Visa เผยสถิติ ลูกค้าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตคริปโตกว่า 1 พันล้านดอลลาร์แล้ว

Table of Contents
Visa เผยสถิติ ลูกค้าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตคริปโตกว่า 1 พันล้านดอลลาร์แล้ว

Visa ได้เปิดเผยข้อมูลสถิติการใช้จ่ายของผู้ใช้งาน ที่แสดงให้เห็นว่าการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่เชื่อมโยงกับคริปโตเคอร์เรนซีกำลังเพิ่มขึ้น ซึ่งในปีนี้มีการใช้จ่ายมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงหกเดือนแรกของปี ในสัปดาห์นี้ Visa ยังได้เปิดเผยแผนที่จะร่วมมือกับแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซีจำนวน 50 ราย รวมไปถึง Coinbase, Block, Crypto.com เพื่อช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงการแลกเปลี่ยน และเพื่อการใช้จ่ายสกุลเงินดิจิทัลในร้านค้าจำนวนหลายล้านรายทั่วโลกได้สะดวกมากขึ้น

Visa ยังได้รายงานความคืบหน้าของ ‘Roadmap สกุลเงินดิจิทัล’ ที่มีการเผยแพร่เมื่อปีที่แล้วโดยพูดถึงจุดยืนหลัก 3 ประการ ประกอบไปด้วย ระบบนิเวศที่กำลังขยายตัวและการวิวัฒนาการ, การให้รางวัล, และ Stablecoins โดย Visa ได้พยายามยกระดับความสัมพันธ์กับบริษัทคริปโตเพื่อขยายการเติบโตในระบบนิเวศนี้ และเพื่อจะช่วยให้ Visa เป็นเครือข่ายทางเลือกให้กับบริษัทคริปโต โดยการให้บริการบัญชีดอกเบี้ย, การกู้ยืม และการฝากเงินโดยตรงเป็นหัวใจสำคัญของความร่วมมือระหว่าง Visa และหุ้นส่วน อีกทั้งการเป็นหุ้นส่วนยังช่วยเพิ่มหนทางใหม่ ๆ ให้กับการเติบโตของ Visa โดยในส่วนของการให้รางวัล ผู้ใช้งานโปรแกรมของหุ้นส่วนสามารถใช้จ่ายเงิน Fiat เพื่อรับรางวัลเป็นคริปโต เหมือนกับการสะสมแต้มของสายการบินและโรงแรม โปรแกรมหุ้นส่วนดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการกับบริษัทอย่าง Circle และ BlockFi ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการสนับสนุนการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตคริปโตจำนวน 1 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ นอกจากนี้โปรแกรมดังกล่าวที่แจกจ่ายคริปโตให้กับผู้ใช้ ยังช่วยเปิดโอกาสการเรียนรู้ให้กับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับคริปโตเคอร์เรนซีใหม่ ๆ อีกด้วย สุดท้าย Visa ได้แสดงความสนใจอย่างชัดเจนเกี่ยวกับ Stablecoins ที่เป็นเหมือนเงิน Fiat ดิจิทัล จากการผสานกันระหว่างลักษณะของคริปโตเคอร์เรนซี และความน่าเชื่อถือของมูลค่าที่ตรึงไว้กับเงิน Fiat

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ผู้คนเชื่อว่าการยอมรับจากบริษัทใหญ่ๆ นั้นเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมคริปโต แต่ผู้สนับสนุนคริปโตบางคนเชื่อว่าบริษัทที่มีการดำเนินการและแนวคิดกับการธนาคารแบบเดิมๆ มาเป็นเวลานาน อาจส่งผลกระทบต่อธรรมชาติการกระจายศูนย์ของคริปโตเคอร์เรนซี


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense