ลงทุน Cryptocurrency เเบบยั่งยืน

ลงทุน Cryptocurrency เเบบยั่งยืน

อย่างที่รู้กันตอนนี้ Bitcoin กลับมาราคาสูงอีกครั้ง เนื่องด้วยข่าวลือที่ว่า Apple ช้อนซื้อ Bitcoin เพราะทาง Apple นั้นมีเงินสดในมือเยอะเกินไป ทำให้นักลงทุนน้อยใหญ่ต่างพากันลังเล เเละจ้องที่จะซื้อถือไว้ หรือมีไว้ในมือเเล้ว ราคาสูงขึ้นเเล้ว จะเทขายตอนนี้เลยหรือเปล่า ? คิดหนักกันเลยนะครับ เเต่วันนี้พี่โบ้มีเทคนิคดีๆ มาเเนะนำ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ลงทุนในตลาดนี้ได้ในะยะยาว เเละยั่งยืนครับ

พี่โบ้ขอเเนะนำให้เพื่อนๆ เเบ่งเงินออกเป็น 5 ส่วน โดย

ส่วนที่ 1 ซื้อขายเพื่อการศึกษา

ช่วงเเรกที่เข้ามาลงทุนควรเเบ่งเงินออกมาจำนวนหนึ่งที่เป็นจำนวนไม่มาก มาทดลองการซื้อขาย เพื่อทำความเข้าใจกับระบบ เเละเพลตฟอร์มต่างๆ เเละที่สำคัญการเริ่มต้นซื้อบางส่วนว้จะทำให้เราไม่พลาดหากราคามันปรับตัวขึ้นครับ

ส่วนที่ 2 เเละ 3 เก็บไว้ซื้อช่วงราคาตก

ควรเเบ่งเงินไว้ซื้อช่วงที่เป็ฯเเนวรับเมื่อราคาปรับตัวลง ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้พอร์ตการลงทุนมีต้นทุนเฉลี่ยที่ต่ำลง

ส่วนที่ 4 เเละ 5 ทยอยซื้อเมื่อตลาดขาขึ้น

เงินส่วนนี้เราจะเเบ่งไว้ซื้อทุกครั้งที่ราคาปรับขึ้น หลายคนอาจจะมองว่าทำไมต้องซื้อตอนราคาขึ้นล่ะ เพราะว่าจะทำให้เราไม่พลาดโอกาสในการเข้าซื้อสะสมครับ เนื่องจากการปรับตัวของราคาในตลาดที่เป็นขาขึ้นจะปรับตัวค่อนข้างไว และมีการเปลี่ยนแปลงตลอด หากไม่เเบ่งเงินส่วนนี้เพื่อเข้าซื้อไว้ จะทำให้พลาดโอกาสในการสะสมเข้ามาในพอร์ตครับ

นี่ก็เป็นเทคนิดเล็กๆ ที่พี่โฐ้เอามาฝากเพื่อนๆ ในการลงทุนตลาด Cryptocurrency กันนะครับ เพื่อนๆ ลองศึกษาเเล้วนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดูนะครับ ที่สำคัญในการซื้อขายต้องมีสติเเละเหตุผลอยู่ตลอดเวลา อย่าใช้อารมณ์ในการการซื้อขายเเต่ละครั้ง เพราะมันอาจเป็นสาเหตุให้เพื่อนๆ พลาดโอกาสการทำกำไรไปได้เลยทีเดีย

Social Share

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Rcent Post

Recent Post

ลิเทียม

ลิเทียม (Lithium) แร่ที่เปรียบเสมือนทองคำในอุตสาหกรรม EV

ลิเทียม Lithium หรือหลายคนเรียกว่า The New White Gold! หัวใจสำคัญของการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งมีแนวโน้มจะขาดแคลนในอนาคต ทำให้ราคาพุ่งขึ้นมากว่า 10 เท่า!

Read More »