การเเต่งงานบนโลก Metaverse ครั้งเเรกของดูไบ

การเเต่งงานบนโลก Metaverse ครั้งเเรกของดูไบ

metaverse

Metaverse เริ่มเข้ามาเเทรกซึมในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุด มีคู่รักในเมืองดูไบประกาศแต่งงานในโลก Metaverse พร้อมสวมชุดและแหวนแต่งงานเป็น NFT นับเป็นครั้งที่สามของโลก! 💝

เมื่อระยะทางเป็นปัญหาของงานแต่งงาน ‘ การแต่งงานบน Metaverse ’ จึงเข้ามาตอบโจทย์คู่รักชาวฝรั่งเศสและปารากวัย ได้จัดงานแต่งที่แสนอบอุ่น และยังน่าตื่นเต้นกว่างานไหน ๆ

คู่รักได้เคยพบกับปัญหาทางกฎหมายในการจดทะเบียนสมรสในดูไบ จนต้องไปทำพิธีสมรสในจอร์เจีย แต่สิ่งที่มีปัญหาอยู่ในพิธีของพวกเขาครั้งนั้น คือ ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายไม่สามารถเป็นพยานได้ ทำให้ทั้งคู่สานฝันด้วยการแต่งงานบนโลกเสมือนจริงอีกครั้ง

โดยงานที่จัดขึ้นแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ การแต่งงานในสวนของเพื่อนของทั้งคู่ในชุมชน The Springs ในโลกความเป็นจริง, การแต่งงานใน Metaverse (เพิ่มเติม) กับแขก 20 คน จาก 10 ประเทศ เข้าร่วมเป็นสักขีพยายามผ่านแพลตฟอร์มของ Decentraland และใน Zoom สำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจการทำงานของ Decentraland

ชุดบ่าวสาวเเละเเหวนถูกออกเเบบในรูปของ NFT 💝

การแต่งงานในโลก metaverse ของ Florian และ Liz จะสวมเครื่องแต่งกายและแหวนที่ซื้อจากมาจากตลาดขาย NFT อย่าง OpenSea ราคา $100  ตามรายงานระบุว่า เมื่อ Liz เจ้าสาวพยายามจะเข้าไปในสถานที่จัดงาน เจ้าสาวพยายามจะเข้าไปในสถานที่จัดงานก็มีคนแน่นรออยู่แล้ว Florian จึงต้องขอให้แขกหนึ่งในนั้นออกจากสถานที่ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์เเต่งงานที่เเปลกใหม่มาก

อย่างไรก็ตาม แหวนและเครื่องแต่งกายจะยังคงเป็นของทั้งคู่ในฐานะ NFT และคำสาบานในการแต่งงานของพวกเขาจะเป็นสิ่งที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เนื่องจากจะถูกบันทึกในรูปแบบของสัญญา Smart Contact 

อ้างอิง: Cryptopotato เเละ Siamblockchain

Social Share

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Rcent Post

Recent Post