ข่าวน่ารู้

GULF x Binance

GULF x Binance ทำตลาดคริปโตฯ เดือด อาจสะเทือนถึง Bitkub

อย่างที่ทราบกันดีว่า Binance มีปริมาณการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก จึงทำให้เป็นคู่แข่งของ Bitkub อยู่แล้ว อีกทั้งยังได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า ในอนาคตคงยากที่จะเห็น Bitkub กินส่วนเเบ่งการตลาดมากที่สุดในไทยง่าย ๆ อีกต่อไปแล้ว

Netflix เผชิญในรอบ 10 ปี

Netflix เผชิญกับฝันร้ายในรอบกว่า 10 ปี

ปีนี้อาจเป็นปีที่เลวร้ายที่สุดอง Netflix ในรอบทศวรรษ เนื่องจากฐานสมาชิกในไตรมาสแรกที่ผ่านมา ลดลงไปกว่า 200,000 ราย หรือนี่จะเป็นทางตันของบริษัทสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่แล้ว

Elon Musk เตรียมเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินด้วย Dogecoin ในระบบ Twitter Blue

Elon Musk เตรียมเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินด้วย Dogecoin ในระบบ Twitter Blue

ล่าสุด Elon Musk ได้เสนอเกี่ยวกับแผนการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินของเเพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter Blue ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นการดำเนินการชำระเงินด้วย ‘Dogecoin’

วิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ทำ EU เสี่ยงเเตก

วิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ทำ EU เสี่ยงเเตก

ผลกระทบที่เกิดจากวิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ทำให้ทางชาติตะวันตกต้องกดดันรัสเซียมากขึ้น เเต่ก็ใช่ว่าทุกประเทศนั้นจะเห็นด้วยกับการคว่ำบาตรในครั้งนี้ เเละอาจพร้อมหันหลังให้ EU อย่างเงียบ ๆ

Nelson Mandela

NFT หมายจับของ Nelson Mandela ถูกขายในราคา $130,000

Nelson Mandela เป็นประธานาธิบดีคนผิวสีคนแรกของแอฟริกาใต้ เป็นบุคคลสำคัญอย่างมาก เนื่องจากต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมกันระหว่างคนผิวขาวและคนผิวดำ โดยการขายเกิดขึ้นที่ NFT Marketplace Momint เเละรายได้จะถูกบริจาคให้กับ The Liliesleaf Museum Heritage Site

ข่าว

Elon Musk เข้าซื้อหุ้น Twitter 9.2% กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา เขาได้เข้าซื้อหุ้นจำนวน 73,486,938 หุ้น หรือราว 9.2% ทำให้เขากลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Twitter

ข่าว

FED อาจขึ้นอัตราดอกเบี้ยถึง 0.50% พร้อมเริ่มทำ QT เดือนพฤษภาคมนี้

การประชุมในครั้งนี้ค่อนข้างเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ โดยแสดงให้เห็นความพร้อมของ FED ที่จะปรับเร่งการขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้เร็วเเละมากขึ้น อีกทั้ง FED จะทำ QT เดือนละ 9.5 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยเริ่มเดือนหน้า

ข่าว

วิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ดันให้ราคาปุ๋ยโลกพุ่ง 200%

วิกฤตรัสเซียเเละยูเครนส่งผลกระทบให้สินค้าโภคภัณฑ์มีราคาพุ่งสูงขึ้นหลายประเภท ล่าสุดสินค้าที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด คือ ราคาปุ๋ย เนื่องจากปรับตัวสูงขึ้นจากปีก่อนถึง 160%-200% โดยทางด้านผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่า จะมีผลกระทบต่อเกษตรกรจำนวนกว่าเเสนล้านบาท

มีมแบกโลง

Coffin Dance (มีมเเบกโลง) ในรูปแบบ NFT มีมูลค่ากว่า 327 ETH

มีม “คนแบกโลงศพเต้น” (Coffin Dance) กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต ล่าสุดทีมงานเจ้าของคลิปวิดีโอต้นฉบับของมีมขายผลงานของเขาในรูปแบบของ NFT โดยถูกประมูลไป 372 Ethereum หรือประมาณ 32 ล้านบาท!

ข่าว

Elon Musk คิดจะสร้างแพลตฟอร์ม Social Media ใหม่

เเพลตฟอร์ม Social Media ทั่วโลกในปัจจุบัน ส่วนใหญ่เเล้วต้องเผชิญกับปัญหาการถูกปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น ซึ่ง Elon Musk ต้องการที่จะกำจัดปัญหานี้ที่เกิดขึ้น

ข่าว

รัสเซียเสนอขายน้ำมันดิบให้อินเดียถูกกว่าราคาตลาด -33%

ดูเหมือนว่ามีการเพิ่มขึ้นในการส่งมอบน้ำมันของรัสเซียไปยังอินเดีย เนื่องจากรัสเซียได้ขายน้ำมันให้อินเดียในราคาถูกกว่าคู่ค้ารายอื่น ซึ่งเหตุการณ์นี้อาจทำให้เกิดการผูกขาดน้ำมัน เเละส่งผลกระทบถึงราคาน้ำมันในอนาคตที่จะพุ่งอย่างฉุดไม่อยู่