ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ปรับตัวลง ขณะที่ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเริ่มฟื้นตัว

Table of Contents

หุ้นเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ร่วงลงในเช้าวันพุธ ขณะที่ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเริ่มปรับตัวขึ้นอย่างช้า ๆ

เมื่อเวลา 09.33 น. Nikkei 225 ของญี่ปุ่นปรับตัวขึ้น 0.69% โดย GDP ของประเทศเติบโตเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 1.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี และ 0.5% เมื่อเทียบเป็นไตรมาสต่อไตรมาส ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2564

  • ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ลดลง 0.51%
  • ดัชนี ASX 200 ในออสเตรเลียลดลง 0.24% 
  • ดัชนี Heng Seng ของฮ่องกงลดลง 0.06%
  • ดัชนี Shianghai composite ของจีนลดลง 0.06% ขณะที่ ดัชนี SZSE Component เพิ่มขึ้น 0.01%

โดยข้อมูลตัวเลขผู้ผลิตและผู้บริโภคของจีนจะเผยในวันพฤหัสบดีนี้

นักลงทุนยังคงแห่เทขายหุ้นกลุ่มบริษัท China Evergrande หลังจากหุ้นกู้และหุ้นของบริษัทถูกจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ต่ำลง หุ้นเทคโนโลยีของจีนที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้นจากความเห็นที่ว่าการบังคับใช้กฎระเบียบที่เข้มงวดของจีนครั้งล่าสุดได้มีการผ่อนปรนไปบ้างแล้ว

ความเป็นไปได้ที่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจจะอาจจะเกิดการชะลอตัวจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid -19 และนโยบายของธนาคารกลาง เช่น ธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) และธนาคารกลางยุโรป (ECB) เริ่มนโยบายลดสินทรัพย์แล้วในบางส่วน ทำให้นักลงทุนเริ่มกังวลต่อตลาด อย่างไรก็ตามก็ยังมีนักลงทุนบางส่วนที่ยังมองโลกในแง่บวกอยู่

Mark Haefele หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ UBS Group AG (SIX:UBSG) ได้กล่าวในหมายเหตุว่า “ความพ่ายแพ้ในการต่อสู้กับ Covid -19 อาจนำไปสู่ความผันผวนของตลาดและการชะลอการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในบางประเทศ แต่เรายังคงเห็นความคืบหน้าในการควบคุมการแพร่ระบาดให้กลับสู่ภาวะปกติทางเศรษฐกิจ”

ECB จะส่งมอบตัดสินใจด้านนโยบายในวันพฤหัสบดีนี้ 

ทางประธานาธิบดี Joe Biden แห่งสหรัฐฯ มีกำหนดจะเสนอชื่อประธาน FED ว่าจะให้นาย Jerome Powell ดำรงตำแหน่งเป็นวาระที่ 2 ภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ ขณะที่นาย Robert S. Kaplan ประธาน Dallas Fed มีกำหนดจะขึ้นพูดในวันพฤหัสบดีนี้


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense