ราคาน้ำมันลง สวน Demand ที่เพิ่มขึ้น

Table of Contents
ราคาน้ำมันลง สวน Demand ที่เพิ่มขึ้น

ราคาน้ำมันปรับตัวลงเช้าวันนี้ ถึงแม้ข้อมูลที่เปิดเผยจะระบุว่า น้ำมันคงคลังในสหรัฐลดลงและมีอุปสงค์เพิ่มขึ้นตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ 

ในส่วนของ CFDs น้ำมันเบรนท์ ลดลง 0.32% สู่ 73.88 ดอลลาร์ เมื่อเวลา 22:10 น. ET (2:10 น. GMT) และ CFDs น้ำมันดิบ WTI ขยับลดลง 0.18% เป็น 72.81 ดอลลาร์

ข้อมูลการจัดหาน้ำมันดิบจาก สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานแห่งสหรัฐ (EIA) แสดงให้เห็นว่ามีปริมาณลดลง 6.866 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลง 4.033 ล้านบาร์เรล และลดลง 6.718 ล้านบาร์เรลในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้า ในขณะเดียวกัน รายงานของ Environmental Impact Assessment ระบุว่า ความต้องการเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นเป็น 10 ล้านบาร์เรลต่อวันในสัปดาห์ก่อนวันหยุด 4 ก.ค. ของสหรัฐฯ 

หลังจากที่เพิ่มขึ้น 11% ในเดือนมิถุนายน ตลาดน้ำมันก็เผชิญกับความท้าทายในเดือนนี้ ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับแนวโน้มอุปสงค์และอุปทาน

เกณฑ์มาตรฐานของสหรัฐลดลงรายสัปดาห์ครั้งแรกนับตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม ขณะที่ข้อพิพาทอย่างต่อเนื่องระหว่างซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เกี่ยวกับการเพิ่มอุปทานและการระบาดของโควิด ทำให้ตลาดขุ่นมัว แม้ว่ากลุ่ม OPEC+ ยังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายการจัดหาและอาจรักษาระดับผลผลิตให้คงที่ในเดือนสิงหาคม และสมาชิกบางประเทศอาจพร้อมใจกันเพิ่มกำลังการผลิต

ในขณะเดียวกัน  อุปสงค์น้ำมันเชื้อเพลิงยังคงได้แรงสนับสนุนจากการเปิดเศรษฐกิจใหม่ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป แต่ถูกบดบังด้วยการแพร่กระจายของโควิดสายพันธุ์เดลต้า


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense