‘ เทรดทอง ‘ อย่างไรทำกำไรมากที่สุด ?

Table of Contents
‘เทรดทอง‘อย่างไรทำกำไรมากที่สุด

‘ เทรดทอง ‘ ให้มีความเสี่ยงต่ำที่สุด! ก็ต้องเริ่มจากตัวเราอันดับแรก

ในปัจจุบันการเทรดทองดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย และไม่ยุ่งยาก จึงเป็นที่ดึงดูดแก่นักลงทุนน้อยใหญ่ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มั่นคง และมีความผันผวนน้อย แต่เราก็ชะล่าใจไม่ได้ เพราะทุกการลงทุนล้วนตามมาด้วยความเสี่ยงแบบไม่ทันตั้งตัว วันนี้โบ้เลยเอาเคล็ดลับการบริหารการเทรดทองให้มีความเสี่ยงต่ำที่สุดมาแบ่งปันครับ

1. วางแผนการ เทรดทอง อยู่เสมอ

' เทรดทอง ' อย่างไรทำกำไรมากที่สุด ?

อันดับแรกต้องวางแผนการเทรดอยู่เสมอ เพื่อให้มีเป้าหมายในการเทรดที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญที่สุด คือ หารกำหนดจุด Stop loss เพื่อให้ได้กำไรอย่างเหมาะสม และลดความเสี่ยงในการขาดทุน อีกทั้ง ควรมีแผนสำรองไว้สำหรับการเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดการณ์

2. บริหารเงินทุนให้ดี

' เทรดทอง ' อย่างไรทำกำไรมากที่สุด ?

ควรแบ่งเงินทุนเป็นสัดส่วน เนื่องจากหากเทรดขาดทุน จะได้มีเงินทุนสำรองในอนาคต และที่สำคัญเลยไม่ควรเทรดในจำนวนเงินที่มากเกินตัว หรือเทหมดหน้าตักในครั้งเดียว การทำแบบนั้นเป็นสิ่งที่มีความเสี่ยงสูง อาจทำให้ต้องล้างพอร์ตกันเลยทีเดียว

3. ใช้ระบบเทรดที่ดี

' เทรดทอง ' อย่างไรทำกำไรมากที่สุด ?

สำหรับการเทรดแบบออนไลน์ การเลือกโบรกเกอร์ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันเลย เนื่องจากว่าระบบการเทรดที่ดีจะทำให้เราออกออเดอร์ หรือทำธุรกรรมทางการเงิน และอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการเทรดได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง หากโบรกเกอร์มีความน่าเชื่อถือ ก็เหมือนเรามีหลักประกันให้ตัวเองได้ว่า เงินที่อยู่ในพอร์ตของเราจะไม่หายไปไหนอย่างแน่นอน แต่โบ้ขอเตือนนะครับว่า ไม่ควรเก็บเงินจำนวนมากไว้ในพอร์ต หากเกิดอะไรผิดพลาดกำไรที่เทรดมาอย่างยากลำบากอาจจะหายไปได้ในพริบตา

อย่างไรก็ตาม ในทุกการลงทุน หากเรามีการวางเแผน เและบริหารความเสี่ยงที่ดี จะทำให้เราลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันจะเป็นตัวช่วยให้เราไม่เสียเงินทุนทั้งหมดไปกับการลงทุนครั้งนั้น ๆ นอกจากนั้น การเรียนรู้ความผิดพลาดของตนเอง เและนำมาวางเแผนใหม่สำหรับการลงทุนในครั้งต่อไป จะช่วยให้เรารู้ถึงจุดด้อย และหาวิธีชนะมันได้ครับ (อ่านกลยุทธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่)


Source: ทีมงาน Traderbobo

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: Traderbobo

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่: Review Broker
Social Share
Facebook
Twitter