ทำไมหน่วยงานกำกับดูแลควรอนุมัติ Bitcoin ETF

Table of Contents
Bitcoin ETF

ทำไมหน่วยงานกำกับดูแลควรที่จะอนุมัติ Bitcoin ETF

Timothy Massad อดีตประธานคณะกรรมาธิการของ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ได้ระบุเหตุผลว่า ทำไมหน่วยงานกำกับดูแลควรอนุมัติ Bitcoin ETF

ในบทความของ Bloomberg ที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ Massad กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ควรที่จะอนุมัติ Bitcoin ETF เพื่อเพิ่มความโปร่งใส และความสมบูรณ์ให้กับอุตสาหกรรม ทำให้ด้วยวิธีนี้ นักลงทุนจะสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยไม่ต้องซื้อจากเว็บเทรด และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ Self-Custody

Massad กล่าวว่า เส้นทางสำหรับการอนุมัติ Bitcoin ETF จะเริ่มต้นด้วยกรอบการกำกับดูแลที่แข็งแกร่งสำหรับสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม เขารับทราบว่า “ความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นั้นยังต่ำ”

หากไม่มีกฎระเบียบที่ครอบคลุม Massad ยังกล่าวอีกด้วยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) จะสามารถใช้กระบวนการจดทะเบียน ETF เพื่อปรับปรุงความสมบูรณ์ของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้

Massad กล่าวว่า “การอนุมัติจะได้ไฟเขียว โดยมีเงื่อนไขว่า ราคา ETF จะขึ้นอยู่กับ Index of Exchanges ที่ตรงตามมาตรฐานที่กำหนด คล้ายกับราคาสำหรับการแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์และ Derivatives Exchanges”

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ยังคงลังเลใจที่จะอนุมัติ Bitcoin ETF เนื่องจากมีความกังวลในเรื่องสภาพคล่อง ความโปร่งใส และราคา ในขณะที่ Canada หน่วยงานกำกับดูแลได้อนุมัติ Bitcoin ETF ไปหลายรายการแล้ว และแนวโน้มในช่วงต้นดูเหมือนจะประสบความสำเร็จอย่างสูง โดย Purpose Bitcoin ETF ยังคงดึงดูดการลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการปรับฐานขนาดใหญ่ในราคา Bitcoin ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา


Source: Bloomberg

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่: สาระน่ารู้

อ่านรีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติมได้ที่: Review Broker

Social Share
Facebook
Twitter