Binary Option คืออะไร?

Table of Contents
Binary Option คืออะไร?

หลาย ๆ คนคงจะสงสัยกันว่า Binary Option คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยมมากในช่วงที่ผ่านมา มีข้อได้เปรียบอย่างไรกับรูปแบบการลงทุนอื่น วันนี้ Traderbobo จะพามาคลายข้อสงสัยกันครับ

ความหมายของ Binary Option คืออะไร

Binary Option คือการลงทุนทางการเงินรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลกอยู่ในตอนนี้ เป็นวิธีการซื้อขายเงินตราสารทางการเงิน ซึ่งมีความแตกต่างจากออพชั่นแบบดั้งเดิมตั้งแต่เรื่องของวิธีการซื้อขาย สภาพคล่อง ผลตอบแทน และความเสี่ยง รวมถึงการชำระเงิน โดย Binary Option ได้เกิดขึ้นมานานประมาณ 3-5 ปีแล้ว และมีอัตราการเติบโตของ Binary Option ที่สูงมาก เนื่องจากสินทรัพย์หรือหน่วยลงทุนได้เสนอตัวเลือกมากมายให้กับผู้ลงทุน ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น อัตราแลกเปลี่ยน ค่าเงิน-ทอง และอื่น ๆ โดยที่ตัวเลือกของตลาดการลงทุนนั้นเปิด 24 ชั่วโมงตลอด 7 วัน หรือเรียกได้ว่าเปิดแบบไม่มีวันหยุด จึงทำให้นักลงทุนทั่วโลกมีโอกาสที่จะสามารถหาผลกำไรจากการลงทุนได้ตลอดเวลา นอกจากนั้น ตลาดการลงทุน Binary Option ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Apple, Google, Intel, Amazon, McDonald’s หรือ Sony เป็นต้น ดังนั้น Binary Option จึงเป็นที่น่าสนใจของกลุ่มนักลงทุนทั่วโลกเพราะสามารถซื้อหุ้นในธุรกิจดังกล่าวโดยใช้เงินลงทุนที่น้อยกว่ามาก

ประโยชน์ของ Binary Option คืออะไร

การซื้อขายผ่าน Binary Option เป็นวิธีที่ง่ายที่จะช่วยให้คุณสามารถทำกำไรได้ในจำนวนเงินคงที่ โดยการคาดเดาทิศทางราคาของตราสารทางการเงินต่างๆ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่คุณสามารถลงทุนกับตราสารทางการเงินได้โดยใช้เงินทุนที่น้อย อีกทั้งยังมีโบรกเกอร์และระบบการแลกเปลี่ยนให้เลือกลงทุนได้อย่างมากมายทั้งภายในและภายนอกประเทศ

ข้อได้เปรียบของ Binary Option คืออะไร

การซื้อขายผ่าน Binary Option มีข้อได้เปรียบในเรื่องการลงทุนที่ง่ายและใช้เงินเริ่มต้นจำนวนที่น้อย อย่างไรก็ตาม การลงทุนผ่าน Binary Option ก็ยังเหมือนกับการลงทุนในตราสารทางการเงินอื่นๆ อยู่ คือ มีความเสี่ยงสูง การซื้อขาย Binary Option ที่ผิดพลาดอาจจะต้องใช้การซื้อขายให้ชนะอีกหลายครั้งจึงจะคืนทุนเงินส่วนที่เสียไป อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อสามารถเพิ่มโอกาสในการทำกำไรได้โดยอาศัยการวางกลยุทธ์ที่ดีและใช้เครื่องมือในการวิเคราะห์แนมโน้มของตลาด ดังนั้น ถ้าต้องการที่จะเริ่มลงทุนในตลาดการลงทุน Binary Option สิ่งสำคัญที่สุดคือ นักลงทุนจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของตลาด และจะต้องศึกษาหาโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือในการที่จะทำการลงทุน

สรุปแล้ว Binary Option คืออะไร

มาถึงตรงนี้นักลงทุนก็คงจะรู้ว่า Binary Option คืออะไร โดยสรุปแล้วนั้น Binary Option ก็คือรูปแบบการลงทุนนึงที่นักลงทุนสามารถมีส่วนลดในบริษัทที่เราลงได้ด้วยนั่นเองครับ นักลงทุนสามารถที่จะทำกำไรได้ตลอดเวลาเพราะมีตัวเลือกในการลงทุนที่หลากหลาย อาทิ ตลาดหุ้น อัตราแลกเปลี่ยน ค่าเงิน-ทอง และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้นักลงทุนสามารถทำกำไรได้ในหลากหลายตลาด ช่วยกระจายความเสี่ยงได้ดี แต่ถึงอย่างไรนั้น นักลงทุนก็คงที่จะศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนทำการลงทุนครับ


Source: Fxtoday

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: Traderbobo

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่: Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense
Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense