การเเต่งงานบนโลก Metaverse ครั้งเเรกของดูไบ

Table of Contents

Metaverse เริ่มเข้ามาเเทรกซึมในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุด มีคู่รักในเมืองดูไบประกาศแต่งงานในโลก Metaverse พร้อมสวมชุดและแหวนแต่งงานเป็น NFT นับเป็นครั้งที่สามของโลก!

เมื่อระยะทางเป็นปัญหาของงานแต่งงาน ‘ การแต่งงานบน Metaverse ’ จึงเข้ามาตอบโจทย์คู่รักชาวฝรั่งเศสและปารากวัย ได้จัดงานแต่งที่แสนอบอุ่น และยังน่าตื่นเต้นกว่างานไหน ๆ

คู่รักได้เคยพบกับปัญหาทางกฎหมายในการจดทะเบียนสมรสในดูไบ จนต้องไปทำพิธีสมรสในจอร์เจีย แต่สิ่งที่มีปัญหาอยู่ในพิธีของพวกเขาครั้งนั้น คือ ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายไม่สามารถเป็นพยานได้ ทำให้ทั้งคู่สานฝันด้วยการแต่งงานบนโลกเสมือนจริงอีกครั้ง

โดยงานที่จัดขึ้นแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ การแต่งงานในสวนของเพื่อนของทั้งคู่ในชุมชน The Springs ในโลกความเป็นจริง, การแต่งงานใน Metaverse (เพิ่มเติม) กับแขก 20 คน จาก 10 ประเทศ เข้าร่วมเป็นสักขีพยายามผ่านแพลตฟอร์มของ Decentraland และใน Zoom สำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจการทำงานของ Decentraland

ชุดบ่าวสาวเเละเเหวนถูกออกเเบบในรูปของ NFT

การแต่งงานในโลก metaverse ของ Florian และ Liz จะสวมเครื่องแต่งกายและแหวนที่ซื้อจากมาจากตลาดขาย NFT อย่าง OpenSea ราคา $100  ตามรายงานระบุว่า เมื่อ Liz เจ้าสาวพยายามจะเข้าไปในสถานที่จัดงาน เจ้าสาวพยายามจะเข้าไปในสถานที่จัดงานก็มีคนแน่นรออยู่แล้ว Florian จึงต้องขอให้แขกหนึ่งในนั้นออกจากสถานที่ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์เเต่งงานที่เเปลกใหม่มาก

อย่างไรก็ตาม แหวนและเครื่องแต่งกายจะยังคงเป็นของทั้งคู่ในฐานะ NFT และคำสาบานในการแต่งงานของพวกเขาจะเป็นสิ่งที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เนื่องจากจะถูกบันทึกในรูปแบบของสัญญา Smart Contact 

อ้างอิง: Cryptopotato เเละ Siamblockchain


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense