หุ้น AI มีอะไรบ้าง? หุ้นต่างประเทศที่น่าสนใจ ปี 2024

Table of Contents
หุ้น AI มีอะไรบ้าง

หุ้น AI มีอะไรบ้าง? หรือหุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจ 2024 คือ คำถามยอดฮิตของนักลงทุนในปีนี้ และเป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์ที่ได้รับความเห็นว่าเป็น “หุ้นน่าลงทุน” 🤑

สืบเนื่องมาจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา AI ได้แทรกซึมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งในบางครั้งคุณอาจไม่ได้สังเกตเพราะมันอยู่ใกล้ตัวคุณ และพูดคุยกับคุณในทุก ๆ วันอย่าง Siri ผู้ช่วยเสมือนที่อยู่ใน Iphone, เครื่องจักรที่ทำงานอัตโนมัติ หรือแม้โปรแกรมขับเคลื่อนอัตโนมัติที่อยู่ในรถยนต์ EV หลาย ๆ รุ่น แต่ปัญญาประดิษฐ์ AI ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่คงหนีไม่พ้น ChatGPT ที่ในขณะนี้มีการใช้งานทั่วโลกครับ

*หมายเหตุ: การลงทุนทุกประเภทมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง รวมถึงการกระจายความเสี่ยงยังคงเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้

🔻คุณสามารถคลิกไปยังหัวข้อที่คุณสนใจได้

หุ้น AI คืออะไร?Read More
ทำไมคุณต้องให้ความสนใจกับหุ้น AIRead More
ข้อดีของการลงทุนในหุ้น AIRead More
ข้อควรระวังในการลงทุนในหุ้น AIRead More
วิเคราะห์หุ้น AI ในปี 2024 แบบเจาะลึก!Read More
สิ่งที่ต้องทำก่อนซื้อหุ้น AIRead More
เปิดโพย! 5 หุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจ ปี 2024Read More

. . . . . . . . . . . .

หุ้น AI คืออะไร

หุ้น AI (Artificial Intelligence) คือ หุ้นปัญญาประดิษฐ์ หรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีฟังก์ชันที่สามารถทำงานได้เหมือนกับมนุษย์ที่ให้ความรวดเร็วมากกว่า เช่น การวางแผน, การเรียนรู้, การหาข้อมูล และการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ

แต่ในขณะเดียวกัน AI ยังคงเป็นเพียงเทคโนโลยีที่มนุษย์สร้างขึ้น และป้อนข้อมูลเข้าไปให้ทำงานได้ ซึ่งปัจจุบัน AI ยังคงมีข้อจำกัดในการใช้งานโดยเฉพาะประสาทสัมผัสที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบมนุษย์ได้

. . . . . . . . . . . .

เนื่องจากการลงทุนในหุ้น AI คือ หนึ่งในเมกะเทรนด์ที่รับความนิยมสูงสุดสำหรับนักลงทุน โดยมันช่วยทำให้คอมพิวเตอร์สามารถทำหน้าที่บางอย่างได้แทนมนุษย์ แต่ลดเวลาการทำงานได้เป็นอย่างมาก ทำให้ AI ได้รับความนิยมสูงในแวดวงธุรกิจโดยเฉพาะกับบริษัทเทคโนโลยี

จากข้อมูลของบริษัทวิจัยตลาดชื่อดังอย่าง IDC มีการคาดการณ์ว่า ในปี 2024 อุตสาหกรรม AI ทั่วโลกจะเติบโตกว่า 5.54 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นจาก 3.83 แสนล้านดอลลาร์เมื่อปี 2021 และนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ให้ความคิดเห็นตรงกันว่า นักลงทุนอาจได้รับผลตอบแทนจำนวนมหาศาลจากการลงทุนในหุ้น AI จากการที่หลายบริษัทเริ่มใช้ AI กันในวงกว้าง และมีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น คงเป็นเรื่องยากที่นักลงทุนอย่างเราจะมองข้ามความเติบโตของปัญญาประดิษฐ์ (AI) เหล่านี้ ทำให้นักวิเคราะห์เริ่มหันมาสนใจในหุ้น AI ต่างประเทศกันมากขึ้น และแน่นอนว่า ผลประกอบการของที่ผ่านมาในปี 2023 หุ้น AI ทำผลงานไว้ได้ค่อนข้างดีเลยครับ และมีโอกาสเติบโตในปี 2024 สูง

🔻บทความที่เกี่ยวข้อง : ChatGPT หรือ Chatbot AI ที่อาจเข้ามาแย่งตำแหน่งงานของคุณ

🔻บทความที่เกี่ยวข้อง : เปิดพอร์ต! วอร์เรน บัฟเฟตต์ ถือหุ้นอะไรบ้าง?

✔ หุ้น AI มีโอกาสในการเติบโตสูง และสร้างผลตอบแทนได้ระยะยาว
✔ การลงทุนในหุ้น AI ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมใหม่ที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์
✔ นวัตกรรม AI ถูกนำไปต่อยอดในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสุขภาพ, ขนส่ง และการผลิต

หุ้น AI อยู่ในกลุ่มหุ้นเทคโนโลยีที่มีราคาค่อนข้างสูง (P/E สูง) สวนทางกับเศรษฐกิจโลกที่ยังไม่แข็งแรงมากนักด้วยปัจจัยทางเศรษฐกิจต่าง ๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า หากโลกในอนาคตสามารถขับเคลื่อนด้วย AI ได้จริง การที่หุ้นจะมี Valuation ที่สูงอาจไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ในภาพรวมหุ้น AI จะค่อนข้างน่าสนใจทั้งในทางแนวโน้มการเติบโต และผลประกอบที่ผ่านมา แต่นักลงทุนควรวิเคราะห์หุ้นทั้งทาง Fundamental และ Technical เพื่อใช้ข้อมูลประกอบกันในการตัดสินใจครับ

🔻บทความที่เกี่ยวข้อง : 5 การวิเคราะห์ทาง Technical ที่ทำกำไรได้จริง! ไม่ขายฝัน!

. . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์หุ้น AI 2024

สำหรับในหัวข้อนี้ เราขอแยกอธิบายเป็น 3 ประเด็นหลัก ดังนี้

 1. การแข่งขันที่ร้อนแรงใน Wall Street
 2. AI อาจเพิ่ม Pace of Innovation ที่สูงขึ้น
 3. คริปโตกำลังไปแต่ AI กำลังมา

1. หุ้น AI ต่างประเทศ มีการแข่งขันที่ร้อนแรงใน Wall Street

✅ หากคุณได้ติดตามข่าวสารในแวดวงการลงทุนอยู่บ้าง คุณจะเห็นว่า มีบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลกหลายแห่งกำลังแข่งขัน เพื่อพัฒนาระบบ AI ให้มีความสามารถที่สูงขึ้น และนำมาใช้ประโยชน์ในแง่ของธุรกิจให้ได้มากที่สุด ซึ่งความสามารถของ AI ในตอนนี้ ถูกสะท้อนออกมาผ่าน Use Case ที่มีให้เห็นกันในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะธุรกิจปลายน้ำอย่างบริษัท Microsoft, Amazon และ Tesla ซึ่งผลประกอบการของบริษัทเหล่านี้ในปี 2023 เป็นบวกตามที่ตลาดได้คาดการณ์ไว้

2. การแข่งขันของหุ้น AI ย่อมตามมาด้วย Pace of Innovation ที่สูงขึ้น

✅ ตามธรรมชาติในการทำธุรกิจนั้น เมื่อเริ่มมีการแข่งขันที่สูงขึ้น บริษัทต้องมีการปรับตัว และพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองให้ดีขึ้นตามไปด้วย ซึ่งการกระทำนี้ย่อมตามด้วยการเพิ่ม Pace of Innovation หรือความเร็วของการออกนวัตกรรมใหม่ โดยเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่นักลงทุนใช้คาดการณ์การเติบโตของหุ้นในระยะยาว เนื่องจากการที่จะเกิด Pace of Innovation ที่รวดเร็วได้ บริษัทต้องมีการรวบรวมองค์ประกอบหลายอย่างเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสินค้าและบริการที่ดีขึ้น ซึ่งในที่นี้เรามุ่งเน้นไปที่ AI ที่ดูเหมือนจะมีการเติบโตในอนาคตอย่างฉุดไม่อยู่ และแน่นอนว่า การเติบโตของบริษัทย่อมตามมาด้วยผลประกอบการที่ดี

🔻บทความที่เกี่ยวข้อง : ไขความลับ! ทำไมหุ้นที่ดีต้องมี Pace of Innovation

3. คริปโตกำลังไป แต่หุ้น AI กำลังมาในปี 2024

วิเคราะห์หุ้น AI ต่างประเทศ
รูปภาพจาก PitchBlock

✅ PitchBlock ได้ทำการวิจัยเพื่อเปรียบเทียบระหว่างการลงทุนในอุตสาหกรรมคริปโตและ AI เมื่อปี 2023 พบว่า การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ลดลงอย่างรุนแรงในไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 สวนทางกับการลงทุนในธุรกิจ AI ที่ดูเหมือนจะมาแรงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2020

*หมายเหตุ : ข้อมูลจาก Bloomberg

. . . . . . . . . . . .

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อหุ้น AI ต่างประเทศ มีอะไรบ้าง
 1. มองหาบริษัทที่มีประวัติเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยี และโซลูชัน AI
 2. ตรวจสอบข้อมูลและประสบการณ์ของบริษัทนั้น ๆ
 3. วิเคราะห์ความสามารถในการทำกำไรของบริษัท
 4. วิเคราะห์คู่แข่งของบริษัทนั้น ๆ ทั้งในแง่ของส่วนแบ่งการตลาด, ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และความร่วมมือเชิงกลยุทธ์
 5. วิเคราะห์แนวโน้มของตลาดในภาพกว้าง

*หมายเหตุ: ก่อนตัดสินใจลงทุนในหุ้นตัวใด คุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลพื้นฐานของบริษัทนั้น ๆ อย่างละเอียด และยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากที่ต้องพิจารณาควบคู่ไปด้วย

. . . . . . . . . . . .

หุ้น AI มีอะไรบ้าง 2024

. . . . . . . . . . . .

สำหรับหุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจที่สุดในปี 2024 นี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูล เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักลงทุนทุกท่าน โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ

หุ้น AI ต่างประเทศ มีอะไรบ้าง

5 หุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจ ปี 2024

หุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจ 2024
 • หุ้น PATH (UiPath Inc.)
 • หุ้น SOUN (SoundHound AI Inc.)
 • หุ้น NVDA (Nvidia Corporation)
 • หุ้น AMZN (Amazon.com)
 • หุ้น AI (C3.ai Inc.)

เปรียบเทียบ 5 หุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจ

ชื่อหุ้นชื่อบริษัทYear to Date (YTD)
PATHUiPath106.75%
SOUNSoundHound AI58.02%
NVDANvidia232.20%
AMZNAmazon.com73%
AIC3.ai149.41%

*หมายเหตุ: ข้อมูล ณ วันที่ 3/1/2024 จาก Tradingview

หุ้น AI ต่างประเทศ มีอะไรบ้าง หุ้น PATH (UiPath Inc.)

ข้อมูลภาพรวมของหุ้น PATH (UiPath)

 • EPS : 0.47
 • P/E : 53.32 เท่า
 • YTD : 106.75%
 • Market Cap : 14.06 พันล้านดอลลาร์
 • ราคาต่ำสุด (52 สัปดาห์) : 10.98 ดอลลาร์
 • ราคาสูงสุด (52 สัปดาห์) : 26.53 ดอลลาร์
 • เว็บไซต์ : Uipath.com

ความน่าสนใจของหุ้น AI มีอะไรบ้าง?

🔻UiPath เป็นบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Robotic Process Automation (RPA) หรือการสร้าง Bot เพื่อให้เข้าไปทำงานแทนมนุษย์เกี่ยวกับการจัดการเอกสารในบริษัทต่าง ๆ แบบอัตโนมัติ ซึ่งช่วยลดต้นทุนของการทำธุรกิจ และประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก โดยมีบริษัทยักษ์ใหญ่มาใช้บริการอย่างแพร่หลาย เช่น Amazon, Microsoft, ZAP และ Google Cloud

🔻อีกทั้ง บริษัท UiPath ยังมีรายรับที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี (ARR) สูงถึง 1.4 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2024 โดยเพิ่มขึ้นถึง 24% เมื่อเทียบกับปีก่อน รวมถึงมีรายงานอัตราการรักษาสุทธิ (DBNR) กว่า 120% แสดงถึงการที่ลูกค้าให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ และยินดีที่จะจ่ายเพื่อใช้บริการ

หุ้น Uipath หุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจ 2024

🔻โดยข้อมูลจาก YCharts พบว่า งบดุลของ PATH มีความมั่นคงค่อนข้างสูง ซึ่งมีสินทรัพย์หมุนเวียน 2.4 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับหนี้สินหมุนเวียนเพียง 628 ล้านดอลลาร์ และไม่มีหนี้สินระยะยาว อย่างไรก็ตาม หุ้น UiPath ลดลง 63% นับตั้งแต่เสนอขายหุ้น IPO แต่เพิ่มขึ้น 90% ในปี 2023 ด้วยยอดขายที่มากกว่า 12 เท่า

หุ้น AI ต่างประเทศ มีอะไรบ้าง หุ้น SOUN (SoundHound AI Inc.)

ข้อมูลภาพรวมของหุ้น SOUN (SoundHound AI)

 • EPS : -0.37
 • P/E : –
 • YTD : 58.02%
 • Market Cap : 513.60 ล้านดอลลาร์
 • ราคาต่ำสุด (52 สัปดาห์) : 0.97 ดอลลาร์
 • ราคาสูงสุด (52 สัปดาห์) : 5.11 ดอลลาร์
 • เว็บไซต์ : SoundHound AI

ความน่าสนใจของหุ้น AI มีอะไรบ้าง?

🔻SoundHound AI เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ให้บริการเกี่ยวกับเสียง หรือ AI ที่ช่วยตรวจจับเสียงและจดจำ ซึ่งจุดเด่น AI ตัวนี้อยู่ที่การทำความเข้าใจภาษาธรรมชาติ โดยมีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น และผู้คนรู้จักกันดีในนามของ Houndify หรือแอปมือถือจดจำเพลง ซึ่งเพียงแค่คุณเอาโทรศัพท์ไปจ่อเพลงที่คุณต้องการก็สามารถรับรู้ได้ว่า เพลงนั้นคือเพลงอะไรครับ

🔻นอกจากนี้ ทาง SoundHound ยังให้บริการอื่น ๆ อีกมากมายและมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เช่น ระบบการสั่งซื้อที่ใช้ในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด โดย AI ตัวนี้สามารถเข้าใจคำพูดของมนุษย์ และอัปเดตคำสั่งซื้อได้อย่างแม่นยำแบบเรียลไทม์ หรือแม้แต่ระบบคำสั่งด้วยเสียงบนรถ EV ในรุ่นต่าง ๆ

SOUN เป็นหุ้นอีกหนึ่งตัวที่มีความน่าสนใจสูง ด้วยผลตอบแทนที่มาก แต่ตามมาด้วยความเสี่ยงที่มากกว่าหุ้นตัวอื่น ๆ เช่นกัน เนื่องจากมีราคาต่ำจึงอาจเกิดการปั่นหุ้นได้ง่าย

🔻บทความที่เกี่ยวข้อง : “หุ้นปั่น” สัญญาณอันตรายในตลาดหุ้น

หุ้น AI ต่างประเทศ มีอะไรบ้าง หุ้น NVDA (Nvidia Corporation)

ข้อมูลภาพรวมของหุ้น NVDA (Nvidia)

 • EPS : 12.30
 • P/E : 39.15 เท่า
 • YTD : 232.20%
 • Market Cap : 1.19 ล้านล้านดอลลาร์
 • ราคาต่ำสุด (52 สัปดาห์) : 140.34 ดอลลาร์
 • ราคาสูงสุด (52 สัปดาห์) : 505.48 ดอลลาร์
 • เว็บไซต์ : Nvidia Corporation

ความน่าสนใจของหุ้น AI มีอะไรบ้าง?

🔻Nvidia เป็นบริษัทผู้นำแห่งวงการเทคโนโลยีชิป AI ที่นักลงทุนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี โดยผลิตภัณฑ์ของทาง Nvidia มีการใช้งานทั่วโลก หากพูดกันง่าย ๆ ชิปที่อยู่ในของใช้หลาย ๆ อย่างทั่วโลกก็มาจากบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้กันทั้งนั้นครับ ซึ่ง ณ ขณะนี้ Nvidia ได้กลายเป็นบริษัทที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลกหากพิจารณาจากมูลค่าการตลาดไปแล้ว

🔻สำหรับหุ้น NVDA ก็มีการเติบโตไม่แพ้กัน โดยเพิ่มขึ้นถึง 230% ในปี 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งนักลงทุนบางส่วนอาจมองว่า ราคาหุ้นนั้นสูงเกินกว่าจะเข้าไปเล่น แต่การเติบโตที่เพิ่มขึ้นนี้ก็แสดงถึงประสิทธิภาพของบริษัทได้ดีเช่นกัน ทั้งนี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า หุ้น NVDA จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2025

หุ้น Nvidia หุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจ 2024

🔻โดยข้อมูลจาก YCharts พบว่า อัตรากำไรขั้นต้น (GPM) และอัตรากำไรจากการดำเนินงาน (TTM) เพิ่มขึ้นถึง 74% และ 57% ตามลำดับ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า Nvidia มีคู่แข่งในตลาดที่ใหญ่ไม่แพ้กันอย่าง Advanced Micro Devices และ Intel และที่สำคัญมูลค่าของหุ้นค่อนข้างสูงเลยครับ รวมถึงความเสี่ยงทางด้าน

NVDA เป็นหุ้นที่มีราคาค่อนข้างสูง และปฏิเสธไม่ได้ว่า บริษัทมีคู่แข่งที่ค่อนข้างน่ากลัว นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงระยะสั้นเกี่ยวกับการควบคุมการส่งชิปของสหรัฐฯ ไปยังจีน ซึ่งอาจส่งผลต่อจำนวนยอดของ Nvidia ได้ในปี 2024

หุ้น AI ต่างประเทศ มีอะไรบ้าง หุ้น AMZA (Amazon.com)

ข้อมูลภาพรวมของหุ้น AMZN (Amazon.com)

 • EPS : 2.69
 • P/E : 55.67 เท่า
 • YTD : 73%
 • Market Cap : 1.55 ล้านล้านดอลลาร์
 • ราคาต่ำสุด (52 สัปดาห์) : 81.43 ดอลลาร์
 • ราคาสูงสุด (52 สัปดาห์) : 151.05 ดอลลาร์
 • เว็บไซต์ : Amazon

ความน่าสนใจของหุ้น AI มีอะไรบ้าง?

🔻Amazon เป็นผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซที่ประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก แต่ธุรกิจที่ทำให้อเมซอนทำกำไรได้มากที่สุด คือ การให้บริการด้าน Cloud หรือ Amazon Web Services โดยบริษัทได้กำไรจากธุรกิจนี้กว่า 90% ของผลประกอบการทั้งหมด

ล่าสุดบริษัทได้นำ AI เข้ามาพัฒนาโปรแกรมและเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือจัดเก็บที่ช่วยสำรองและย้ายข้อมูล, เครื่องมือบล็อกเชน, เครื่องมืออีคอมเมิร์ซ ตลอดจนเครื่องมือสำหรับการทำงานทางไกล (Remote Work Solutions)

🔻นอกจากนี้ Amazon ยังได้เปิดตัว AI ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Bedrock ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้าง AI ขึ้นเองได้ เช่น Chatbot, ชิป AI Trainium และ Inferentia

หุ้น AI ต่างประเทศ มีอะไรบ้าง หุ้น AI (C3.ai Inc.)

ข้อมูลภาพรวมของหุ้น AI (C3.ai)

 • EPS : -0.74
 • P/E : – เท่า
 • YTD : 149.41%
 • Market Cap : 3.44 พันดอลลาร์
 • ราคาต่ำสุด (52 สัปดาห์) : 10.48 ดอลลาร์
 • ราคาสูงสุด (52 สัปดาห์) : 48.87 ดอลลาร์
 • เว็บไซต์ : C3.ai

ความน่าสนใจของหุ้น AI มีอะไรบ้าง?

🔻C3.ai เป็นบริษัทเทคโนโลยีสาธารณะที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับ AI ด้านซอฟต์แวร์ในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันประเทศ, การบิน รวมถึงน้ำมัน ทำให้มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

🔻สำหรับหุ้น AI เป็นหนึ่งในหุ้นกระแสและมาแรงเป็นอย่างมาก ด้วยมีผลกำไรเพิ่มขึ้นกว่า 140% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งความโดดเด่นของหุ้นตัวนี้อยู่ที่การมุ่งเน้นให้บริการสำหรับภาคเอกชนทั้งในด้านพลังงาน, การผลิต และการดูแลสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

. . . . . . . . . . . .

ปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของมนุษย์ และช่วยเอื้ออำนวยความสะดวกในการทำงานต่าง ๆ ได้เป็นอย่างมาก ทำให้การลงทุนในอุตสาหกรรมแห่งนี้มีเม็ดเงินสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น นักลงทุนอย่างเราจะนิ่งเฉยกับเทรนด์โลกไปได้อย่างไร ในบทความนี้ Traderbobo ได้นำเสนอ 5 หุ้น AI ต่างประเทศที่น่าสนใจ ปี 2024 ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

 • หุ้น PATH (UiPath Inc.)
 • หุ้น SOUN (SoundHound AI Inc.)
 • หุ้น NVDA (Nvidia Corporation)
 • หุ้น AMZN (Amazon.com)
 • หุ้น AI (C3.ai Inc.)

อย่างไรก็ตาม การลงทุนทุกประเภทมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง ทั้งนี้ บทความนี้เป็นเพียงการให้ความรู้เท่านั้น


อ่านบทความเพิ่มเติม: สาระน่ารู้

วิเคราะห์ราคาทองคำรายวัน: วิเคราะห์ราคาทองคำ และ Facebook Page

Social Share
Facebook
Twitter
บทความน่าสนใจ
Adsense

Table of Contents
บทความน่าสนใจ
Adsense