เงินบาทอ่อนค่า ชนิดที่ว่าอ่อนค่าที่สุดในรอบ 4 ปี เหลือเพียง 33.4 บาทต่อดอลลาร์

Table of Contents
เงินบาทอ่อนค่า

    กล่าวได้ว่าเป็นวิกฤตของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองของประเทศเรา ทั้งเศรษฐกิจที่ซบเซาจากการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ไม่มีทางทีที่จะลดลง และการควบคุมของโรคระบาดที่ยังไม่มีทีทางว่าจะสามารถควบคุมได้ในเร็ววัน จึงทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่โยกย้ายเงินลงทุนออกจากการลงทุนภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง

    ในตอนนี้ไม่เพียงค่าเงินบาทของไทยที่อ่อนลฃงเท่านั้นค่าเงินของโลกก็อ่อนลงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ปัจจุบันอยู่ที่ -12% ภายในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาเท่านั้น การที่เกิดการอ่อนค่าเงินอย่างนี้ทำให้ตลาด Cryptocurrency กลับมาคึกคักอีกครั้ง เนื่องจากนักลงทุนจำนวนมากสนใจไปลงทุนในตลาด Cryptocurrency อย่างต่อเนื่องนั้นเอง ยกตัวอย่าง เช่่น ประเทศ ไนจีเรีย และตุรกี ที่นักลงทุนในประเทศส่วนใหญ่ต่างไปลงทุน Cryptocurrency อย่างต่อเนื่อง

    หลังจากที่ค่าเงินในไทยอ่อรตัวลงมา แต่ในทางกลับกันนักลงทุนในไทยกลับออกมาเทขายเหรียญคริปโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดค่าเงินและะ Cryptocurrency ของไทยตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง คาดการณ์ว่านักลงทุนส่วนใหญ่สนใจที่จะไปลงทุนในเงินบาทเพิ่มมากขึ้นเพื่อทำกำไรจากค่าเงินบาทที่อ่อนลงครั้งนี้ สำหรับการเดินทางของเงินบาทครั้งนี้จะเป็นเช่นไร นักลงทุนทั้งรายหลักและรายย่อยก็คงต้องติดตามกันต่อไปนะครับ

 

Sourceทีมงาน Traderbobo

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่สาระน่ารู้

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter