้องเข้าไปโหลดเก็บไว้ เพราะการที่เราเป็นมือใหม่แล้วไปดูเพียงแค่ข้อมูลดิบ ๆ เราอาจจะยังไม่สามารถตีความได้ว่าการวิเคราะห์ข่าวหรือแนวโน้มของข่าวจะเป็นไปในทางไหน แต่ทางแอพ settrade เขาได้รวบรวมข้อมูลข่าวสารที่สรุปวิเคราะห์จากนักวิเคราะห์โดยตรง ออกมาให้เราได้ดูกันฟรี ๆ เลย ซึ่งผมก็มองว่ามีประโยชน์มาก ๆ สำหรับนักลงทุนทุกระดับ

settrade

5.InterGOLD

แอพ InterGOLD เป็นแอพที่ผมว่าเหมาะกับนักลงทุนที่เน้นการลงทุนทองคำ ในตัวแอพจะประกอบด้วย ข่าวสารทองคำ มูลค่าทองคำ มุมมองการลงทุน บทความความรู้ที่เกี่ยวกับทองคำ รวมไปถึงเนื้อหาข่าวที่สรุปมาให้กับนักลงทุนได้นำไปวิเคราะห์แนวโน้มของทองคำในอนาคต ทั้งในรูปแบบภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แถมยังมีระบบลองเทรดออนไลน์ให้อีกด้วย ซึ่งผมก็มองว่า InterGOLD เหมาะสำหรับนักลงทุนทุกระดับ ทั้งนักลงทุนมือใหม่ ระดับกลาง และระดับที่เซียนแล้ว

InterGOLD

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแอพพลิเคชั่นดี ๆ ที่ถือว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญที่ทำให้นักลงทุนประสบความสำเร็จ และผมก็อยากจะแชร์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนที่สนใจในเรื่องการลงทุนได้รับรู้ และได้รับประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ถ้าเพื่อนได้อ่านและสนใจก็อย่าลืมที่จะไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น 5 ตัวนี้ไปเก็บไว้ในมือถือของเพื่อน ๆ กันนะครับ


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense