รีวิวโบรกเกอร์ FxPro

Table of Contents
FxPro

สิ่งที่พี่โบ้ชอบสำหรับโบรกเกอร์ FxPro คือ มีเว็บภาษาไทย มีผู้ดูแลบัญชีเป็นคนไทย เเละมีฝ่ายบริกการลูกค้าตลอด 24 ชม. จันทร์ถึงศุกร์ อีกทั้งยังมีระบบการันตีการป้องกันยอดเงินในบัญชีติดลบ (Negative Balance) ให้แก่ลูกค้าด้วยนะครับ เเต่ FxPro ไม่มีโบนัส และเขาแจ้งว่าทาง Regulator ไม่อนุญาตในเรื่องนี้อีกด้วย และยังกล่าวต่ออีกว่า พวกโบนัสทั่วไปมีไว้จูงใจลูกค้าให้ลูกค้าสนใจ แต่ในความจริงเงื่อนไขในการได้รับโบนัสส่วนมากมักจะทำไม่ได้จริง

1. ประวัติ

      FXPro เป็นโบรกสัญชาติอังกฤษที่เปิดภายใต้บริษัท FXPRO UK Limited และ FxPro Financial Services Ltd. ตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งถือเป็นโบรกที่มีระยะแวลาการเปิดมานานพอสมควร ทำให้ได้รับความเชื่อถือจากเทรดเดอร์ชาวไทยและต่างประเทศโดยที่ตั้งของสำนักงานใหญ่อยู่ที่ UK 13-14 Basinghall str., เมืองลอนดอน, EC2V4BQ, สหราชอาณาจักรอังกฤษ

2. ใบอนุญาต

 • Financial Conduct Authority: FCA (หมายเลขจดทะเบียน 509956)
 • Cyprus Securities and Exchange Commission : CySec (ใบอนุญาตเลขที่ 078/07)
 • Financial Sector Conduct Authority ,: FSCA (ใบอนุญาตเลขที่ 45052)
 • สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งบาฮามาส : SCB (หมายเลขใบอนุญาต SIA-F184)

3. คุณสมบัติเด่นของโบรก

     โปรแกรมเทรด : FxPro Edge,FxPro Ctrade, MT4 และ MT5

 • สามารถลงทุนได้หลายรูปแบบ
 • มีการการันตีด้วยใบรับรองและรางวัลที่หลากหลาย
 • สามารถฝาก-ถอน ผ่านธนาคารประเทศไทยได้หลากหลายธนาคาร
 • มีบทความวิเคราะห์ตลาดรายวัน จากทีมนักวิเคราะห์ FxPro
 • หน้าเว็บมีภาษาไทย และสามารถเลือกเป็นภาษาอื่นได้ถึง 31 ภาษา
 • chat support ออนไลน์ (ภาษาไทย) วันจันทร์ – ศุกร์ ช่วงเวลา 9:00-18:00  ในส่วนของ chat support (ภาษาอังกฤษ) สามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมงของทุกวัน

4. ประเภทบัญชี

      FxPro เป็นโบรกที่ไม่มีประเภทบัญชี แต่อยู่ในรูปแบบของ No Dealing Desk โดยสามารถเทรดผ่านแพลตฟอร์มถึง 5 รูป คือ FxPro Edge, FxPro Ctrade, FxPro MT4 Instant, MT4 และ MT5

ประเภทบัญชี FxPro
ประเภทบัญชี FxPro

โดยในส่วนของ MT4 จะมีแบ่งย่อยบัญชีได้อีก 3 ประเภท คือ

 1. MT4 (Instant Execution) : มีการ Requote (ระบบจะมีการถามเพื่อยืนยันเปิดออร์เดอร์) จะช่วยให้ลูกค้าไม่พลาดราคาของตลาด ณ ตอนนั้น แต่ระยะการดำเนินการช้ากว่า MT4 มาตรฐาน (Market Execution)
 2. MT4 (Market Execution) : ไม่มีการ Requote (ไม่มีการปฏิเสธคำสั่งซื้อขาย) ราคาตลาดอาจจะมีการคลาดเคลื่อน ณ ตอนนั้น แต่ระยะการดำเนินการเร็วกว่า MT4 (Instant Execution)
 3. MT4 (Fix Spread – ค่าเสปรดคงที่) : มี 7 คู่สกุลที่มีค่าคงที่ (EURGBP , EURJPY , EURUSD , GBPJPY , GBPUSD , USDCAD , USDJPY) แต่ถ้าหากตลาดมีการผันผวนราคาอาจจะมีการคลาดเคลื่อน และค่าสเปรดก็จะมีคุณสมบัติเหมือน MT4 (Market Execution)

5. Leverage

     ในส่วนของ Leverage ของโบรกเกอร์ FxPro จะแตกต่างจากโบรกอื่น เนื่องจากเป็นโบรกเกอร์ที่ไม่ได้แบ่งแยกบัญชี ทำให้อาจจะมีรายละเอียดที่แตกต่างจากโบรกเกอร์อื่น

Leverage FxPro

      จากตารางจะเห็นได้ว่า Leverage จะแบ่งตามประเภทของสินทรัพย์ที่เราเทรด โดยรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อนๆสามารถดูได้ที่ https://www.fxpro.co.th/leverage-information

6. เครื่องมือการซื้อขาย
      เครื่องมือการซื้อขายของ FxPro จะมีหน้าสำหรับข้อมูลที่สรุปเกี่ยวกับประวัติการซื้อขายสกุลเงินใดมากที่สุด ในช่วงรายวัน, สัปดาห์, เดือน, ปี ที่ผ่านมา รวมไปถึงสามารถเทรดตราสารอนุพันธ์ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Forex, ฟิวเจอร์ส,  ดัชนี, หุ้น, โลหะ, พลังงาน และเงินอิเล็กทรอนิกส์

7. ค่าธรรมเนียมต่างๆ

       ไม่มีค่าธรรมเนียมในการฝากและถอน

8.การฝากถอน เเละการเปิดบัญชี

    –  การโอนเงินผ่านธนาคารและการโอนเงินผ่านธนาคารในพื้นที่ ในประเทศไทยสามารถทำได้ผ่าน ธนาคารกสิกร, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย , ธนาคารอยุธยา, ธนาคารออมสิน, ธนาคารทหารไทย และธนาคาร CIMB

    –  Paypal

    –  E-wallets รวมถึง Neteller, Moneybookers Skrill, Western Union เป็นต้น

     – บัตรเครดิตและเดบิต

9. การเปิดบัญชี 

1. ไปที่หน้าเว็บไซต์ เเล้วกดที่ “ลงทะเบียน” จากนั้นกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เเล้วกด “สมัคร” ครับ 

ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro

2. จากนั้นระบบจะให้เรากรอกข้อมูลให้ละเอียดอีกทีครับ (สำหรับขั้นตอนนี้ทางโบรกเกอร์จะถามค่อนข้างละเอียดนิดนึงนะครับ จะมีการถามถึงความรู้ในการลงทุนของเพื่อนๆ ด้วยครับ)

ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro
ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro
ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro
ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro

3. หลังจากนั้นระบบจะให้เราเลือกว่า จะทำการเทรดบนเเพลตฟอร์มใด เเละเลือกสกุลเงินหลัก จากนั้นกดยอมรับข้อตกลงนะครับ

ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro

4. ระบบจะให้เราทำการยืนยันตัวตนอีกที โดยอัพโหลดเอกสารตามในภาพเลยครับ

ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro

5. จากนั้นให้เพื่อนๆ ไปที่หน้าต่างบัญชี ตรงกรอบสีเเดงตามภาพ

ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro

6. เพื่อนๆ จะได้ตัวเลขในกรอบสีเเดง หลังจากที่เติมเงินเเล้ว เพื่อนๆ สามารถนำตัวเลขนี้ไป log in บนเเพลตฟอร์ม เเล้วเริ่มเทรดได้เลยครับ 

ขั้นตอนการเปิดบัญชี FxPro

10.สนับสนุนลูกค้า

      FxPro มีสำนักงานถึง 4 สาขา ได้แก่ สำนักงานใหญ่ ที่ 13-14 Basinghall str.,เมืองลอนดอน, EC2V4BQ, สหราชอาณาจักร และสำนักงานประจำในอีก 3 ประเทศ ได้แก่ 1.ประเทศไซปรัส Karyatidon 1, Ypsonas 4180, ไซปรัส 2.ประเทศโมนาโก  26, Boulevard des Moulins, Monaco, 98000 3. ประเทศมาฮามัส Albany Financial Center, South Ocean Boulevard, New Providence, The Bahamas. ในส่วนของการติดต่อผ่านแพลตฟอร์มสามารถติดต่อเป็นภาษาอังกฤษได้ตลอด 24 ชั่วโมงของทุกวัน และ (ภาษาไทย) สามารถติดต่อได้ใน วันจันทร์ – ศุกร์ ช่วงเวลา 9:00-18:00

11. โปรโมชั่นโบนัส

        ไม่มีโปรโมชั่นโบนัส

12. ข้อดี – ข้อเสีย

ข้อดี

         –  ค่าสเปรดต่ำ เริ่มต้นที่ 0.6 pips

         –  รองรับการฝาก-ถอนธนาคารในประเทศไทย ถึง 8 ธนาคาร

         –  บัญชีเทรดให้เลือกที่หลากหลาย

         –  มีเว็บไซต์ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นถึงอีก 29 ภาษา

         –  มี Live Chat ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

         –  สามารถใช้ได้ทั้ง FxPro Edge,FxPro Ctrade, FxPro Instant, MT4 และ MT5

ข้อเสีย

       –  ไม่มีโบนัสสำหรับลูกค้าใหม่

       –  ไม่มีโปรโมชั่นโบนัส

       –  ไม่มีระบบ Copy Trade

       –  อัตราการฝากเงินครั้งแรกอยู่ที่ 100 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูง

สรุป

               FxPro ( https://www.fxpro.co.th/)  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้ เนื่องจากเป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากนักลงทุน ด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการที่โบรกมีอายุค่อนข้างนาน ได้รับการรับรองหรือมีใบอนุญาตจากสถาบันชั้นนำที่มากมาย ประกอบกับรางวัลการันตรีที่หลากหลาย ไหนจะเป็นด้านคุณสมบัติที่มีค่าสเปรดที่ต่ำ มีบัญชีให้เลือกลงทุนหลายรูปแบบและหลายประเภทนั้นเอง แต่ FxPro นั้นไม่ได้มีโปรโมชั่นโบนัส รวมไปถึงโบนัสสำหรับผู้เริ่มต้นในการเทรดกับ FxPro ในการตัดสินใจลงทุนกับแต่ละโบรกขึ้นอยู่กับการตัดสินของแต่ละบุคคล นี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ FxPro ถ้าทุกคนสนใจเกี่ยวกับโบรกเกอร์นี้ อยากให้ tradeเด้อ มาลงรายละเอียดวิธีการเปิดบัญชี การฝาก-ถอน ก็อย่าลืมกดติดตาม กด Like และกด Share ให้ tradeเด้อด้วยนะ จะได้ไม่พลาด content การลงทุนที่น่าสนใจแบบนี้ วันนี้พี่โบ้ขอตัวลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ!

Sourceทีมงาน Traderbobo

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: สาระน่ารู้

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter
Most Popular