5 อาชีพ บน Web 3.0 ที่กำลังจะมาแรงในอนาคต!

Table of Contents
5 อาชีพ บน Web 3.0 ที่กำลังจะมาแรงในอนาคต!

เมื่อพูดถึงการหารายได้ สิ่งที่จะตามมาก็คือ โอกาสที่เราต้องมองหาอยู่ตลอดเวลา และรีบวิ่งเข้าไปคว้ามันไว้ให้แน่น หากคุณมองเห็นโอกาสก่อนคนอื่น คุณก็จะสามารถเตรียมตัวได้ก่อน และในบทความนี้เราจะมาพูดถึง 5 อาชีพ บน Web 3.0 ที่กำลังจะมาแรงในอนาคต

อาชีพที่ผมได้คัดมานำเสนอนี้ ถือเป็น 5 อาชีพบน Web 3.0 ที่หลาย ๆ บริษัทต้องการเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า หากใครมีสกิลเหล่านี้ติดตัวก็จะเนื้อหอมเป็นพิเศษ ถ้าคุณอยากเป็นหนึ่งในนั้นก็มาเริ่มทำความรู้จัก 5 อาชีพเหล่านี้ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

5 อาชีพ บน Web 3.0 ที่จะมาแรงในอนาคต มีอะไรบ้าง ?

5 อาชีพ บน Web 3.0 ที่กำลังจะมาแรงในอนาคต!
5 อาชีพ บน Web 3.0 ที่กำลังจะมาแรงในอนาคต!

1. Blockchain Developer on the Web 3.0

เริ่มกันที่อาชีพแรกเลย คือ นักพัฒนาซอร์ฟแวร์ หรือพัฒนาแอปพลิเคชัน ถือเป็น 1 อาชีพที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกอินเทอร์เน็ต Web 3.0 และยังค่อนข้างได้เปรียบกว่าหลาย ๆ อาชีพเลยก็ว่าได้ เพราะโครงสร้างของเครือข่าย Web 3.0 นั้นถูกกำหนดขึ้นมาเพื่อให้นักพัฒนาในด้านต่าง ๆ สามารถเข้าถึงกันได้แบบ 100%

สำหรับอาชีพ Blockchain Developer ถือว่าเป็นอาชีพแรก ๆ ที่จะเข้ามาพัฒนาโครงสร้างบน Web 3.0 เพื่อให้เกิดอาชีพใหม่ ๆ ตามมา แล้วทำให้แต่ละอาชีพที่เกิดใหม่สามารถทำงานร่วมกันบนแพลตฟอร์มที่ Blockchain Developer สร้างขึ้นมาได้นั่นเอง

ด้วยความที่เขาเหล่านี้เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถในการพัฒนาโปรแกรมเป็นสกิลทักษะติดตัวอยู่แล้ว ยิ่งจะทำให้เป็นการเปิดโอกาสในการสร้างรายได้มหาศาลจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีครั้งนี้ เพียงแต่ต้องมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเท่านั้นเอง

หรือหากคุณยังไม่มีความรู้เรื่องการ Develop หรือ Coding ก็ยังไม่สายเกินไปที่จะเริ่มเรียนรู้ครับ

2. Marketing Planner on the Web 3.0

อาชีพที่สอง คือ นักวางแผนกลยุทธ์การตลาด (Marketing Planner) บนอินเทอร์เน็ต Web 3.0 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายบริษัทต้องมีตำแหน่งนี้ เพื่อมาขับเคลื่อนให้ธุรกิจสามารถเติมโตไปข้างหน้าได้ครับ หน้าที่ของ Marketing Planner เปรียบเสมือน CEO ที่ต้องมีวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ในการวางแผน เพื่อสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจตนเองในยุค Web 3.0 ครับ

โดยบุคคลเหล่านี้ต้องมีทักษณะที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูล มีการคิดหาช่องการโฆษณาใหม่ ๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และทักษะแนวคิดในการเป็นผู้ประกอบการที่ยอดเยี่ยม และสิ่งนี้สามารถฝึกฝนกันได้ครับ หรือถ้าหากคุณมีแนวคิดแบบนี้ติดตัว ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้จากอาชีพ Marketing Planner ได้ครับ

3. Blockchain Marketer

Marketer ถือเป็นอาชีพที่อยู่รอดมาได้หลายยุคหลายสมัย ซึ่งอาชีพนักการตลาด ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่จะเข้ามามีบทบาทในการเคลื่อนไหวบนอินเทอร์เน็ต Web 3.0 และเป็นทักษะที่ธุรกิจทุกภาคส่วนขาดไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการท่องเที่ยว, การโรงแรม, การค้าขายต่าง ๆ หรือ 5 อาชีพบน Web 3.0 ที่คุณกำลังทำความรู้จักอยู่นี้ ล้วนแล้วต้องมีนักการตลาดที่คอยครีเอทีฟ Contents ที่มีประโยชน์ออกมานำเสนอให้ลูกค้ามาติดตามธุรกิจของเรา

เรียกได้ว่า อาชีพนี้เป็นตำแหน่งสำคัญในการสร้างแบรนด์ให้ลูกค้าได้รับรู้ โดยบุคคลที่จะสามารถเป็น Blockchain Marketer ได้นั้น ต้องมีทักษะพื้นฐานในการตลาด มีการติดตามกระแสข่าวอยู่เสมอ มีความคิดสร้างสรรค์ และอีกทักษะที่ขาดไม่ได้เลย คือ เข้าใจการทำงานของเทคโนโลยี Blockchain ครับ

หากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นโซเชียลมีเดียเป็นประจำ หรือเป็น Influencer อยู่แล้ว ผมก็อยากให้คุณศึกษาเรื่องการตลาดลงไปให้ลึกกว่านี้อีกสักหน่อยครับ เพราะหากถึงเวลาที่ยุคอินเทอร์เน็ต Web 3.0 มาถึง คุณจะสามารถสร้างรายได้จากโอกาสนี้ได้แน่นอนครับ

4. Graphic Designer

นักออกแบบ Graphic Design เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่จะเข้ามามีบทบาทในการสร้างสีสันให้กับโลกของ Web 3.0 และเป็นทักษะที่เกี่ยวข้องกับนักการตลาด (Blockchain Marketer) เนื่องจากการนำเสนอ Contents ให้ผู้บริโภคได้เสพเนื้อหาแล้ว ก็ควรจะต้องมีรูปภาพ หรือวิดิโอ เพื่อเข้ามาช่วยดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคไว้ให้ได้

ด้วยทักษะที่น่าสนใจนี้กำลังเป็นที่ต้องการในโลกอินเทอร์เน็ต และเป็นทักษะที่คุณสามารถฝึกฝนพัฒนาให้ตัวเองมีความคิดสร้างสรรค์ มีศิลปะในหัว และพัฒนาให้ตนเองมีการใช้โปรแกรมออกแบบให้เป็น เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมก่อนที่ Web 3.0 จะมาถึงครับ

5. Cyber Security Specialist on the web 3.0

มาถึงอาชีพสุดท้ายกันแล้วนะครับ นั่นคือ Cyber Security Specialist หรือผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ที่เป็นความสามารถที่ต้องใช้ทักษะการเรียนรู้ที่ค่อนข้างสูง และถือเป็นทักษะที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าหากคุณมีความรู้ความสามารถในเรื่อง Cyber Security นี้แล้วล่ะก็ แทบไม่ต้องพูดถึงเรื่องผลตอบแทนที่คุณจะได้รับเลยครับ

ซึ่งหน้าที่หลัก ๆ คือ การดูแลรักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้องข้อมูลของลูกค้า หรือปกป้องข้อมูลของหน่วยงานที่คุณดูแลอยู่ และมีความรู้เรื่องกฎระเบียบทางกฎหมายธุรกิจ รวมถึงทักษะการ Coding ให้สามารถแก้ปัญหาความผิดพลาดที่เกิดขึ้นบนระบบ Blockchain

หากคุณสนใจที่จะเป็น Cyber Security Specialist ต้องรีบผลักดันตัวเองตั้งแต่ตอนนี้แล้วครับ เพราะ 5 อาชีพบน Web 3.0 ที่ผมได้กล่าวไปข้างต้น ล้วนต้องการความปลอดภัย และความเป็นธรรมบน Web 3.0 อยู่แล้ว จึงจำเป็นต้องมีอาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์นั่นเองครับ

สรุป 5 อาชีพบน Web 3.0 ที่จะมาแรงในอนาคต

5 อาชีพ บน Web 3.0 ที่กำลังจะมาแรงในอนาคต!
สรุป 5 อาชีพ บน Web 3.0 ที่จะมาแรงในอนาคต

การสร้างโอกาสให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลานั้น นับเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาทักษะใหม่ ๆ อย่างหนึ่งเช่นกัน ซึ่งจากบทความนี้ก็ได้แสดงให้เห็นถึงภาพรวมของอาชีพที่กำลังจะเป็นที่ต้องการในโลกอินเทอร์เน็ต Web 3.0 ที่ผมได้รวบรวมไว้ ทำให้คุณผู้อ่านที่สนใจในอาชีพดังกล่าวสามารถเตรียมตัวไว้ได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ครับ

การมาของ 5 อาชีพบน Web 3.0 นี้ บางท่านอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้วใช่ไหมครับ เพราะบางอาชีพที่ผมได้กล่าวไปก็เป็นทักษะที่สามารถใช้ได้ในยุค Web 2.0 นี้อยู่เหมือนเดิม เพียงแค่คุณอัพเกรดความรู้เรื่อง Blockchain เพิ่มเข้ามาอีกสักนิด คุณก็จะสามารถปรับตัวให้ก้าวทันได้แล้ว

ยิ่งไปกว่านั้น หาก Web 3.0 เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเราแล้ว อาจจะกำเนิดอาชีพใหม่ ๆ ที่เราไม่คาดคิดไว้ก็ได้ เนื่องจากทุกวันนี้เทคโนโลยีไปเร็วเอามาก ๆ และมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Web 3.0 ก็คือการมาของ Metaverse หรือโลกเสมือนที่เราเข้าใจ ซึ่งแน่นอนว่าจะมีอาชีพใหม่เกิดขึ้นอีกมากมายครับ

สุดท้ายนี้ หากคุณเป็นคนที่มีความสนใจเรื่องการลงทุนเหมือนกันกับผม ผมได้เขียนบทความสาระดี ๆ ไว้อีกมากมายใน หมวดสาระน่ารู้ คุณสามารถเข้าไปอ่านเพื่อพัฒนา Skills ได้แบบฟรี ๆ แล้วพบกันใหม่บทความถัดไป สวัสดีครับ


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense