ข่าวน่ารู้

วิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ทำ EU เสี่ยงเเตก

วิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ทำ EU เสี่ยงเเตก

ผลกระทบที่เกิดจากวิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ทำให้ทางชาติตะวันตกต้องกดดันรัสเซียมากขึ้น เเต่ก็ใช่ว่าทุกประเทศนั้นจะเห็นด้วยกับการคว่ำบาตรในครั้งนี้ เเละอาจพร้อมหันหลังให้ EU อย่างเงียบ ๆ

SpaceX

SpaceX จัดทริปเยี่ยมชมสถานีอวกาศ เพียงคนละ 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 1,800 ล้านบาท

บริษัท SpaceX ได้เริ่มต้นทริปท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในโลก พร้อมกับนักท่องเที่ยว 3 คน โดยมีราคาตั๋วคนละ 1,800 ล้านบาท (รวมอาหารเเละที่พัก)

GULF x Binance

GULF x Binance ทำตลาดคริปโตฯ เดือด อาจสะเทือนถึง Bitkub

อย่างที่ทราบกันดีว่า Binance มีปริมาณการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก จึงทำให้เป็นคู่แข่งของ Bitkub อยู่แล้ว อีกทั้งยังได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า ในอนาคตคงยากที่จะเห็น Bitkub กินส่วนเเบ่งการตลาดมากที่สุดในไทยง่าย ๆ อีกต่อไปแล้ว

Netflix เผชิญในรอบ 10 ปี

Netflix เผชิญกับฝันร้ายในรอบกว่า 10 ปี

ปีนี้อาจเป็นปีที่เลวร้ายที่สุดอง Netflix ในรอบทศวรรษ เนื่องจากฐานสมาชิกในไตรมาสแรกที่ผ่านมา ลดลงไปกว่า 200,000 ราย หรือนี่จะเป็นทางตันของบริษัทสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่แล้ว

Nelson Mandela

NFT หมายจับของ Nelson Mandela ถูกขายในราคา $130,000

Nelson Mandela เป็นประธานาธิบดีคนผิวสีคนแรกของแอฟริกาใต้ เป็นบุคคลสำคัญอย่างมาก เนื่องจากต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมกันระหว่างคนผิวขาวและคนผิวดำ โดยการขายเกิดขึ้นที่ NFT Marketplace Momint เเละรายได้จะถูกบริจาคให้กับ The Liliesleaf Museum Heritage Site

ข่าว

Elon Musk เข้าซื้อหุ้น Twitter 9.2% กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา เขาได้เข้าซื้อหุ้นจำนวน 73,486,938 หุ้น หรือราว 9.2% ทำให้เขากลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Twitter

ข่าว

FED อาจขึ้นอัตราดอกเบี้ยถึง 0.50% พร้อมเริ่มทำ QT เดือนพฤษภาคมนี้

การประชุมในครั้งนี้ค่อนข้างเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ โดยแสดงให้เห็นความพร้อมของ FED ที่จะปรับเร่งการขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้เร็วเเละมากขึ้น อีกทั้ง FED จะทำ QT เดือนละ 9.5 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยเริ่มเดือนหน้า

ข่าว

วิกฤตรัสเซีย-ยูเครน ดันให้ราคาปุ๋ยโลกพุ่ง 200%

วิกฤตรัสเซียเเละยูเครนส่งผลกระทบให้สินค้าโภคภัณฑ์มีราคาพุ่งสูงขึ้นหลายประเภท ล่าสุดสินค้าที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด คือ ราคาปุ๋ย เนื่องจากปรับตัวสูงขึ้นจากปีก่อนถึง 160%-200% โดยทางด้านผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่า จะมีผลกระทบต่อเกษตรกรจำนวนกว่าเเสนล้านบาท

มีมแบกโลง

Coffin Dance (มีมเเบกโลง) ในรูปแบบ NFT มีมูลค่ากว่า 327 ETH

มีม “คนแบกโลงศพเต้น” (Coffin Dance) กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต ล่าสุดทีมงานเจ้าของคลิปวิดีโอต้นฉบับของมีมขายผลงานของเขาในรูปแบบของ NFT โดยถูกประมูลไป 372 Ethereum หรือประมาณ 32 ล้านบาท!

ข่าว

Elon Musk คิดจะสร้างแพลตฟอร์ม Social Media ใหม่

เเพลตฟอร์ม Social Media ทั่วโลกในปัจจุบัน ส่วนใหญ่เเล้วต้องเผชิญกับปัญหาการถูกปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น ซึ่ง Elon Musk ต้องการที่จะกำจัดปัญหานี้ที่เกิดขึ้น

ข่าว

รัสเซียเสนอขายน้ำมันดิบให้อินเดียถูกกว่าราคาตลาด -33%

ดูเหมือนว่ามีการเพิ่มขึ้นในการส่งมอบน้ำมันของรัสเซียไปยังอินเดีย เนื่องจากรัสเซียได้ขายน้ำมันให้อินเดียในราคาถูกกว่าคู่ค้ารายอื่น ซึ่งเหตุการณ์นี้อาจทำให้เกิดการผูกขาดน้ำมัน เเละส่งผลกระทบถึงราคาน้ำมันในอนาคตที่จะพุ่งอย่างฉุดไม่อยู่